NSND Hồng Vân: Không phải gameshow nào cũng nhảm

Đó là lời nhận định của bà bầu sân khấu kịch Phú Nhuận - NSND Hồng Vân dành cho gameshow sắp lên sóng mang tên Kịch cùng Bolero.

Gameshow kết hợp giữa kịch nói và nhạc bolero sẽ chính thức lên sóng lúc 21h từ ngày 22/5 tới đây. Theo chia sẻ của nhà sản xuất, Kịch cùng Bolero mang hy vọng sẽ khiến cho loại hình chính kịch ở các sân khấu thịnh hành trở lại. Đây là gameshow đầu tiên tôn vinh vai trò thầm lặng của những đạo diễn sân khấu. 
NSND Hong Van: Khong phai gameshow nao cung nham
 NSND Hồng Vân. (Ảnh: K.Vy)
Trước câu hỏi, giữa cơn bão gameshow truyền hình đang bị đánh giá ngày càng kém chất lượng, không ít chương trình bị cho là nhảm, liệu Kịch cùng Bolero có bị cuốn vào vòng xoáy này hay không. Với tư cách là một giám khảo của chương trình và là một người làm nghệ thuật nhiều năm, NSND Hồng Vân khẳng định: "Không phải gameshow nào cũng nhảm, có những chương trình rất nhân văn và cần được đưa đến với cộng đồng. Tôi thấy, Kịch cùng Bolero là một chương trình thật sự chất lượng, dám dũng cảm đưa nhạc bolero vào trong kịch nói. Đây là sự sáng tạo nhân văn không phải ai cũng làm được".
Được mệnh danh là “nữ tướng sân khấu”, NSND Hồng Vân luôn khuyến khích các học trò ở sân khấu của mình tham gia các chương trình, gameshow chất lượng để rèn luyện khả năng, từ diễn viên đến đạo diễn và đã có nhiều học trò của sân khấu kịch Phú Nhuận đoạt giải cao tại các cuộc thi truyền hình. Vì vậy, khi các học trò xin phép tham gia các cuộc thi, NSND Hồng Vân đã khuyến khích đi thi ngay vì dù thành công hay thất bại cũng đều là hành trình để vững vàng hơn trong nghề. Bà bầu sân khấu kịch Phú Nhuận chia sẻ: "Chúng ta không chỉ suốt ngày ngồi trong một cái giếng rồi nhìn lên bầu trời và tự mãn với chính mình. Ngược lại, phải bước ra ngoài thế giới, đi nhiều, vấp ngã càng nhiều thì sẽ càng trưởng thành hơn". 
NSND Hong Van: Khong phai gameshow nao cung nham-Hinh-2
 Kịch cùng Bolero là cuộc tranh tài của bốn đạo diễn trẻ: Xuân Trang, Ngọc Duyên, Vũ Trần và Ngọc Tưởng. (Ảnh: K.Vy)
NSND Hồng Vân nhớ lại: “Thế hệ chúng tôi ngày xưa khổ lắm, làm đạo diễn mà cái gì cũng không có, thiếu cập nhật nên có những cái sai rất ấu trĩ và bị thầy cô la rất nhiều". Vì vậy, nữ nghệ sĩ rất mừng khi thấy các bạn trẻ bây giờ không còn mắc những sai lầm như mình đã từng. Với tư cách là người "sống chết" nhiều năm với sân khấu kịch, NSND Hồng Vân cũng vui mừng chia sẻ về tín hiệu chính kịch đang dần sống lại. Bằng chứng là ngày càng có nhiều sân khấu kịch sáng đèn hơn và công chúng cũng đang đón nhận chính kịch mạnh mẽ hơn. 
Kịch cùng bolero là sự kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc bolero, đây được xem là sự tương hỗ thú vị khi lồng ghép được nhiều tác phẩm nhạc bolero vào các vở kịch do 4 đạo diễn trẻ, tài năng của các sân khấu kịch hiện nay dàn dựng, gồm: đạo diễn Xuân Trang, Ngọc Tưởng, Vũ Trần và Ngọc Duyên.
NSƯT Công Ninh sẽ là giám khảo xuyên suốt của Kịch cùng Bolero, cùng các giám khảo luân phiên gồm: NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên - đạo diễn Việt Trinh...
Châu Giang

>> xem thêm

Bình luận(0)