4 việc phải cân nhắc kỹ trước khi giúp người khác kẻo tự hại mình

Trong xã hội này thì nơi nào cũng có thể gặp những con người bóng bẩy nhưng lại không có thực lục. Bản thân cũng không có chí tiến thủ, lại ham mê hưởng thụ.

Việc nằm ngoài khả năng của bản thân

Một người cần phải biết năng lực của mình đến đầu, những việc nằm trong khả năng của mình thì đương nhiên có thể giúp. Như vậy thì trong tương lai, nếu bạn khó khăn thì cũng sẽ có người giúp lại. Nhưng bạn cần hiểu rõ rằng nếu mình không thể giúp được gì thì đừng hứa hẹn.

Bởi nếu không bạn sẽ chẳng còn được lòng tin bởi bất cứ ai nữa cả. Chỉ nên làm những việc mà bản thân mình làm được mà thôi.

Giúp người có thói quen mượn tiền không trả

 4 viec phai can nhac ky truoc khi giup nguoi khac keo tu hai minh

Những người có thủ đoạn một chút còn mượn danh nghĩa đầu tư để thu hút tiền của người khác. Nhưng dù thông minh đến mấy thì họ cũng có điểm chung chính là giả dối, lúc nào họ chỉ muốn bòn rút tiền của bạn mà thôi.

Khuyên người khác bỏ nhau thay vì làm hòa

Có nhiều người thường khuyên hòa không khuyên bỏ. Nhưng thời nay, tỷ lệ ly hôn nhiều, nguyên nhân thì có vô số. Dẫu thế nào thì khi một người khác, khi bị tình yêu làm cho đầu óc điên đảo muốn bỏ rơi người bạn đời của mình.4 viec phai can nhac ky truoc khi giup nguoi khac keo tu hai minh-Hinh-2

Thậm chí còn đạp đổ hạnh phúc của người khác để mưu cầu hạnh phúc cho mình. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh thì bạn đừng nên can thiệp. Đừng để vô tình trở thành nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc gia đình họ.

Ra quyết định trọng đại hộ người khác

Có thể giúp đỡ người khác thì nhất định phải giúp. Nhưng chuyện gì cần giúp thì giúp, có những chuyện trọng đại cả đời của họ thì bạn đừng quyết định hộ. Bởi vì nếu họ nghe theo bạn mà thuận lợi thì họ sẽ cảm kích. Nhưng nếu lỡ không thuận lợi thì họ sẽ trút giận lên bạn mà thôi.

Theo Truy Nguyệt/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)