Kết cục của "đội quân tạo sữa người" phục vụ Từ Hi Thái hậu

Google News

Để giữ gìn nhan sắc, sức khỏe, Từ Hi Thái hậu có một cách làm đẹp rất dị hợm. Bà có cả một đội ngũ vú em luôn sẵn sàng phục vụ. Nhưng khi hết giá trị lợi dụng, kết cục của họ lại chẳng tốt đẹp gì.

Từ Hi Thái hậu là một trong 2 người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử phong kiến Trung Quốc. Trong 40 năm cuối của nhà Thanh, bà là người kiểm soát triều đình, nắm quyền điều hành mọi thứ. Theo nhiều sử gia, Từ Hi là người phụ nữ rất hoang phí, không có điểm dừng trong việc tiêu xài.

Ket cuc cua

Từ Hi Thái Hậu

Đặc biệt, Từ Hi có một sở thích đặc biệt với sữa mẹ. Vị thái hậu này dùng nó để uống trực tiếp, tắm, rửa mặt… Trong vòng 49 năm ở trong cung (từ khi nhập cung năm 26 tuổi, đến khi qua đời ở tuổi 75), Từ Hi Thái hậu đã sử dụng không biết bao nhiêu lít sữa mẹ. Với bà, đây không chỉ là sở thích mà còn là cách để bồi bổ sức khỏe.

Mỗi sáng khi tỉnh dậy, Từ Hi Thái hậu sẽ uống trà pha từ sữa mẹ và sữa bò. Sau này bà dùng sữa mẹ để chăm sóc nhan sắc. Những người mẹ đang cho con bú là đối tượng mà Từ Hi chú ý nhất, buộc phải "dâng sữa" cho thái hậu.

Ket cuc cua

 

Để có một nguồn sữa ổn định, Từ Hi Thái hậu đã nuôi rất nhiều nhũ mẫu trong cung. Họ đa số đều là dân nghèo sống gần kinh thành. Nhũ mẫu của Từ Hi không những khỏe mạnh, xinh đẹp mà còn phải trẻ. Độ tuổi yêu cầu là phải dưới 20 tuổi.

Họ được "nuôi" vô cùng cẩn thận với chế độ ăn đặc biệt: Nhiều thịt gà, thịt vịt và đa số toàn là thịt cá. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giám sát chế độ ăn của "đội quân sữa người" này.

Bạn nghĩ như vậy là sướng? Hoàn toàn không! Dù được ăn thịt cá thỏa thích, nhưng các nhũ mẫu này không được thêm muối vào món ăn. Người ta cho rằng việc ăn muối sẽ khiến hương vị sữa bị ảnh hưởng.

Ket cuc cua

 

Dĩ nhiên, nhũ mẫu phải luôn luôn sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên. Không chỉ vậy, họ còn không được thoa phấn, không được có mùi, đảm bảo không khiến Thái hâu khó chịu.

Hàng ngày sẽ có một nhóm nhũ mẫu được thái giám chọn, mang vào phòng thái hậu, lần lượt quỳ xuống để bà thưởng thức sữa. Ngày ít sẽ có 3 nhũ mẫu, còn nhiều thì có thể là 10 người.

Sở thích quái đản này của Từ Hi Thái hậu không dễ chiều chút nào. Những ai được xác định phục vụ bà sẽ phải tắm rửa sạch sẽ từ 3 ngày trước đó. Suốt từ khi ấy đến lúc được làm nhiệm vụ cần giữ cho cơ thể không đổ mồ hôi, không có mùi lạ.

Ket cuc cua

 

Nhiều người phụ nữ dù chỉ mới sinh con đã bị bắt vào cung phục vụ Từ Hi Thái hậu. Thay vì cho đứa con bé bỏng, họ lại phải dành những giọt sữa mát lành đó cho một người phụ nữ. Nhiều đứa con của các nhũ mẫu qua đời vì thiếu sữa, là thảm cảnh khiến ai ai cũng bức xúc.

Thế nhưng, số phận của các nhũ mẫu cũng đâu có tốt đẹp hơn. Được "nuôi" một cách công nghiệp, chăm bẵm bữa ăn giấc ngủ để cho sữa tốt nhất, nhưng kết cục của họ lại rất đau lòng. Để ngăn chặn chuyện Thái hậu dùng sữa người bị lan truyền ra ngoài, Từ Hi đã ra lệnh thủ tiêu những nhũ mẫu hết giá trị.  

Theo PV/SHTT&ST)

>> xem thêm

Bình luận(0)