Lươn biển là đặc sản mới lạ trên thị trường Việt Nam vài năm gần đây. Lươn biển bắt đầu xuất hiện khi người Hàn Quốc qua Việt Nam thuê tàu, thuê công nhân bắt và xuất khẩu cho họ. Ảnh: Tiền phong.Theo một số ngư dân miền Trung, việc đánh bắt lươn biển đòi hỏi phải có kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại và quy trình phức tạp. Hơn nữa chi phí cho mỗi chuyến đi cao và đầu ra ít nên không mấy người Việt biết đến. Ảnh: Báo Đà Nẵng.Lươn biển chủ yếu sống ở vùng nước sâu, nhiệt độ ổn định ở miền Trung. Vùng biển miền Bắc với đặc thù nông, dòng hải lưu mạnh, không phải là môi trường sống thích hợp cho lươn biển. Ảnh: Chinhngoc.Ở Việt Nam không phổ biến nhưng lươn biển lại là đặc sản được ưa chuộng ở Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ảnh: Sina.Hiện nay, đặc sản lươn biển đang được giới sành ăn tại Hà Nội săn lùng. Tuy nhiên, do hàng xuất sang Hàn và Nhật nhiều nên người tiêu dùng trong nước rất khó mua. Ảnh: Đặc sản Đà Nẵng.Theo ngư dân, khi xuất khẩu, lươn đã sơ chế có giá từ 220.000 - 280.000 đồng/kg. Lươn sống nguyên con có giá cao hơn, dao động trong khoảng 300.000 - 400.000 đồng/kg. Ảnh: Hải sản Đà Nẵng.Ngay khi vào bờ, lươn biển được đưa vào nhà máy sơ chế thủ công, lột bỏ da đầu và đóng gói cấp đông. Ảnh: Sina.Để bảo quản được lâu, lươn biển còn được ướp muối. Ảnh: Sina.Lươn biển có thể chế biến thành nhiều món như xào, mắm xổi, canh chua...hay lươn nướng. Ảnh: Seoulviet.Lượng hàng không nhiều nên không nhiều người Việt biết đến đặc sản Hàn Quốc đang được khai thác ở nước ta. Ảnh: Dulichnhatban.
Lươn biển là đặc sản mới lạ trên thị trường Việt Nam vài năm gần đây. Lươn biển bắt đầu xuất hiện khi người Hàn Quốc qua Việt Nam thuê tàu, thuê công nhân bắt và xuất khẩu cho họ. Ảnh: Tiền phong.
Theo một số ngư dân miền Trung, việc đánh bắt lươn biển đòi hỏi phải có kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại và quy trình phức tạp. Hơn nữa chi phí cho mỗi chuyến đi cao và đầu ra ít nên không mấy người Việt biết đến. Ảnh: Báo Đà Nẵng.
Lươn biển chủ yếu sống ở vùng nước sâu, nhiệt độ ổn định ở miền Trung. Vùng biển miền Bắc với đặc thù nông, dòng hải lưu mạnh, không phải là môi trường sống thích hợp cho lươn biển. Ảnh: Chinhngoc.
Ở Việt Nam không phổ biến nhưng lươn biển lại là đặc sản được ưa chuộng ở Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ảnh: Sina.
Hiện nay, đặc sản lươn biển đang được giới sành ăn tại Hà Nội săn lùng. Tuy nhiên, do hàng xuất sang Hàn và Nhật nhiều nên người tiêu dùng trong nước rất khó mua. Ảnh: Đặc sản Đà Nẵng.
Theo ngư dân, khi xuất khẩu, lươn đã sơ chế có giá từ 220.000 - 280.000 đồng/kg. Lươn sống nguyên con có giá cao hơn, dao động trong khoảng 300.000 - 400.000 đồng/kg. Ảnh: Hải sản Đà Nẵng.
Ngay khi vào bờ, lươn biển được đưa vào nhà máy sơ chế thủ công, lột bỏ da đầu và đóng gói cấp đông. Ảnh: Sina.
Để bảo quản được lâu, lươn biển còn được ướp muối. Ảnh: Sina.
Lươn biển có thể chế biến thành nhiều món như xào, mắm xổi, canh chua...hay lươn nướng. Ảnh: Seoulviet.
Lượng hàng không nhiều nên không nhiều người Việt biết đến đặc sản Hàn Quốc đang được khai thác ở nước ta. Ảnh: Dulichnhatban.