Cuộc sống của 'nữ quan' dạy kiến ​​thức 'sinh lý' cho hoàng đế

Google News

Thời đại ngày nay, thông tin rất phát triển, khi cần tìm một thông tin nào đó, chúng ta có thể lướt qua sách báo, thậm chí sử dụng mạng Internet, xem ba hoặc hai bộ phim cũng có thể giúp chúng ta nắm vững một số kiến ​​thức.

Trong thời cổ đại, các vị hoàng đế nhỏ được dạy bởi những người nổi tiếng và uyên bác nhất trên thế giới, cho dù đó là thơ ca, hát, chiến lược võ thuật hay đạo đức. Làm thế nào mà các hoàng đế, hoàng tử và những người khác ở độ tuổi còn trẻ như vậy lại có được kiến thức về chuyện 'giường chiếu'?

Cuoc song cua 'nu quan' day kien ​​thuc 'sinh ly' cho hoang de

Ảnh minh họa.

Chúng ta đều biết rằng con người thời xưa rất truyền thống và bảo thủ trong suy nghĩ, đàn ông tương đối thoáng, lấy vợ gả chồng, lấy vợ lẽ. Trong nhà của một quan chức và nhà giàu, thiếu gia vừa mới lớn lên sẽ được trang bị "hầu gái". Các hoàng đế thời xưa còn kinh ngạc hơn nữa, có cả người dạy học kiến thức sinh lý, thậm chí còn có một số nữ quan trong cung chuyên làm nhiệm vụ dạy dỗ tâm sinh lý của hoàng đế. Yêu cầu để trở thành nữ quan dạy sinh lý cho hoàng đế cũng rất khắt khe, trước hết phải có dung mạo xinh đẹp, tính tình đoan trang, đoan chính, có thể giúp hoàng đế tìm hiểu và làm quen với những kiến thức tâm sinh lý này mà không ngại ngần. Trước khi hoàng đế kết hôn, họ là nữ quan riêng của hoàng đế và có thể tự mình dạy cho hoàng đế những kiến thức đó. Đối với những nữ quan như vậy, hẳn ai cũng sẽ tò mò, sau khi dạy kiến thức cho hoàng đế thì kết cục của họ sẽ ra sao?

Do có ngoại hình nổi bật và tính cách rất dịu dàng, ân cần nên một số nữ quan thường ở cạnh hoàng đế trong quá trình truyền dạy kiến thức cho hoàng đế, sau một thời gian dài không tránh khỏi nảy sinh tình cảm và được hoàng đế yêu nhất. Họ sẽ có thể một bước lên cao và biến thành một con phượng hoàng trong cung. Rất nhiều người muốn trở thành nữ quan của hoàng đế, những người là nữ quan đương nhiên muốn nắm bắt cơ hội này thì cố gắng hết sức để làm hài lòng hoàng đế. Tuy nhiên, muốn làm hoàng đế hài lòng, không hề dễ dàng chút nào. Thời xưa thứ bậc càng coi trọng, cho dù hoàng đế có thích những nữ quan này thì thái hậu cũng sẽ không đồng ý. Nhưng cũng sẽ không đối xử tệ với bọn họ, sẽ cho họ một số quyền lợi, tuy nhỏ nhưng lại tốt hơn gấp trăm lần đối xử với cung nữ, chiếm được chỗ đứng trong cung cũng không phải là vấn đề. Nếu hoàng đế bằng lòng, nữ quan mà hoàng đế thích có thể được phong làm thê thiếp của hoàng đế, một khi có thể để lại một "hạt giống rồng" (sinh con trai cho vua) thì kết cục sẽ khác, đương nhiên có rất ít người thuộc loại này.

Nếu một số quan chức nữ dạy sinh lý cho hoàng đế có tham vọng lớn, không muốn là một quản lý nhỏ thì sẽ nỗ lực hết mình để đi lên, ngoài sự thông minh, hóm hỉnh, họ còn phải có hậu thuẫn vững chắc sau lưng, vì hậu cung là nơi đầy rẫy mưu mô, ở nơi này nếu không cẩn thận sẽ mất mạng như chơi. Hậu cung của hoàng đế có tới 3.000 người và ai cũng muốn được hoàng đế sủng ái, điều này rõ ràng là viển vông. Có một số nữ quan tương đối bằng lòng với cuộc sống sau khi dạy kiến thức sinh lý cho hoàng đế, được ban lương, rời cung trở về quê hương, tìm một người lương thiện để kết hôn, sống một cuộc sống đơn giản, kết cục của những người này tốt hơn những người thích tranh đấu chốn hậu cung. Có một số nữ quan vận may không được tốt lắm, nếu không làm tốt về mặt nào đó sẽ chọc giận hoàng thượng, vì vậy các nữ quan phải hết sức cẩn thận khi dạy dỗ, một khi xúc phạm đến hoàng thượng sẽ bị trừng phạt. Hoặc bị lưu đày đến một số vùng xa xôi, và thậm chí mất mạng.

Còn rất ít nữ quan sống tốt, đa số ngày ngày đều rất khổ cực, nhất là một số nữ quan không có lai lịch, trong cung bơ vơ, không ai được thăng chức, có thể xuống chức bất cứ lúc nào.

Theo Hồ Yên/CL&XH

>> xem thêm

Bình luận(0)