3 người đàn bà tàn độc nhất lịch sử Trung Hoa

Họ là những cái tên mà mỗi lần nhắc đến là người ta phải rùng mình khiếp sợ vì những thủ đoạn tàn độc trong cung cấm.

1. Lã Hậu

Lã hậu hay Lữ hậu, người Đan Phụ (nay là huyện Đan tỉnh Sơn Đông) là hoàng hậu đầu tiên đời nhà Hán - vợ Hán Cao Tổ Lưu Bang. Lã hậu có tên Lã Trĩ. Lịch sử Trung Hoa có nhiều bà hoàng nổi danh độc ác, nhưng nói về độ tàn độc, có lẽ phải nói đến Lã hậu.

Bà là vợ của Hán Cao Tổ Lưu Bang, nhưng sau khi chồng qua đời, bà nắm mọi quyền hành. Nhưng điều mà không ai có thể phủ nhận đó là, người đàn bà ghê gớm này lại có tại trị quốc, được nhiều triều thần nể trọng. Bà làm việc theo phép tắc và rất nghiêm khắc, sẽ nghiêm trị tất cả những kẻ nào không nghe lời bà và có ý không tốt.

Nhưng bên cạnh đó, bà lại là người có tâm địa độc ác vô cùng. Sauk hi Hán Cao Tổ qua đời, bà lập tức trị vì đất nước. Vì con trai của bà dù là hoàng thượng nhưng cũng chỉ như là người dưới chướng bà, bị bà điều khiển mọi thứ. Vì thế mà con cái cũng không phục bà, bị bà kèm cặp đến ức mà ốm.

Còn, những phi tần mà được Hán Cao tổ sủng ái, khi nắm quyền bà nghiêm trị hết. Nhất là Thích Phu nhân, người được coi là đã cản trở mối quan hệ tốt đẹp của bà và Tiên đế. Vì uất ức trước đó, vì Thích phu nhân xinh đẹp, quyến rũ nên nhất định bà tìm cách hại bà ta. Bà ta sai người chặt hết chân tay Thích Phu nhân, chọc mù mắt, đâm thủng tai, bắt uống thuốc độc cho câm, sau đó quẳng kẻ tình địch trong tình trạng sống dở chết dở như thế vào một căn hầm tối, gọi là “Người lợn”. Tình cảnh của Thích Phu nhân đáng sợ đến mức một lần con trai Lã Hậu là Hán Huệ Đế tình cờ nhìn thấy, sợ quá lâm bệnh, nằm liệt giường.

 

3 nguoi dan ba tan doc nhat lich su Trung Hoa

Ảnh minh họa 

 

Ngoài ra, với con trai của phi tần trong cung mà thân thiết với con trai bà, bà nhất định tìm cách dìm cho chết. Vì không muốn sau này xảy ra chuyện tranh quyền đoạt vị. Bà quyết định sai người bóp chết cậu con trai của tình địch, người anh em thân thiết, cùng cha khác mẹ của con trai mình.

Có lẽ, trong lịch sử, không còn ai có thể tàn nhận, dùng hình thức tra tấn dã man hơn người đàn bà này.

2. Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên, được mệnh danh là người đàn bà quyền lực nhất trong lịch sử. Vì bà là nữ hoàng đầu tiên, người được lên làm vua, nắm mọi quyền hành triều chính. Bà tuy không phải là người xinh đẹp nhưng lại biết cách dùng thủ đoạn của mình để lấy lòng nhà vua, và cũng chính nhờ những thủ đoạn, mưu đồ ác độc của bà, ngay cả với con cái của mình mà bà được ‘buông rèm nhiếp chính’, trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử.

Ban đầu bà có tên là Võ Mị Nương, là người hiền lành, ngoan ngoãn, lễ độ, được Vương hoàng hậu đưa vào trong cung, đứng cùng phe để đánh gục các phi tần khác, đặc biệt là Tiêu Thục Phi. Nhưng chẳng ngờ, sau Mị Nương được hoàng thượng sủng ái, sinh được hoàng tử, nên được nhà vua rất cưng chiều. Từ đó thế lực chuyển qua tay người đàn bà này. Và người đầu tiên bà ta muốn chính là chiếm đoạt ngôi vị hoàng hậu của Vương hoàng hậu.

Để hoàng hậu bị phế mà Võ Tắc Thiên đã không tiếc bóp chết chính đứa con của mình để đổ oan cho Vương Hoàng hậu. Sự đã thành, sau đó hoàng hậu lập tức bị phế cùng với những lời dỗ ngon ngọt của người đàn bà xảo trá này mà hoàng thượng nghe theo lời bà ta.

Những phi tần trong cung đều khiếp sợ người đàn bà dám giết cả con mình để được ngôi vị này. Bà ta nịnh bợ hoàng thượng, đứng sau buồng nhiếp chính và xúi giục hoàng thượng. Sau đó, khi hoàng thượng yếu, bà ta nắm toàn bộ quyền hành và trở thành nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử bởi những thủ đoạn tàn ác. Không những vậy, người đàn bà này còn nổi tiếng là dâm ô, đưa rất nhiều đàn ông vào cung để hưởng lạc.

Có điều, không ai có thể phủ nhận được, bà ta là một người đàn bà quyền lực, có khả năng lãnh đạo, có óc chính trị và trị vì đất nước rất hưng thịnh.

3. Chiêu Tín

Chiêu Tín được mệnh danh là Quái vật trong triều Hán, vì bà ta luôn dùng các thủ đoạn tàn độc, man rợ mà dường như con người không thể làm để hành hạ các phi tần mà hoàng thượng Lưu Khứ sủng ái.

Chuyện kể lại, có hai phi tần Vương Chiêu Bình, Vương Địa Dư, hứa hẹn lập họ làm hoàng hậu. Nhưng vì hai người đàn bà này hoang dâm vô độ nên sau này ông quay ra sủng ái Chiêu Tín. Và vì vậy, Chiêu Tín được thể, quyết định trả thù hai người đàn bà kia.

Khi hai người đàn bà kia ra tay hãm hại Chiêu Tín thì bị phát hiện. Lúc này nhà vua Lưu Khứ cho người bắt hai ả tới điều tra, dùng hình phạt là rùi sắt nóng nướng chín thịt, đánh roi mây để phải khai ra. Và khi đã khai ra, thì ông ta dùng hình phạt dã man, dùng dao đâm chết và cho Chiêu Tín đâm chết một người.

Hai người đàn bà này bị thiêu cháy và đem đổ tro đi. Đó là hai người đàn bà từng được Lưu Khứ sủng ái nhưng cuối cùng lại nhận được kết cụ bi thảm như vậy.

Sau này, Chiêu Tín vì ghen tức với các phi tần khác, không muốn ai nhận được sự sủng ái của mình nên đã giết hại, vu oan, lập mưu hãm hại nhiều người, dùng những hình thức như móc mắt, rùi lửa nóng nung chín thịt, đâm vào vùng kín hay chặt tay chân, cắt lưỡi… Thậm chí bà ta còn cho những người khác chứng kiến để răn đe.

Đây có lẽ là người đàn bà quái vật nhất, tàn độc nhất và man rợ nhất. Thật khi nghĩ lại còn thấy rùng mình. Còn nhà vua thì bị bà ta mê hoặc, không biết phải trái là gì, giết hết những người mình đã từng thương yêu.

 
Theo Thanh Thanh/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)