Xôn xao thông tin Hoài Linh bị khởi kiện giữa ồn ào từ thiện

Một tài khoản Facebook tên P.N cho biết bản thân được ủy quyền của mạnh thường quân để khởi kiện Hoài Linh với tội danh lừa đảo lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được ủy thác.

Ồn ào từ thiện của Hoài Linh vẫn làm nóng dư luận. Mới nhất, cư dân mạng xôn xao đơn tố giác danh hài này. Cụ thể, trên Facebook, một tài khoản tên P.N tuyên bố, bản thân được một mạnh thường quân ủy quyền để khởi kiện Hoài Linh ra tòa với tội danh lừa đảo lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
P.N còn đăng tải ảnh chụp biên lai chứng minh giao dịch chuyển khoản 300 triệu đồng đến tài khoản của Hoài Linh để ủng hộ người dân miền Trung cùng đơn tố giác tội phạm gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra TP.Thủ Đức - nơi Hoài Linh đang sinh sống.
Đi kèm với đó, P.N viết: “Tôi không ghét anh Hoài Linh mà tôi chỉ căm những con người vô cảm. Lời kêu gọi quyên góp của anh Hoài Linh chính là bằng chứng tố cáo tội của anh ấy. Bão lũ thiên tai, cứu trợ khác với ủng hộ ở lý do cấp bách. Nếu chỉ kêu gọi ủng hộ thì không cần gấp”.
P.N cũng cho biết đơn tố giác chậm nhất sẽ đến nơi cần đến vào ngày 26/5 và cơ quan chức năng sẽ xem xét và phản hồi trong vòng từ 15 đến 30 ngày kể từ lúc nhận được yêu cầu tố giác.
Hiện tại, chưa rõ thực hư thông tin từ phía tài khoản P.N. Dẫu vậy, chia sẻ của P.N vẫn thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.
Xon xao thong tin Hoai Linh bi khoi kien giua on ao tu thien
Hoài Linh vướng ồn ào giữ 13 tỷ từ thiện trong 6 tháng qua. Ảnh: Giao thông 
Xon xao thong tin Hoai Linh bi khoi kien giua on ao tu thien-Hinh-2
Chia sẻ khởi kiện Hoài Linh của P.N.
Luật sư Nguyễn Quốc Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) chia sẻ trên Zing, trong trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh, chưa có dấu hiệu của vi phạm pháp luật nhưng mục đích của việc kêu gọi đóng góp chưa hoàn thành.
"Anh kêu gọi đóng góp, ủng hộ người dân bị bão lụt. 6 tháng trôi qua, tiền vẫn nằm trong tài khoản, như vậy không đáp ứng tính kịp thời, nhanh chóng", luật sư Cường nói.
Luật sư Nguyễn Hữu Toại cũng cho rằng khi cá nhân kêu gọi đóng góp nhưng thời gian dài chưa giải ngân, thực hiện công tác từ thiện và số tiền vẫn trong tài khoản, chưa bị dịch chuyển có thể không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, điều này sẽ gây mất niềm tin với khán giả.

Xem video "Hoài Linh trần tình đầy đủ vụ việc giữ gần 14 tỷ đồng quyên góp". Nguồn Vietnamnet


Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)