Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ, sẽ xây lại nhà cho dân

(Kiến Thức) - Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ cho đồng bào miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết sẽ xây lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng cho dân tránh lũ.

Kêu gọi từ ngày 13/10, đến tối ngày 24/10, Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ. Nữ ca sĩ chia sẻ: “150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất”.
Thủy Tiên dự chi số tiền từ thiện vào việc xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường.
Nữ ca sĩ khẳng định một mình cô sẽ quyết định chi số tiền từ thiện ra sao và trao tận tay. “Không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm”, Thủy Tiên cho biết.
Ngoài ra, bà xã của Công Vinh cập nhật danh sách 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị đồng thời thông báo bà con bị thiệt hại do ngập đăng ký với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện. Danh sách sẽ được công khai để minh bạch.
Thuy Tien quyen gop duoc 150 ty, se xay lai nha cho dan
 
Thuy Tien quyen gop duoc 150 ty, se xay lai nha cho dan-Hinh-2
 
Thuy Tien quyen gop duoc 150 ty, se xay lai nha cho dan-Hinh-3
Thủy Tiên kêu gọi quyên góp được 150 tỷ. 
Trước đó, Thủy Tiên chia sẻ clip hành trình từ thiện ở miền Trung đầy khó khăn để khán giả thông cảm việc không thể ghi lại chi tiết các khoản chi.
“Mong mọi người xem đến cuối clip, mưa to như vậy điện thoại cầm quay mà nó bị nước vô hư luôn, mưa to ngón tay lạnh ngắt bấm phím cảm ứng nó không ăn luôn. Giấy nào mà chịu nổi để ghi trong lúc trời mưa như vậy?
Mỗi ngày đoàn gom được trên dưới 1.000 thùng mì và các loại thực phẩm tính ra là 6-7 ngày là 6-7 nghìn người chưa kể có khi 1 ngày nhiều hơn 1.000 người hết sạch mì để cho thì chỉ cho bánh, nước và tiền. Mỗi ngày mà ghi rồi cộng cả nghìn con số thì chắc chết luôn mọi người thông cảm”, cô cho hay.
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”..., Báo điện tử Kiến Thức phát động chương trình thiện nguyện “Hành động vì Miền Trung ruột thịt”.
Mọi sự ủng hộ của quý độc giả, doanh nghiệp, tổ chức cho miền Trung, xin gửi về:
Chủ tài khoản: Báo điện tử Kiến Thức
Số tài khoản: 22210000262205 Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội.
Nội dung: Ủng hộ miền Trung
Tòa soạn: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
VPĐD TP HCM: Tầng 10, Block A - Tòa nhà Sky Center - Số 5B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 024 6 254 3519 Hotline: 096 523 77 56
Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Báo Kiến Thức tổng hợp và chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong thời gian sớm nhất!

Xem video "Thủy Tiên trở về sau chuyến từ thiện miền Trung". Nguồn Zing

Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)