Tin vui cho người dùng iPhone cũ

Bản cập nhật iOS 12.4.6 khắc phục những vấn đề bảo mật trên những thiết bị iPhone cũ như iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus,...

Mới đây, Apple vừa bất ngờ tung bản cập nhật iOS 12.4.6 dành cho những cho người dùng các thiết bị iPhone đời cũ không được hỗ trợ iOS 13 bao gồm iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPad mini 2/3, iPad Air 1 và iPod touch 6.

Ở phần thông tin cập nhật cho thấy, iOS 12.4.6 không mang đến bất kỳ tính năng nào mới, thay vào đó chỉ khắc phục những vấn đề bảo mật. Do đó, các chuyên gia công nghệ khuyên những người dùng đang sở hữu những thiết bị có trong danh sách nên nhanh chóng tải về để ngăn ngừa trường hợp hacker có thể khai thác lỗi.

Tin vui cho nguoi dung iPhone cu

iOS 12.4.6 không mang đến bất kỳ tính năng nào mới, thay vào đó chỉ khắc phục những vấn đề bảo mật.

Động thái này của Apple cũng cho thấy sự quan tâm của hãng đối với người dùng các thiết bị cũ. Theo đó, iPhone 5s hay iPad Air tính đến nay đã có tuổi đời hơn 6 năm tuổi. Điều này đồng nghĩa chiếc iPhone 5s được nhận cập nhật phần mềm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với đa số smartphone Android hiện nay.

Thời điểm cuối tháng 10/2019 và đầu năm 2020, Apple cũng bất ngờ tung liên tiếp 3 bản cập nhật iOS 12.4.3, iOS 12.4.4 và iOS 12.4.5 cho iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus và iPad Air 1/iPad mini 2,3 cùng iPod touch 6. Những phiên bản này không chỉ vá lỗi bảo mật và còn giúp cải thiện bảo mật và nâng cao hiệu suất cho các dòng máy đang chạy iOS 12.

Tin vui cho nguoi dung iPhone cu-Hinh-3

iPhone 5s tính đến nay đã có tuổi đời hơn 6 năm tuổi, và với bản cập nhật iOS 12.4.6 mới nhất, chiếc iPhone này đã nhận cập nhật phần mềm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với đa số smartphone Android hiện nay.

Hiện tại, người dùng các thiết bị iPhone, iPad đời cũ có thể tải về iOS 12.4.6 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Theo Duy Huỳnh/saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)