Cây xương sông là loài cây có lá thường được sử dụng như một loại gia vị phổ biến làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn. Loài cây này mọc tự nhiên ở khắp nơi, rất quen thuộc với người dân Việt Nam. (Nguồn Bacsihoinach)Cây xương sông còn có tên gọi khác là xang sông, hoạt lộc thảo, rau húng ăn gỏi. Loài cây này phân bố ở Ấn Độ, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Đài Loan, Malaysia và ra hoa tháng 1-2, có quả tháng 4-5. (Nguồn Lanhmanh)Lá xương sông hình ngọn giáo, chóp nhọn, mép có răng cưa và chứa tinh dầu. Lá xương sông được dùng chủ yếu làm gia vị, nấu canh hoặc dùng để làm gia vị trộn trong một số món ăn. (Nguồn Thoidai)Lá xương sông có thể chế biến một số món ăn ngon như: chả cá xương sông, lá xương sông cuộn tôm, cá nấu xương sông, thịt cuốn lá xương sông....(Nguồn Vtc)Ngoài ra, lá xương sông còn có tác dụng chữa ho, long đờm cho trẻ, chữa viêm họng, chữa tan ứ máu tụ, giải khí nóng tích tụ trong bụng. (Nguồn Dongyminhngoc)Lá xương sông có tính ấm có tác dụng làm giảm tính hàn thấp của các loài thủy hải sản hoặc thực phẩm khó tiêu. (Nguồn Benhnhi)
Cây xương sông là loài cây có lá thường được sử dụng như một loại gia vị phổ biến làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn. Loài cây này mọc tự nhiên ở khắp nơi, rất quen thuộc với người dân Việt Nam. (Nguồn Bacsihoinach)
Cây xương sông còn có tên gọi khác là xang sông, hoạt lộc thảo, rau húng ăn gỏi. Loài cây này phân bố ở Ấn Độ, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Đài Loan, Malaysia và ra hoa tháng 1-2, có quả tháng 4-5. (Nguồn Lanhmanh)
Lá xương sông hình ngọn giáo, chóp nhọn, mép có răng cưa và chứa tinh dầu. Lá xương sông được dùng chủ yếu làm gia vị, nấu canh hoặc dùng để làm gia vị trộn trong một số món ăn. (Nguồn Thoidai)
Lá xương sông có thể chế biến một số món ăn ngon như: chả cá xương sông, lá xương sông cuộn tôm, cá nấu xương sông, thịt cuốn lá xương sông....(Nguồn Vtc)
Ngoài ra, lá xương sông còn có tác dụng chữa ho, long đờm cho trẻ, chữa viêm họng, chữa tan ứ máu tụ, giải khí nóng tích tụ trong bụng. (Nguồn Dongyminhngoc)
Lá xương sông có tính ấm có tác dụng làm giảm tính hàn thấp của các loài thủy hải sản hoặc thực phẩm khó tiêu. (Nguồn Benhnhi)