Theo Odditycentral, dâu tây Bijin-Hime (“Công chúa xinh đẹp”) tại Nhật Bản có giá lên tới 350 USD/quả (khoảng 8,2 triệu đồng) khiến nó trở thành một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.Được phát triển bởi Mikio Okuda, một nông dân Nhật Bản với hơn 45 năm kinh nghiệm trồng dâu tây, Bijin-Hime là một trong những giống dâu tây được đánh giá cao nhất trên thế giới.Những trái dâu tây lớn nhất có kích thước bằng một quả bóng tennis và nặng khoảng 100 gram. Nhưng kích thước không phải là điều khiến “Công chúa xinh đẹp” này trở nên đặc biệt.Dâu tây càng to thì càng ít hương vị và độ ngọt, song điều đó không xảy ra với dâu tây Bijin-Hime. Loại dâu tây này được đánh giá ở 13 độ Brix, khiến chúng ngọt hơn đáng kể so với tiêu chuẩn dâu tây 10 độ Brix và có hương vị gợi nhớ đến hoa hồng.Kết cấu của dâu tây Bijin-Hime được cho là tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa độ mềm và độ chắc.Màu đỏ rực rỡ của lớp vỏ sáng bóng được cho là thấm cả vào lõi của trái dâu tây.Dâu tây Bijin-Hime cũng không có bất kỳ vị chua hay dư vị khó chịu nào.Giống dâu tây đắt đỏ này được trồng trong những tháng mùa đông, theo dõi cẩn thận nhiệt độ của đất và không khí bên trong nhà kính.Quá trình chín chậm có thể là một trong những bí mật đằng sau vị ngọt và hương vị đậm đà của giống dâu tây này.Theo CNN, mỗi năm Okuda chỉ sản xuất khoảng 500 quả dâu tây để đưa ra thị trường. Nguồn ảnh: Japantimes, GetttyDâu tây Mộc Châu được mùa, giá rẻ. Nguồn: THDT
Theo Odditycentral, dâu tây Bijin-Hime (“Công chúa xinh đẹp”) tại Nhật Bản có giá lên tới 350 USD/quả (khoảng 8,2 triệu đồng) khiến nó trở thành một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.
Được phát triển bởi Mikio Okuda, một nông dân Nhật Bản với hơn 45 năm kinh nghiệm trồng dâu tây, Bijin-Hime là một trong những giống dâu tây được đánh giá cao nhất trên thế giới.
Những trái dâu tây lớn nhất có kích thước bằng một quả bóng tennis và nặng khoảng 100 gram. Nhưng kích thước không phải là điều khiến “Công chúa xinh đẹp” này trở nên đặc biệt.
Dâu tây càng to thì càng ít hương vị và độ ngọt, song điều đó không xảy ra với dâu tây Bijin-Hime. Loại dâu tây này được đánh giá ở 13 độ Brix, khiến chúng ngọt hơn đáng kể so với tiêu chuẩn dâu tây 10 độ Brix và có hương vị gợi nhớ đến hoa hồng.
Kết cấu của dâu tây Bijin-Hime được cho là tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa độ mềm và độ chắc.
Màu đỏ rực rỡ của lớp vỏ sáng bóng được cho là thấm cả vào lõi của trái dâu tây.
Dâu tây Bijin-Hime cũng không có bất kỳ vị chua hay dư vị khó chịu nào.
Giống dâu tây đắt đỏ này được trồng trong những tháng mùa đông, theo dõi cẩn thận nhiệt độ của đất và không khí bên trong nhà kính.
Quá trình chín chậm có thể là một trong những bí mật đằng sau vị ngọt và hương vị đậm đà của giống dâu tây này.
Theo CNN, mỗi năm Okuda chỉ sản xuất khoảng 500 quả dâu tây để đưa ra thị trường. Nguồn ảnh: Japantimes, Gettty