Chọn 8 loại quả mang ý nghĩa may mắn cúng Rằm tháng 7

Đây là những loại quả mang ý nghĩa may mắn được các chuyên gia phong thủy khuyên nên dùng để thờ cúng.

Bưởi

Trong tiếng Hán, bưởi có phát âm giống từ con trai. Do đó, từ xa xưa người ta đã dùng bưởi để thắp hương với ý nghĩa cầu xin lộc về con cái. Tại Việt Nam, người ta thường đặt trái bưởi lên bàn thờ trong những dịp lễ tế quan trọng với ý nghĩa cầu mong phúc lộc, an khang thịnh vượng đến với gia đình.

Táo

Trong phong thủy, táo mang ý nghĩa của sự yên bình, hòa hợp. Loại quả này còn có nhiều màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Trong đó, táo đỏ được ưa chuộng nhất vì nó mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Bày táo trên bàn thờ không chỉ mang lại cảm giác đẹp mắt, có mùi thơm dễ chịu mà càn tượng trưng cho sự yên bình của gia đình.

Dứa

Trong tiếng Hán, dứa được phát âm gần giống với "may mắn đến theo cách của bạn". Do đó, loại quả này mang ý nghĩa của giàu có, may mắn. Không chỉ dùng để thắp hương trong ngày lễ tết, mùng 1, ngày rằm mà khi chuyển nhà, dứa là loại quả mà gia chủ nhất định phải chuẩn bị.

Cam

Đây là loại quả được nhiều gia đình sử dụng để đặt lên bàn thờ. Về ý nghĩa phong thủy, cam gửi gắm lời nguyện cầu về may mắn, thành công. Loại quả này cũng có màu sắc đẹp, để được lâu trên bàn thờ và có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để làm đồ cúng.

Chon 8 loai qua mang y nghia may man cung Ram thang 7

Xoài

Theo cách phát âm của người miền Nam, xoài được đọc giống xài. Đặt những quả xoài tròn trịa, thơn ngát lên bàn thờ tượng trưng cho việc của cải không thiếu thốn, cuộc sống sung túc, luôn có tiền tiêu xài.

Lựu

Quả lựu có màu sắc bắt mắt, bên trong chứa nhiều hạt nhỏ, mọng nước và có vị ngon ngọt. Loại quả này tượng trung cho sự sinh sôi, phát triển, thúc đẩy vận may về con cái. Người xưa tin rằng, đặt lựu lên bàn thờ thần linh, gia tiên, thần Tài là một cách thể hiện mong muốn giúp vợ chồng mau chóng sinh con, những đứa trẻ sinh ra bụ bẩm, khỏe mạnh.

Đào

Trong phong thủy, đào là loại trái cây phổ biến, được nhiều người chọn để đặt lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần Tài bởi người ta tin rằng, quả đào tượng trương cho sự bất tử, giàu có, sức khỏe và tuổi thọ.

Nho

Trong phong thủy, chùm nho với nhiều trái chín mọng tượng trưng cho sự đa dạng của thực phẩm, mang ý nghĩa của cải vật chất đầy đủ, phong phú. Loại quả này còn đại diện cho sự thành công nên được nhiều người ưa chuộng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)