4 kiểu người dễ hút năng lượng của người khác, nên tránh xa

Chúng sinh bình đẳng, người với người sống để yêu thương nhau, nhưng có 4 loại người không nên tiếp xúc lâu, bởi họ sẽ hút hết năng lượng của bạn.

1. Người hay oán giận, phẫn nộ
Người lúc nào cũng than thở não nề và oán trách số phận, oán trách người khác, nhìn gì cũng không thuận mắt, làm gì cũng không vừa ý sẽ luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc.
Người này sẽ không bao giờ nhìn vào mặt tích cực và lạc quan của vấn đề, chỉ chăm chăm soi xét tới cái tiêu cực, cái xấu xa và những khổ đau, xui rủi để từ đó lại than vãn, lại oán trách.
4 kieu nguoi de hut nang luong cua nguoi khac, nen tranh xa
 
Gần người này lâu, bạn sẽ bị nhiễm năng lượng xấu, thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn tiêu cực dẫn tới suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình này không quá xa đâu.
2. Quá đề cao cái “tôi”
Phật dạy, làm người phải tự chủ và có bản ngã, điều đó là tốt. Nhưng, nếu biến mình trở thành trung tâm của vũ trụ, lúc nào cũng đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì không ổn chút nào.
Bất luận đề cập đến vấn đề gì họ cũng chỉ chăm chăm phô diễn năng lực bản thân, áp đảo người khác, chen lấn với người khác để nói.
Tự tin khác với tự kiêu, gần người tự tin bạn sẽ cảm thấy được khích lệ và có thêm mục tiêu, còn ở gần người tự kiêu, bạn chỉ thấy bản thân kém cỏi và nhỏ bé so với họ.
4 kieu nguoi de hut nang luong cua nguoi khac, nen tranh xa-Hinh-2
 
Kẻ mạnh là kẻ biết nâng người khác lên bằng đôi vai của mình, chứ không phải người giẫm đạp lên người khác để tiến lên.
3. Người tính cách thâm hiểm
Kẻ nguy hiểm nhất không phải kẻ ác, mà là kẻ dã tâm. Người tính cách thâm hiểm, luôn có tính toán trong lòng, luôn mưu đồ việc không đoan chính, là loại người không nên tiếp xúc.
Vì sao? Vì ở gần đâu biết sẽ bị hãm hại lúc nào. Vì biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc mình vào những chuyện bất chính. Sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông mà khó lường.
4 kieu nguoi de hut nang luong cua nguoi khac, nen tranh xa-Hinh-3
 
4. Giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác
Người giả tạo, ngụy quân tử chính là kiểu người cực kỳ không nên kết giao. Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện là nguy hiểm nhất.
4 kieu nguoi de hut nang luong cua nguoi khac, nen tranh xa-Hinh-4
 
Cũng vì thế mà người dạng này thường ẩn nấp kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật.
Hãy sống thật tĩnh tâm và ngay thẳng, để kẻ xấu không thể lợi dụng, người tốt muốn kết giao. Khi đó, tự khắc 4 kiểu người trên sẽ không thể hiện diện trong cuộc sống của bạn.
Theo Gia đình mới

>> xem thêm

Bình luận(0)