Kinh dị “chim đồ tể” với cách săn mồi tàn bạo

Loài chim đồ tể bách thanh giết và ăn thịt cả những con bướm và cóc độc, chúc găm con mồi vào gai nhọn và kiên nhẫn chờ đợi chất độc của con mồi suy giảm trước khi ăn.

Chim đồ tể bách thanh thường bay thấp sát mặt đất để tìm kiếm con mồi. Khi đã phát hiện mục tiêu, nó lao tới và tấn công con mồi bằng cú mổ chí mạng.
Kinh di “chim do te” voi cach san moi tan bao
 
Chúng cũng bắt các loài chim biết hót bằng cách tìm kiếm quanh các bụi rậm, đuổi theo không ngừng cho tới khi bắt và giết chết con mồi.
Chim bách thanh có thói quen xiên con mồi trên cành gai nhọn hoặc hàng rào thép gai để dự trữ thức ăn và quay trở lại sử dụng khi thức ăn khan hiếm.
Chúng cũng sử dụng gai nhọn để giữ chặt con mồi trong lúc kéo đứt các chi bằng chiếc mỏ cong nhọn hoắt. Vì những đặc tính săn mồi tàn bạo này mà chúng có biệt danh là “Chim đồ tể”.

Bí ẩn những đám mây kẹo bông trên sao Hỏa

(Kiến Thức) - Những đám mây mỏng trên sao Hỏa có thể đến từ những hạt bụi, phần còn lại của các thiên thạch bị phá hủy trong quá khứ. Khám phá này có thể giúp giải quyết bí ẩn về khí hậu sao Hỏa cả ngày nay và trong quá khứ.

Những đám mây mang hình dạng kẹo bông nằm trong bầu khí quyển sao Hỏa có thể có liên quan tới những thiên thạch từng có trong quá khứ.

Nghiên cứu mới cho thấy, sự hủy diệt của các thiên thạch trong khí quyển tạo ra các hạt bụi nhỏ, từ đó có thể gieo mầm nên những đám mây mỏng hình dạng kẹo bông như bây giờ. Khám phá này có thể giúp giải quyết bí ẩn về khí hậu sao Hỏa cả ngày nay và trong quá khứ.

Thấy ngỗng mẹ hung dữ, khỉ đuôi dài bỗng hành động lạ

(Kiến Thức) - Thấy ngỗng mẹ đột nhiên trở nên hung dữ, con khỉ đuôi dài lập tức lùi lại và thậm chí, nó còn quỳ rạp xuống trước mặt ngỗng mẹ, bày tỏ thành ý và sự tôn trọng của mình đối với ngỗng mẹ.

Mới đây, tại Eckenhagen, Đức, nhiếp ảnh gia Ingo Gerlach chụp được loạt hình ảnh ấn tượng khi ngỗng mẹ đánh đuổi khỉ đuôi dài để bảo vệ con mình.
Thay ngong me hung du, khi duoi dai bong hanh dong la
 

Kinh dị ngôi làng bị xâm chiếm bởi cả "quân đoàn" ruồi

(Kiến Thức) - Cô Elena Karpova, một cư dân trong ngôi làng Lazorevy cho biết, những con ruồi không hề biết sợ, chúng cứ như thiêu thân lao vào nhà dân, khiến mọi người không dám ra ngoài đường, hạn chế mở cửa ra vào còn cửa sổ thì luôn phải đóng.

Theo thông tin đăng tải, mới đây ngôi làng Lazorevy, ở Sverdlovsk, Nga bị hàng triệu con ruồi đen xâm chiếm.
Những con ruồi đen này có kích thước rất lớn và bay theo đàn. Mỗi lần hoạt động, trông chúng chẳng khác nào quân đoàn bay, tạo ra những âm thanh ồn ào vô cùng đáng sợ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới