Chết cười xem khỉ say ngã rúi rụi

Google News

(Kiến Thức) - Không chỉ khỉ mà nhiều loài động vật khác như voi, sếu, hà mã đều phải "quắc cần câu" khi ăn phải loại quả dùng để điều chế rượu này.


Cây Marula là loại thực vật thân cao có quả chứa nhiều vitamin và chất béo. Đặc biệt khi chín nó như một loại nước lên men có hương vị rất tinh tế. Cây Marula phân bố chủ yếu ở Châu Phi.
Rất nhiều loài động vật đã chọn quả cây này làm thức ăn giải khát trong thời tiết khắc nghiệt ở các hoang mạc Châu Phi. Tuy nhiên, do quả chín có chất lên men (như rượu) khiến không ít loài ăn phải đã say "như điếu đổ"
Tuấn Lê

Bình luận(0)