6 loại cây hợp phong thủy cứ trồng ở giếng trời là tăng tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, cây trồng ở khu vực giếng trời cũng mang những ý nghĩa nhất định, trồng đúng loại cây phù hợp có thể tăng vượng khí, tài lộc.

1 - Giếng trời và ý nghĩa phong thủy của giếng trời

Giếng trời thường được thiết kế tại vị trí trung tâm của ngôi nhà. Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng - Thủy giáng - Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển - Kim ẩn - Thổ trung dung.

Theo quan niệm phong thủy, giếng trời và tiểu cảnh khi được kết hợp sẽ có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí. Nhằm làm tăng vượng khí, ngoài việc bố trí cây trồng, người ta còn thiết kế thêm hồ nước ở khu vực này. Nước chảy phía dưới và ánh sáng trực tiếp chiếu xuống làm cho không gian mát mẻ hơn, cây cối phát triển tươi tốt hơn.

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh.

Với sự cân bằng của ngũ hành, giếng trời và tiểu cảnh khi được kết hợp sẽ làm tăng vượng khí cho ngôi nhà. Mang lại may mắn và những luồng “sinh khí” tích cực cho gia chủ.

2 - Những loại cây nào phù hợp trồng ở giếng trời

Cây đào tiên

Đào tiên hay còn gọi là cây trường sinh, thường được trồng để trang trí, làm cảnh trong vườn nhà. Cây có dáng thân đẹp, lá xanh đậm, quả tròn, căng bóng, màu xanh bắt mắt. Cây dễ trồng, không đòi hỏi nhiều ánh nắng, chỉ cần 3 - 4 năm là có thể ra quả. Nếu trồng đào tiên ở giếng trời, cần lưu ý dành khoảng trống lớn để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cây ngọc lan

Cây ngọc lan có 2 giống thường gặp là ngọc lan hoa trắng và ngọc lan hoa vàng (còn gọi là hoàng lan). Cây có tán lá xanh, dày, đẹp và hương hoa thơm dịu. Ngọc lan có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ngoài trời cũng như trong nhà nên được nhiều người chọn làm cây chủ đạo trồng ở giếng trời.

Cây hoa ban

Cây hoa ban sống khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt, không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ nên có thể trồng trong nhà. Cây xanh quanh năm, hoa màu trắng hoặc hồng tím, nở vào khoảng tháng 3, tháng

Cây khế

Cây khế là loại cây ưa trồng nơi bóng râm, trong vườn nhỏ hoặc trong nhà. Trồng một cây khế xinh xắn ở giếng trời đủ để tạo nên không gian thân thuộc, ấm cúng, gần gũi. Bên cạnh đó, cây khế khá dễ chăm. Khi cây khế ra hoa, tạo quả, những chùm hoa khế màu hồng tím hay chùm quả xum xuê cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu vực giếng trời.

6 loai cay hop phong thuy cu trong o gieng troi la tang tai loc

Cây lộc vừng

Một trong những loại cây dễ trồng, thích hợp ở giếng trời trong nhà là cây lộc vừng. Đây cũng là loại cây thuộc tứ cây phong thủy, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ.

Cây cóc

Cây cóc là loài cây ăn quả được trồng nhiều ở khu vực giếng trời. Cây nhỏ gọn, cho trái quanh năm nhưng cần nhiều sự chăm sóc và cắt tỉa khéo léo để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho giếng trời.

3 - Chăm sóc cây trồng ở giếng trời như thế nào?

Bạn cần lưu ý tưới nước với lượng và tần suất phù hợp; thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Đồng thời, 3 - 4 tháng, gia chủ nên bón phân hữu cơ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Ngoài ra, cần chú ý cắt tỉa bớt lá, cành thường xuyên, tránh để tán cây quá sum suê, rậm rạp sẽ thu hút nhiều côn trùng vào nhà hoặc rụng lá nhiều, tốn công quét dọn.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định trồng cây trong nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ mình có thực sự yêu thích và có thời gian, kỹ năng chăm sóc cây không?

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Theo Mộc/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)