Người mệnh thủy nên đặt bể cá trong nhà thế nào

Nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn, sự an lành và thịnh vượng cho gia chủ nếu tuân thủ nguyên tắc khoa học phong thủy bể cá trong nhà.

Độc giả Nguyễn Ngọc Hiếu (Hà Nội) có gửi thư đến chuyên mục, nội dung như sau: “Kính chào chuyên gia phong thuỷ. Tôi rất thích cá và muốn chơi hồ cá thuỷ sinh trong nhà. Tôi sinh năm 1967, xin hỏi nếu nuôi cá thuỷ sinh thì có hợp mệnh không, nuôi loại cá gì là tốt. Mong chuyên gia tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn”.
Trả lời
Với câu hỏi của bạn đọc, Thạc sĩ, Kiến trúc sư Trần Hữu Quân đưa ra lời khuyên như sau.
Chọn bể hợp mệnh gia chủ
Trong không gian nội thất, bể cá giúp ngôi nhà trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, nếu được đặt ở các vị trí phù hợp, bể cá còn có thể mang tài lộc cho gia đình bạn. Nếu gia chủ yêu thích cá cảnh và muốn nuôi cá thuỷ sinh trong nhà thì nên chọn bể cá dựa trên mệnh của chủ nhà. Theo đó:
- Mệnh Mộc hợp với hướng Bắc, bể màu xanh lá cây.
- Mệnh Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương.
- Mệnh Kim: hướng Bắc, màu trắng.
- Mệnh Thủy: hướng Đông hoặc Bắc, màu trắng hoặc xanh lá cây.
- Mệnh Hỏa không nên đặt bể cá.
Trong trường hợp này, gia chủ sinh năm 1967, nghĩa là mệnh Thủy, chơi hồ cá thủy sinh rất tốt và nên đặt hướng Đông hoặc Bắc, bể cá màu trắng hoặc xanh lá cây bạn nhé!
Lưu ý vị trí đặt bể cá
Theo khoa học phong thủy bể cá trong nhà, vị trí của bể cá quyết định đến tài lộc của gia chủ. Vị trí đặt bể cá thích hợp nhất là phòng khách. Khi đặt bể cá, gia chủ cần lưu ý tránh 1 số vị trí sau:
- Không đặt bể cá trước tượng thần và dưới ban thờ
- Không đặt bể cá phía sau salon, sofa. Bởi vì nếu đặt sau ghế sofa hoặc salon sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình. Do đó, bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế.
Nguoi menh thuy nen dat be ca trong nha the nao
Ảnh minh họa. 
Một số vị trí không nên đặt bể cá: trong phòng ngủ, cửa ra vào hay nhà vệ sinh
- Không đặt bể cá trong phòng ngủ
- Không đặt bể cá ở cửa ra vào
- Không đặt bể cá đối diện với bếp đun
- Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, bởi ở vị trí này có nhiều góc khuất, tối dễ gây tà khí, ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.
Chọn bể cá theo hình khối
Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường, loại bể này không mấy phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc; hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.
Số lượng cá nuôi
Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Tuy nhiên, ở đây gia chủ sinh năm 1967 là mệnh Thuỷ thì nên nuôi từ 1-6 con trong bể cá.
Những loại cá cần nuôi
- Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.
- Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vảy, đuôi, có hình xăm. Người Nhật coi đó là biểu tượng của sự may mắn.
- Cá rồng đem đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.
(Bài viết mang tính tham khảo, cung cấp thông tin khoa học phong thủy cho bạn đọc)
Theo Nguyễn Linh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)