Búp bê cũ kỹ, đen đúa nhưng lại có giá trị tiền tỷ vì lý do này

Theo trang Mirror đưa tin, một món đồ đặc biệt của nữ hoàng Anh Elizabeth II sắp được đưa ra đấu giá tại London vào tháng 12 tới. Dự tính mức giá của búp bê sẽ dao động từ 1.200 – 60.000 bảng Anh (35,6 triệu - 1,7 tỷ đồng).

Bup be cu ky, den dua nhung lai co gia tri tien ty vi ly do nay
 

Bup be cu ky, den dua nhung lai co gia tri tien ty vi ly do nay-Hinh-2
Búp bê vải có tuổi đời 80 năm của nữ hoàng Anh Elizabeth II. 
Do đã có “tuổi đời” 80 năm nên con búp bê nhìn khá cũ kỹ và đen đúa, phần mũi bị bợt màu . Được biết, con búp bê này thuộc về nữ hoàng Elizabeth II vào đầu những năm 1930, khi nữ hoàng chỉ mới khoảng 10 tuổi.
Búp bê cao 35cm, được sản xuất vào năm 1935, chủ yếu làm bằng nỉ và nhung lông ngỗng. Sau này, bảo mẫu hoàng gia của nữ hoàng đã chuyển lại món đồ chơi này cho một nhà đấu giá.
Trên thị trường đấu giá, các vật phẩm cá nhân của nữ hoàng Elizabeth II rất hiếm khi xuất hiện, dù cho bà là một nhân vật khá nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, con búp bê này không phải là vật phẩm hoàng gia duy nhất được đem ra đấu giá. 3 chiếc váy hoa mà nữ hoàng và em gái mặc hồi nhỏ cũng góp mặt trong cuộc đấu giá, trong đó có một chiếc dự tính sẽ bán được từ 60.000 – 100.000 bảng Anh (1,7 – 2,9 tỷ đồng). Các vật phẩm này sẽ xuất hiện tại triển lãm thời trang Kelly Taylor ở London vào ngày 10/12.
Bup be cu ky, den dua nhung lai co gia tri tien ty vi ly do nay-Hinh-3
3 chiếc váy của nữ hoàng và em gái cũng sẽ xuất hiện trong buổi đấu giá. 
Trước đó, 2 món đồ chơi khác của nữ hoàng thuở nhỏ là búp bê Mickey – Minnie nhồi bông cũng được đấu giá công khai, thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Chúng đã được bán với giá 880 bảng Anh (26 triệu đồng) dù có vẻ ngoài khá cũ kỹ và kinh dị.
Bup be cu ky, den dua nhung lai co gia tri tien ty vi ly do nay-Hinh-4
Trước đó, búp bê Mickey – Minnie nhồi bông của nữ hoàng thuở nhỏ cũng được bán với giá 26 triệu đồng. 


Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)