7 lưu ý giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng tốt

Để vận may ghé thăm mang đến cơ hội kiếm tiền dồi dào, bạn cần lưu ý những vấn đề phong thủy sau đây.

Dù bạn đang sở hữu một căn nhà cho riêng mình hay thuê ở trọ thì những nguyên tắc phong thủy này đều ảnh hưởng đến năng lượng mà bạn được hưởng. Nếu phạm phải những điều này, chúng không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, mối quan hệ của người sống trong nhà mà còn là nguyên nhân khiến mọi thứ trở nên khó khăn, tiền bạc thì hao hụt.

Mỗi người sẽ luôn nhận được dòng năng lượng và vận may trong căn nhà và khu đất mình đang ở. Bởi vậy mỗi một yếu tố trong ngôi nhà đều góp phần mở đường dẫn lối cho may mắn, phúc khí ghé đến thay đổi cuộc đời.

1. Cửa ra vào cần sáng sủa

Theo phong thủy học, cửa ra vào là nơi quan trọng giúp đón sinh khí. Lối ra vào cũng đại diện cho cách năng lượng đi vào nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vậy, cửa ra vào cần được quan tâm nhiều khi bạn muốn ngôi nhà có phong thủy tốt.

Điều đầu tiên, cửa ra vào không được có đồ đạc tích tụ. Nhiều người có thói quen hay cất giữ đồ trước cửa hoặc sau cánh cửa nhưng điều đó là sai lầm. Hãy loại bỏ sự lộn xộn, chất đống và thay vào đó là lối ra vào cần gọn gàng, thoáng đãng.

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot

Tiếp theo, bạn cần quét dọn khu vực này thường xuyên. Khu vực bên trong và bên ngoài cửa ra vào thường bị bỏ qua, không lau dọn kĩ dẫn đến việc khi mở cửa không khí luân chuyển vào sẽ gặp phải bụi bẩn. Đặc biệt, những tấm thảm lót lâu ngày không được thay giặt là nguyên nhân ngăn cản khí tốt vào nhà. Qua đó, những sinh khí tốt lành dù có đến cửa cũng sẽ quay đầu hóa thành tà khí len lỏi vào nhà.

Một điều cần lưu ý nữa, cửa ra vào thường tiếp giáp khu vực huyền quan trước khi đến phòng khách. Hãy đảm bảo không gian này đủ ánh sáng, thêm bóng đèn khi cần thiết và nếu chúng hỏng phải được thay đổi ngay lập tức.

2. Luôn giữ cửa sổ sạch sẽ

Để tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà, bạn hãy lau cửa sổ một cách thường xuyên. Mỗi một khu vực của một ngôi nhà đều tương ứng với sức khỏe của con người và chúng ảnh hưởng nhất định tới tài vận của chúng ta.

Các tài liệu cũ cho rằng, cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của người lớn sống trong gia đình và ảnh hưởng đến giọng nói của trẻ em. Cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ đón được nhiều ánh sáng mặt trời hơn sẽ mang đến nhiều dương khí. 

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot-Hinh-2

Ngôi nhà trở nên sôi động, tràn đầy năng lượng khi chúng ta được tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều hơn từ cửa sổ. Dưới góc độ tượng trưng của phong thủy học, cửa sổ sạch sẽ cũng là thể hiện tầm nhìn của người sống trong nhà. Cửa sổ càng sạch sẽ, gọn gàng bao nhiêu thì khả năng phát hiện, nắm bắt các cơ hội của bạn càng tốt bấy nhiêu. Nếu cửa sổ bị nứt vỡ, xô lệch cần sửa lại càng sớm càng tốt.

3. Cửa phòng trong nhà cần được lưu tâm

Nếu như cửa lớn là nơi đón khí cho cả ngôi nhà thì cửa phòng là nơi luân chuyển sinh khí đến khắp các ngõ ngách. Trong phong thủy, cánh cửa ra vào tượng trưng cho sự giao tiếp của bạn. Chúng cũng giống như cánh cổng mở ra các cơ hội xuất hiện trong cuộc đời bạn. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần chăm sóc kỹ lưỡng cửa phòng nhiều hơn.

Do diện tích phòng của nhiều gia đình hạn chế, kê đồ đạc chiếm dụng nhiều không gian nên đôi khi cửa phòng không mở được hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng cửa ra vào trong tất cả các phòng có thể mở ít nhất 90 độ. Những đống đồ lộn xộn cất sau cánh cửa sẽ khiến cửa không mở được hết. Điều này cũng tượng trưng cho việc bạn sẽ không nhận được hoàn toàn các cơ hội tốt đến trong cuộc sống, và thậm chí chính bạn đang tự cản trở mình.

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot-Hinh-3

Một điều không thể bỏ qua nữa là hãy luôn kiểm tra xem các cánh cửa có hoạt động tốt hay không. Chi tiết nhỏ như bản lề cũ, hỏng, hoạt động kém gây ra những tiếng kêu kẽo kẹt hoặc vết nứt ở cửa là lúc bạn cần nghiêm túc nghĩ đến việc sửa chữa, thay thế cánh cửa mới.

Tất cả các chi tiết này sẽ ảnh hưởng đến cách năng lượng tốt tìm đến, vận may cũng khó bề rọi xuống cuộc sống của bạn.

4. Vị trí tài vị

Tài vị trong ngôi nhà rất quan trọng. Đó là nơi nuôi dưỡng sinh khí và chứa nhiều năng lượng tốt nhất giúp căn nhà vượng khí hỗ trợ cho người sinh sống tại đó. Tại bất kỳ phòng nào, tài vị là vị trí xa cửa nhất, là đường chéo tính từ cửa vào. Khu vực tài vị cần kín gió, phía sau là bức tường kiên cố. Nếu đằng sau tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì khó tích tài tụ khí, điều đó còn khiến hao tiền của nhiều hơn. 

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot-Hinh-4

Ngoài ra, nơi tài vị tụ khí không nên có xáo trộn thường xuyên, không xê dịch đồ đạc hay dọn dẹp thì mới có thể giữ yên được tài lộc. 

Nguyên tắc của tài vị trong phong thủy chi phối cách bạn có thể định vị bản thân mình trong cuộc sống. Hãy áp dụng những nguyên tắc này cho vị trí của giường ngủ, bàn làm việc và bếp nấu.

Giường ngủ đại diện cho cuộc sống tinh thần, bàn làm việc thể hiện cho sự nghiệp và bếp nấu tượng trưng cho sự giàu có của bạn. Khi ở trong những không gian này, bạn hãy sắp xếp nội thất để không đối diện trực tiếp với cửa nhưng vẫn quan sát được động tĩnh từ phía cửa.

Khi bạn sử dụng tốt khu vực tài vị ở trong các phòng thì bạn nắm được quyền làm chủ cuộc đời mình đồng thời nhận được nhiều năng lượng tích cực và những cơ hội may mắn trong cuộc sống.

5. Loại bỏ những đồ vật không cần thiết

Khoảng không di chuyển trong ngôi nhà của bạn cần đảm bảo thông thoáng và không bị cản trở lối đi bởi đồ đạc bừa bộn. Những chướng ngại này có thể là bóng đèn nhấp nháy chuẩn bị cháy, cánh cửa bị kẹt mỗi lần phải dùng sức đóng thật mạnh, hành lang lộn xộn mỗi lần đi qua mất nhiều sức hoặc là khi bạn thấy chán ngán khi nhìn vào tủ quần áo chật cứng nhưng vẫn luôn than phiền rằng không có thứ gì để mặc.

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot-Hinh-5

Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến vận may của bạn. Hãy dành thời gian để loại bỏ những đồ vật không cần thiết, gói ghém những thứ mang năng lượng cũ tiêu cực hoặc buồn đau để dọn dẹp cho không gian sống nhẹ nhàng, thoáng đãng nhất có thể.

Chúng ta khó có thể tạo thêm không gian nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được sự lộn xộn. Khi bạn loại bỏ những thứ cũ kỹ cũng giống như một điều gì đó tiêu cực ra đi, cũng là lúc bạn tạo ra không gian để đón năng lượng mới, phúc khí tốt lành có cơ hội ghé đến nhiều hơn.

6. Tẩy uế không khí trong nhà

Sau khi dọn dẹp loại bỏ những đồ cũ kỹ, giữ gìn sự gọn gàng cho ngôi nhà, bạn đừng quên tẩy uế cho không khí trong nhà. Ánh sáng tự nhiên của mặt trời có thể làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Bởi vậy, muốn đón khí mới, bạn hãy mở toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào để thoáng khí trong khoảng thời gian nhất định. Sử dụng khói của xô thơm, palo santo, tinh dầu cam quýt hoặc đun một nồi vỏ quế là bạn có thể khiến không gian của mình sạch sẽ, trong lành.

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot-Hinh-6

Cuộc sống hiện đại có nhiều thiết bị giúp bạn làm sạch ngôi nhà thường xuyên như máy hút bụi, máy lọc không khí hoặc máy tạo độ ẩm. Dù bạn sử dụng cách thức nào thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát.

7. Sử dụng cây xanh mang năng lượng sống

Theo phong thủy học, cây cối là hiện thân của năng lượng sống. Cây xanh đặt trong nhà có thể giúp chúng ta gần gũi hơn với thiên nhiên, mang lại sự trong lành cho không khí.

7 luu y giup ngoi nha cua ban luon tran ngap nang luong tot-Hinh-7

Bạn cần lưu ý khi tìm những loại cây phù hợp với không gian và điều kiện chăm sóc của bạn, nhất là điều kiện ánh sáng trong nhà.

 

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)