Sao Việt chia sẻ gì về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Những tâm sự vui có, buồn có về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được các sao Việt chia sẻ.

>>> Mời quý độc giả xem video "Khánh Thi - Phan Hiển biểu diễn trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy". Nguồn Youtube:
Với Khánh Thi, ngày 20/11 khá buồn
Khánh Thi không chỉ là nữ kiện tướng dancesport hay giám khảo của những gameshow về nhảy mà còn là một giảng viên. Đặc thù bộ môn dạy của cô đã khiến nhiều phụ huynh quên mất ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhiều lúc Khánh Thi cảm thấy chạnh lòng. Khánh Thi từng trải lòng: “Tôi từng nuốt nước mắt vào trong, cố tỏ ra mạnh mẽ để gánh lấy những lời xỉa xói đến từ phụ huynh học trò, khi họ chỉ thẳng tay vào mặt tôi và hét lên rằng tôi là loại ác nhân, thất đức, không phải là con người. Những lời lẽ ấy đối với tôi còn nặng nề hơn cả một vết đâm, bởi vết thương ngoài da còn có thể lành, còn những thương tổn trong tâm hồn, sự tự trọng thì chẳng bao giờ bình phục nổi”.
Sao Viet chia se gi ve ngay Nha giao Viet Nam 20/11?
 Khánh Thi.
Ngay cả chồng Khánh Thi, kiện tướng dancesport Phan Hiển từng là học trò của vợ cũng không mặn mà chuyện chúc vợ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. “Ngày lễ lẫn 20/11 anh Hiển không bao giờ nhớ, anh cũng không bao giờ tặng quà! Thay vào đó, anh hay gây bất ngờ vào các ngày bình thường. Với tôi, ngày 20/11khá buồn. Nếu được các phụ huynh hay học sinh nhớ thì vui biết mấy. Mọi người thường xem nhảy múa là bộ môn giải trí chứ không phải văn hóa. Đó là một nỗi buồn của riêng người giáo viên như tôi, vì đôi khi một bó hoa vào ngày này cũng không có, ngay đến cả những vận động viên tôi dạy cũng ít khi nhớ đến”, Khánh Thi chia sẻ
Á hậu Vân Quỳnh kể về bố chồng là thầy giáo
Sao Viet chia se gi ve ngay Nha giao Viet Nam 20/11?-Hinh-2
Á hậu Vân Quỳnh. 
Như một cơ duyên của số phận, Á hậu Đại dương 2014Vân Quỳnh đang được sống trong một gia đình có truyền thống nhà giáo khi cả bố chồng và chồng đều đảm nhận vai trò “vì sự nghiệp trăm năm trồng người”. MC, Á hậu Vân Quỳnh cho biết: "Bố chồng tôi là một nhà báo kiêm nhà giáo và chồng tôi là giảng viên một trường đại học ở Hà Nội nên những ngày gần đến 20/11, cả nhà sôi động hẳn lên. Ai cũng dành những lời chúc tốt đẹp cho hai người đàn ông của gia đình".
Vân Quỳnh tâm sự, kết hôn xong, cô không có nhiều thời gian nghỉ ngơi mà phải chăm chút cho công việc MC, người mẫu và kinh doanh.“Quỳnh cảm thấy may mắn khi chồng và gia đình chồng rất thông cảm và ủng hộ cho tính chất công việc của mình. Trước đây, bố mẹ đẻ cũng luôn là nguồn động viên tinh thần lớn cho Vân Quỳnh. Kết hôn xong, được sự hậu thuẫn và động viên từ phía gia đình chồng, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm công việc mình yêu thích, đi theo con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn”, Vân Quỳnh nói.
Nói về kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường, Vân Quỳnh bộc bạch: “Ngày 20/11 là ngày tri ân các thầy cô giáo Việt Nam. Bản thân Vân Quỳnh luôn trân trọng ngày đặc biệt này. Quỳnh có một tập thể lớp học với nhau từ hồi còn mới tập đọc chữ đến hết cấp 2. Thường xuyên tụ nhau lại vào ngày này để cùng đi chúc các thầy cô giáo. Tập thể này giữ truyền thống thăm hỏi các thầy cô chủ yếu vào hai dịp, nhất là vào mùng 3 Tết Nguyên đán và ngày 20/11. Cảm giác được gặp lại những người đã dìu dắt mình từ ngày mình còn bé thật tuyệt vời. Cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ngày xưa, mà hồi còn là học trò thì cũng nghịch lắm nên nhiều kỉ niệm”.
Đặc biệt, Á hậu thậm chí còn gắn bó với cô giáo đã dạy cô từ lớp 1 mà cô trân trọng gọi là mẹ. Vân Quỳnh kể: “Lớp của Quỳnh đặc biệt yêu mến và dành tình cảm đặc biệt cho một cô giáo đã từng dạy dỗ chúng tôi năm lớp 1. Cả lớp gọi cô là "mẹ Hoa". Hiện nay, mẹ đã về hưu và thường xuyên dạy các em bé trước khi vào lớp 1. Sở dĩ gọi cô là mẹ vì tình cảm mà mẹ dành cho học sinh rất đặc biệt. Mỗi năm đến ngày 20/11, người mà chúng tôi đến thăm người đầu tiên bao giờ cũng là mẹ Hoa. Mẹ Hoa không có con. Hiện nay, vợ chồng cô Hoa sống trong một ngôi nhà nhỏ vùng ngoại ô, nhưng các con gọi cô là mẹ bây giờ thì nhiều lắm, không chỉ có mỗi lớp của Quỳnh. Mặc dù không còn học các thầy cô nữa nhưng Vân Quỳnh và các thầy cô vẫn dõi theo, giữ liên lạc và thăm hỏi các trò cũ thông qua mạng xã hội”.
Diễn viên Trương Phương nhớ “người mẹ thứ hai”
Sao Viet chia se gi ve ngay Nha giao Viet Nam 20/11?-Hinh-3
 Diễn viên Trương Phương.
Diễn viên Trương Phương, người đang gây sốt với vai “bà xã đội” Tí Hin trong phim “Thương nhớ ở ai” đã hồi tưởng về những ngày đi học. Đặc biệt, trong dịp 20/11 này, cô lại nhớ về “người mẹ thứ hai” của mình. Trương Phương tâm sự: “Hồi lớp 1, lúc ấy, tôi không thích đi học một chút nào. Vì lúc học mẫu giáo ở ngay cạnh nhà, thành ra lúc nào cũng được nhìn thấy mẹ hoặc được mẹ tranh thủ qua thăm. Lên lớp 1 thì học xa nhà, không còn được nhìn thấy mẹ thường xuyên như trước nên tôi như bị tự kỷ. Hồi ấy, tôi buồn bã không nói chuyện với ai cả, may mà cô Vân Anh, cô giáo chủ nhiệm lúc ấy đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý. Cô đã luôn yêu thương và chăm sóc tôi như “người mẹ thứ hai”. Cô thường xuyên nói chuyện với tôi khi tới giờ ra chơi và chủ động kết nối để tôi chơi với các bạn. Buổi trưa đi ngủ, biết tôi khó ngủ vì nhớ mẹ, cô hay kể chuyện cổ tích cho cả lớp và tôi nghe luôn. Dần dần dưới sự tận tình quan tâm yêu thương của cô giáo mà tôi đã bắt đầu sôi nổi và đi học bình thường như các bạn”.
Những quan tâm ân cần của cô giáo Vân Anh đã giúp Trương Phương bớt bị sốc tâm lý và ổn định việc học. Cho đến tận bây giờ, sau hơn 20 năm, Trương Phương vẫn nhớ về cô giáo với lòng biết ơn.
Theo Đỗ Quyên/ GĐ&XH

>> xem thêm

Bình luận(0)