Ngô Thanh Vân kể về tình yêu với người đàn ông "đẹp và danh tiếng"

Đó là mối tình đắm say với một người đàn ông mà Ngô Thanh vân cho là "tựa như giấc mơ của mọi cô gái: Mạnh mẽ, chân thành, đẹp, và danh tiếng". 

Alpha Woman là cuốn sách kể câu chuyện cuộc đời Ngô Thanh Vân, thông qua đó khuyến khích các cô gái trẻ vượt vùng an toàn để thành công. Được sự đồng ý của Sky Books, Zing.vn trích đăng một phần nội dung sách.
Tình yêu trưởng thành và đắm say đến với tôi, năm tôi 26 tuổi.
Một người đàn ông tựa như giấc mơ của mọi cô gái: Mạnh mẽ, chân thành, đẹp, và danh tiếng. Với riêng tôi, người ấy như một sự cộng hưởng giữa cuộc sống và nghệ thuật, giữa đời thực và giấc mơ. Có lẽ, đó cũng là người duy nhất khuấy động những cảm xúc sâu kín nhất, khiến tôi khao khát sở hữu anh ấy cho riêng mình, và trở thành trung tâm của cuộc đời anh ấy.
Ngo Thanh Van ke ve tinh yeu voi nguoi dan ong
Chuyện tình yêu say đắm ở tuổi 26 được Ngô Thanh Vân kể trong cuốn Alpha Woman. 
5 năm bên nhau, tận hưởng bao niềm vui cũng như chia sẻ bao nỗi phiền lo, rồi đến một ngày tôi và anh ấy bước ra khỏi đời nhau. Với tôi, dù là người chủ động chia tay, đây thực sự vẫn là một cú sốc lớn. Sốc, bởi ở quãng tuổi ấy, tôi không còn là cô gái muốn bay nhảy mà đã trở thành một phụ nữ trẻ cân bằng xúc cảm và lý trí.
Sốc, bởi thời gian bên nhau đủ lâu, mối dây gắn kết đủ sâu đậm để trong tôi thành hình suy nghĩ nghiêm túc: Tôi muốn có một gia đình, có con cùng anh ấy. Nói cách khác, tôi đã sẵn sàng tạm gác lại sự nghiệp, để trở thành một người vợ, người mẹ. Tan vỡ là thứ tôi không hình dung đến trong mối quan hệ này. Sốc, vì tôi phải đối diện một sự thật trớ trêu:
Ở mối tình đầu, khi người ta muốn cùng tôi tạo dựng một gia đình nhỏ, tôi đã chối từ. Còn ở mối tình này, khi tôi muốn cùng người tôi yêu đi đến “happy ending”, thì số phận lại bẻ ngoặt mọi thứ sang một hướng khác.
Rất nhiều đau đớn và tiếc nuối. Nhưng sau tất cả, lý trí khoác vai tôi, nói với tôi rằng: Hãy để mọi thứ diễn ra như nó cần diễn ra. Dù yêu thương đến đâu, mỗi người vẫn cần một không gian riêng, các mối quan hệ riêng. Nếu mình không thể chấp nhận những điều riêng ấy, thì nên rời xa nhau. Tình yêu thật quan trọng. Nhưng, với tôi tình yêu đâu phải là tất cả, đến mức thiếu nó, tôi không thể sống, không thể thở. Cứ khóc. Cứ đau. Nhưng hãy nhìn vào các phần quan trọng khác của cuộc đời mình, đứng dậy, và tiếp tục sống.
Đến bây giờ, tôi vẫn có thể nói rằng, đó là mối quan hệ khiến tôi vui nhất, giàu có cảm xúc và nhận về nhiều trải nghiệm nhất. Nếu tôi có thể giữ lại vài điều quý giá sau một cuộc tình, thì đó chính là những chiêm nghiệm mà chỉ có thời gian và tình yêu đúng nghĩa mới có thể trao tặng.
Trong tình yêu, mọi việc không phải lúc nào cũng đúng như kỳ vọng. Nhưng chính từ bước ngoặt này, muốn hay không, bạn sẽ bắt đầu một chương khác của cuộc đời. Bạn nhìn lại những gì đã qua, hiểu người hơn, hiểu mình hơn, và biết, mình nên là ai trên chặng hành trình mới.
Khi muốn chinh phục một người, ngay từ đầu bạn nên thành thực. Người đàn ông yêu bạn vì họ thích con người thật của bạn. Đừng lập mưu để có tình yêu. Mọi nỗ lực trở nên khác với chính mình đều vô nghĩa, và phá hủy mối quan hệ về sau.
Cứ yêu hết lòng, nhưng đừng quên nâng niu gìn giữ trái tim mình. Người duy nhất bảo vệ nó là bạn, không ai khác.
Đừng quá đau đớn khi mối tình kết thúc. Bạn sẽ yêu thêm lần nữa, với một người mới, đón nhận niềm hạnh phúc mới.
Khi tình yêu muốn rời đi, hãy để nó ra đi, đừng níu kéo.
“Mindset” của chúng ta sẽ thay đổi vào từng thời điểm, không phải cái mình quyết định ở một thời điểm sẽ là mãi mãi, vì sau này mình sẽ thay đổi suy nghĩ đó. Không có tình yêu, bạn sẽ không chết đâu!
Nhưng chẳng có gì là “mãi mãi”.
Nếu cái tôi của ta quá lớn, mong muốn sở hữu quá mạnh, khả năng tổn thương của ta sẽ rất cao. Vậy nên, khi một mối quan hệ chấm dứt, đừng dựa trên cái tôi cá nhân để đưa ra phán xét. Đừng quyết định dựa trên toan tính vị kỷ. Những thời khắc u ám rồi sẽ qua. Thế giới của ta sẽ tươi sáng lại. Rồi một ngày ta cám ơn những mối tình từng đến trong đời. Bởi, tình yêu đúng nghĩa luôn giúp ta tìm thấy chính mình, trong một phiên bản mới, trưởng thành hơn, tốt đẹp hơn.
Như bước lên tàu lượn roller coaster, các trải nghiệm tình yêu đã đưa tôi qua đủ các cung bậc thăng trầm. Giờ đây nhìn lại, viết những dòng chia sẻ này, tôi muốn nói với bạn rằng, tình yêu là một trong những xúc cảm đẹp nhất ta có thể đạt tới. Hãy trân trọng tình yêu và tận hưởng từng giây phút bên nhau.
Theo Trích sách "Alpha Woman"/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)