Vị thái giám nhà Đường gan to bằng trời và kết cục bi thảm

Mới đầu, thái giám Lưu Khắc Minh chỉ dám dụ dỗ và nhúng chàm các cung cũ. Lâu dần, hắn lớn gan hơn, liền lôi kéo, cám dỗ cả các tần, phi.

Hoạn quan hay thái giám là những nam nhân được phép hầu hạ hoàng tộc trong hoàng cung. Để đảm bảo huyết thống hoàng gia được thuần khiết, toàn bộ nam giới được tuyển vào làm thái giám đều phải trải qua nghi lễ loại bỏ vật nam tính của mình.

Không ngờ rằng, thời cổ đại, thực sự có một người đàn ông có thể sinh sống trong hoàng cung dưới thân phận thái giám mà hoàn toàn không thiếu đi bất cứ bộ phận nào.

Người này không chỉ được hoàng đế sủng ái hết mức còn xem hoàng đế là kẻ mù, to gan gian dâm với cả hậu cung của hoang đế, tất nhiên, kết cục vô cùng thê thảm. Người đó chính là thái giám Lưu Khắc Minh.

Vi thai giam nha Duong gan to bang troi va ket cuc bi tham

Sử sách ghi chép lại, thời nhà Đường càng về cuối, thế lực thái giám càng lớn. Rất nhiều vị thái giám địa vị cao lo ngại sau khi mình mất sẽ không có ai lo liệu hậu sự, hương khói nhớ thương.

Để bù đắp khuyết điểm không thể sinh con dưỡng cái, những thái giám cao cấp đều chọn thu dưỡng con nuôi. Lúc đó đại thái giám Lưu Quang, vị thái giám hầu hạ Đường Mục Tông dựa vào quan hệ của mình đã đưa con nuôi Lưu Khắc Minh vào cung làm thái giám. 

Đáng nói, Lưu Khắc Minh hoàn toàn không phải trải qua nghi lễ tịnh thân, biến một người đàn ông thành một thái giám thực thụ. Sau khi vào cung thành công, Lưu Khắc Minh được an bài hầu hạ thái tử Lý Trạm.

Lý Trạm từ nhỏ cực kỳ ham chơi, đối với việc trị quốc, bình thiên hạ hoàn toàn không có một chút hứng thú nào cả. Sau khi trưởng thành, vị thái tử này cũng chỉ thích lao vào những lạc thú tầm thường.

Vi thai giam nha Duong gan to bang troi va ket cuc bi tham-Hinh-2

Lưu Khắc Minh trời sinh thông minh nhanh nhẹn, khi chơi trò chơi biểu hiện vô cùng xuất sắc, rất nhanh đã trở thành tâm phúc của thái tử Lý Trạm, luôn được nhận nhiều đặc quyền đặc lợi.

Năm Lý Trạm 15 tuổi, chính thức đăng cơ kế vị, trở thành hoàng đế thứ 16 của nhà Đường, hiệu Đường Kính Tông. Sau khi đăng cơ, tính ham chơi lười suy nghĩ của Lý Trạm không đổi, ngược lại còn trầm trọng hơn.

Cả ngày, vị hoàng đế này chìm đắm trong các trò chơi săn thú và vô số các cuộc vui khác. Thậm chí, thân là vua một nước nhưng lại nói rằng "Làm hoàng đế không phải là ý nguyện của ta, ta chỉ mong được chơi suốt đời suốt kiếp".

Chẳng qua là, mặc dù Đường Kính Tông yêu thích chơi bời, vui đùa nhưng lại không có hứng thú với nữ sắc. Hậu cung ba ngàn giai nhân xinh đẹp mỹ miều vẫn không thể khiến vị hoàng đế này rung động.

Vi thai giam nha Duong gan to bang troi va ket cuc bi tham-Hinh-3

Khi đó, Lưu Khắc Minh chỉ giả vờ làm thái giám nên không nhịn được sự háo sắc của mình. Cuối cùng không nhẫn nại được, liền nhân cơ hội hoàng đế vắng vẻ hậu cung mà thò móng vuốt vào từng phòng các vị tần phi.

Mới đầu, Lưu Khắc Minh chỉ dám dụ dỗ và nhúng chàm các cung cũ. Lâu dần, hắn lớn gan hơn, liền lôi kéo, cám dỗ cả các tần, phi. Rất nhiều vị phi tử do không chịu nổi sự tịch mịch chốn thâm cung, chán cảnh bị hoàng đế lạnh nhạt, đã gian dâm cùng với Lưu Khắc Minh.

Thời gian qua đi, Lưu Khắc Minh lo lắng sự việc có ngày sẽ bị bại lộ liền nhấp nhổm không yên. Cuối cùng hắn quyết định ra tay trước, liên kết một số thái giám có lòng oán hận hoàng đế để sát hại Đường Kính Tông khi hoàng đế thay quần áo. 

Sau khi giết vua, Lưu Khắc Minh giả truyền thánh chỉ, đề cử một vị hoàng đế bù nhìn để từ nay về sau được hô mưa gọi gió trong cung.

Thế nhưng, khi sự tình chưa được xử lý tốt đã bị lộ ra sai sót và thất bại. Vì quá sợ tra tấn đau đớn, cuối cùng Lưu Khắc Minh tự sát, kết thúc cuộc đời gian dối của một vị thái giám giả mạo gan to bằng trời. 

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)