'Đàn bà chân nhỏ, đàn ông tay to', họ là người như thế nào?

Google News

Trong nhân tướng học những người đàn bà sở hữu chân nhỏ thường có mệnh phú quý, còn đàn ông tay to làm nên đại sự.

Đàn bà chân nhỏ thì sang

Hãy bắt đầu với đôi chân của phụ nữ. Hầu hết phụ nữ thời cổ đại đều phải dựa vào nam giới để tồn tại, vì họ có địa vị thấp trong xã hội. Đa số họ đều quanh quẩn trong ba gian nhà.

Người xưa quan niệm người phụ nữ có đôi chân càng nhỏ thì càng đẹp và càng quyền quý. Chính vì vậy, xu hướng thời đó con nhà giàu thường hay bó chân để có được kích cỡ chân như mong muốn.

Khi họ bó chân sẽ gây khó khăn cho việc đi lại trong một thời gian gian nên thường được bảo mẫu, giúp việc chăm sóc, nâng đỡ tận tình.

Thời đó, đàn ông thích phụ nữ có bàn chân nhỏ, thậm chí một số đàn ông còn tự hào về bàn chân nhỏ của vợ mình. Phụ nữ chân càng nhỏ thì càng được đàn ông chiều chuộng. Đàn ông không quan tâm đến nỗi đau khi phụ nữ phải bó chân mà xem đó như một niềm tự hào.

'Dan ba chan nho, dan ong tay to', ho la nguoi nhu the nao?

Đối với những cô gái xuất thân từ gia đình nghèo, họ không thể bó chân vì hàng ngày phải làm việc kiếm sống. Nếu chạy theo tục bó chân thì chẳng có gì để ăn. Vì vậy họ chỉ có thể giữ hình dáng chân nguyên bản, trông to và thô.

Nhìn chung, trong thời kỳ cổ đại đánh giá sự giàu có của một gia đình bằng cách quan sát kích thước bàn chân của phụ nữ là như vậy. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, họ đã có nhiều suy nghĩ tiến bộ hơn, tục bó chân không còn tồn tại.

Nhiều phụ nữ bị bó chân đã bị tàn tật lâu dài, chịu nỗi đau đớn suốt cuộc đời.

'Dan ba chan nho, dan ong tay to', ho la nguoi nhu the nao?-Hinh-2

Đàn ông tay to làm nên đại sự

Thời phong kiến quan niệm rằng, kích thước bàn tay của một người đàn ông cho thấy khối tài sản của một gia đình. Hồi đó, cách duy nhất mà người đàn ông nuôi sống gia đình là làm ruộng.

Làm ruộng là một công việc lao động chân tay. Nếu một người có bàn tay lớn đồng nghĩa với việc anh ta làm nhiều công việc đồng áng, khiến gia đình sung túc.

Ngược lại, nếu một người đàn ông có bàn tay nhỏ sẽ thể hiện anh ta không có việc để làm, cuộc sống cũng tồi tệ.

Có thể nói, câu nói: "Đàn bà chân nhỏ, đàn ông tay to" đã không còn phù hợp với xã hội hiện đại ngày nay. Chỉ khi bạn làm việc chăm chỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng chứ không liên quan đến hình dạng chân tay.

* Thông tin mang tính chất tham khảo  

Theo Xe và Thể thao

>> xem thêm

Bình luận(0)