Cây sưa quý từng được trả trăm tỷ: Chốt ngày đấu giá

Người dân thôn Phụ Chính vừa mới “chốt” ngày bán đấu giá cây sưa quý hơn 100 năm tuổi. Cây sưa này từng được trả giá trăm tỷ đồng.

Cay sua quy tung duoc tra tram ty: Chot ngay dau gia
Cây gỗ sưa từng được trả giá trăm tỷ 
Chiều 22/6, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội cho biết, ngày 4/6, đại diện thôn đã ký hợp đồng thuê Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) thực hiện việc bán đấu giá hai cây sưa chặt được ở chùa Phụ Chính.
Bắt đầu từ ngày 17/6, hồ sơ được bán ra cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và kéo dài việc bán hồ sơ đến hết ngày 1/7.
“Ngày 4/7 sẽ diễn ra phiên đấu giá cây gỗ sưa quý tại Uỷ ban nhân dân xã Hoà Chính. Hiện tại, chúng tôi đã bán được hơn 10 bộ hồ sơ, còn phía Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản bán được thêm bao nhiêu bộ nữa chúng tôi chưa nắm rõ. Đến ngày 29 và 30/7, chúng tôi sẽ mở thùng container cho người mua xem hàng”, ông Tuyến thông tin.
Theo vị này, theo quy định, người tham gia đấu giá gỗ sưa sẽ phải đặt trước 15% trong tổng số tiền mua gỗ sưa trước khi buổi đấu giá cây gỗ sưa diễn ra. Về việc chi trả tiền thuê Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, đại diện thôn tính toán hết khoảng hơn 50 triệu đồng.
Cay sua quy tung duoc tra tram ty: Chot ngay dau gia-Hinh-2
 Số gỗ sưa chặt hạ sắp được đem ra đấu giá
Ông Tuyến cho biết thêm, tổng số gỗ thu được từ việc chặt hạ 2 cây sưa là khoảng hơn 5 tấn. Dự kiến, số rễ cây sưa sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg. Còn phần thân cây sưa, tuỳ theo chất lượng gỗ sẽ được phân thành các loại giá sàn khác nhau: loại 32 triệu đồng/kg; loại 22 triệu đồng/kg; loại 15 triệu đồng/kg.
Trước đó, vào 8h15 sáng 27/1/2019, người dân trong thôn Phụ Chính cùng lực lượng chức năng bắt đầu chặt hạ 2 cây sưa trong chùa Phụ Chính. Đây là cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng. Tại khu vực khuôn viên chùa có 2 cây sưa, một cây có chiều cao khoảng trên 10m, đường kính trên 1m, cỡ 2 người ôm, 130 năm tuổi. Một cây khác cũng có chiều cao hơn 10m, đường kính khoảng 80cm, khoảng gần 100 năm tuổi.
Sau khi chặt hạ, người dân kiểm đếm gỗ và cho vào trong thùng container hàn chắc chắn lại. Thùng container chứa gỗ sưa sẽ được để ở sân nhà văn hóa thôn. Hàng ngày, có tổ bảo vệ, công an xã thay nhau trông nom.

Diễn biến mới nhất vụ cây sưa quý giá 100 tỷ đồng - Nguồn: VTC9

Theo Nguyễn Đức/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)