6 loại cây hợp vía Thần Tài, trồng trong nhà tài lộc vào như nước

Những loại cây này không chỉ đẹp, dễ trồng mà còn có ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây thân dẻo dai, bền chắc. Cây có thể cao tối đa đến 6m. Lá cây xòe rộng như bàn tay và xanh quanh năm.

6 loai cay hop via Than Tai, trong trong nha tai loc vao nhu nuoc

Cây kim ngâm có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Nó được coi là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có sung túc. Loại cây này còn được mệnh danh là cây phát tài phát lộc. Cây kim ngân có thể thích nghi với nhiều môi trường sống, kể cả trong phòng máy lạnh. Loại cây nhỏ có thể bày trên bàn làm việc. Ngoài ra, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi.

Cây kim tiền

Cây kim tiền thể hiện sữ màu mỡ với những chiếc lá luôn vươn cao. Người ta tin rằng, loại cây này có thể mang đến sự may mắn, thịnh vượng và có thể bày cả ở nhà lẫn nơi làm việc.

6 loai cay hop via Than Tai, trong trong nha tai loc vao nhu nuoc-Hinh-2

Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là sẽ mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc, tiền bạc. Đặc biệt, khi cây ra hoa là dấu hiệu tiền tài sắp tìm đến cửa. Cây thiết mộc lan đặt ở hướng Đông Nam hoặc chính Đông là tốt nhất vì nó sẽ hấp thu được nhiều ánh sáng, dương khí của trời đất.

6 loai cay hop via Than Tai, trong trong nha tai loc vao nhu nuoc-Hinh-3

Cây phú quý

Cây phú quý có ý nghĩa phong thủy tốt, mang đến sự may mắn, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ các chất hữu cơ bay hơi dễ gây bệnh. Gia chủ có thể đặt cây phú quý trong phòng khách để thu hút tài lộc, vượng khí cho gia đình.

6 loai cay hop via Than Tai, trong trong nha tai loc vao nhu nuoc-Hinh-4

Cây phát lộc

Cây phát lộc còn được gọi là cây trúc phát tài, trúc phú quý. Loại cây này được trồng nhiều trong nhà vì có ý nghĩa phong thủy tốt. Cây có thể được uống thành nhiều hình dạng khác nhau rất đẹp mắt.

6 loai cay hop via Than Tai, trong trong nha tai loc vao nhu nuoc-Hinh-5

Cây phát lộc có thể trông trong nhà hoặc nơi làm việc có điều hòa. Cây còn giúp thanh lọc không khí, bụi bẩn. Về phong thủy, loại cây này giúp đường công danh rộng mở, công việc thuận lợi, tiền tài vào như nước. Khi đặt trong nhà, loại cây này còn được cho là đem đến sự bình an, xui đuổi xui xẻo.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn và giá trị bền vững. Loại cây này thường được chọn làm quà tân gia, quà khai trương hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về nhằm cầu mong năm mới an khang thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

6 loai cay hop via Than Tai, trong trong nha tai loc vao nhu nuoc-Hinh-6

Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn được đặt trong nhà để hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma...

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)