Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền: Lòng chung thủy, tôi đề cao nó lắm

Trong tình yêu, điều nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đánh giá cao nhất là lòng chung thuỷ. Chị cho rằng tình yêu mà không chung thủy thì không nghĩa lý gì. Chỉ có chung thủy thì giá trị của tình yêu mới lớn.


Lời tòa soạn: Nội dung cuộc phỏng vấn của phóng viên với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền có hai phần, một nói về việc ly hôn với Chế Phong (đã đăng tải qua bài viết Thanh Thanh Hiền- Tôi không thể thỏa hiệp với sự phản bội của Chế Phong), một là những quan niệm của chị về tình yêu và lòng chung thuỷ.

Tôi là một phụ nữ chung thủy

Chị nói, trong tình yêu, điều chị đặt vị trí cao nhất là lòng chung thủy. Không cần đến tiền tài hoặc chú trọng đến ngoại hình. Với tỷ lệ ngoại tình ngày càng cao như hiện nay thì việc ly hôn khi một nửa của mình không chung thuỷ có khi còn bị cho là lỗi thời…

Đúng là trong tình yêu, tôi coi trọng nhất lòng chung thủy. Giá trị đó vô giá lắm. Chung thủy là áo vải tôi vẫn thương, áo rách tôi vẫn thương. Tôi đề cao, thờ phụng sự chung thủy vì tôi là một phụ nữ chung thủy.

Tôi đồng ý với bạn thời buổi bây giờ tìm kiếm sự thủy chung rất khó nhưng không phải là không có. Và trước nay tôi vẫn tin là tôi đã tìm được cái có hiếm hoi đó.

Nghe si Thanh Thanh Hien: Long chung thuy, toi de cao no lam

Nếu hiểu như thế thì giờ chị có thay đổi quan niệm về tình yêu không? Rằng cứ yêu thôi, đừng trông chờ gì nữa?

Không, thà rằng là thôi. Thà rằng tôi không yêu nữa… Bởi vì yêu mà không chung thủy thì tình yêu có nghĩa lý gì? Chỉ có chung thủy thì giá trị của tình yêu mới lớn. Còn không thì nó sẽ giống vô vàn cái khác trong cuộc đời này thôi.

Với cá nhân chị thì sao? Là người đi nhiều, tiếp xúc với người có tiền, có điều kiện, chị làm thế nào để tránh "những phút xao lòng"?

Cá nhân tôi luôn suy nghĩ, sự chung thủy trong tình yêu phải bao gồm hai yếu tố. Thứ nhất là không có những mối quan hệ bất minh. Thứ 2, không để xảy ra tin đồn thất thiệt. Rất nhiều người thủy chung nhưng vẫn bị mang tiếng. Trong giới showbiz, để không có tin đồn thất thiệt tưởng như bất khả thi nhưng với tôi, tôi làm điều đó không khó lắm đâu. Vì tôi không tham tiền tài, không ham danh vọng. Tôi không ưa xa hoa, cho nên những thứ người ta nghĩ rất dễ cám dỗ thì tôi lại không màng. Cộng thêm nữa ý thức giữ gìn để mỗi khi gặp ai, làm gì, tôi đều rất minh bạch, rõ ràng để không xảy ra chuyện hiểu lầm.

Thế chị đã bao giờ rơi vào tình huống bị cám dỗ chưa?

Người muốn yêu tôi có, người mê tôi cũng lắm và người thương tôi cũng rất nhiều nhưng tôi tự tin khẳng định rằng không một ai có ý định cám dỗ tôi cả vì đơn giản họ hiểu một điều, tôi không hoa mắt, không thèm muốn cái người ta có. Vì tôi cũng có rất đầy đủ rồi. Tôi chẳng thấy mình thiếu gì hoặc cần gì. Khi tôi đã có một tình yêu thì tôi không còn thấy mình thiếu gì nữa.

Nghe si Thanh Thanh Hien: Long chung thuy, toi de cao no lam-Hinh-2

Người phải dành tình yêu nhiều nhất chính là mình

Từ khi quyết định ly hôn đến nay đã 8 tháng, chị đã sẵn cho mối quan hệ mới chưa và đã có người mới chưa?

Thật sự lúc này tôi không hề nghĩ đến chuyện đó. Tất cả những người đàn ông tôi đang gặp, tôi chơi và làm việc lúc này chỉ đơn thuần là tình bạn, tình đồng nghiệp, không có một khái niệm nào là tình yêu lứa đôi trong đó cả.

Nhưng không có lúc nào tôi không yêu. Không phải tình yêu với người đàn ông mới là yêu. Có một người mà mình phải dành tình yêu nhiều nhất chính là mình, mà bây giờ tôi mới biết. Trước nay tôi thấy tôi yêu mình ít lắm, toàn dành cho người khác thôi.

Sau ly hôn, chị thấy cuộc sống của mình thay đổi như thế nào?

Cái ảnh hưởng nhiều nhất là tôi ít cười hơn. Ngày trước tôi rất hay cười, vui vẻ, hòa đồng. Thế mà có thời gian tôi héo hắt, ít cười lắm. Nhưng tôi cất đi nỗi lòng riêng đó để tiếp tục công việc, để người thân của mình không bị lo lắng.

Thế mà tôi nghĩ chị phải mạnh mẽ lắm…

Tôi chưa bao giờ thế này cả. Tôi cũng chủ quan mình là người mạnh mẽ. Tôi mạnh mẽ vì tôi tin đằng sau mình có một tình yêu. Chẳng có gì làm cho mình gục ngã cho đến khi chính tình yêu ấy đánh cho tôi ngã quỵ.

Xinh đẹp, nổi tiếng, kiếm được tiền, coi trọng chồng nhưng rồi vẫn...

Tình yêu là thứ mãnh liệt nhất nhưng cũng là thứ dễ đổi thay nhất. Tôi có 2 cuộc chia tay lớn trong cuộc đời và tôi tâm niệm chắc mình mắc nợ người ta từ kiếp trước và đến kiếp này hội tụ đủ nguyên do để mình trả nợ. Hai năm trước, khi chưa có vấn đề gì xảy ra, tôi mơ hồ linh cảm và làm một bài thơ :"Đã trả rồi không bao giờ vay nữa". Mình trả hết rồi thì phải vui chứ! Tôi sẽ sống thật thanh nhàn, an nhiên, quyết không vay nữa.

Nghe si Thanh Thanh Hien: Long chung thuy, toi de cao no lam-Hinh-3

Tiếc thời gian chứ không hối hận, oán trách

Người ta nói, khi đã ly hôn thì ai cũng có lỗi. "Không có lửa làm sao có khói", chị cũng phải có lỗi nào đó mới dẫn đến cơ sự này chứ?

Tôi khẳng định con người không ai vẹn toàn. Ai cũng có thể mắc sai lầm, ai cũng có những cái không hay nhưng đều có thể sửa lại, làm lại được. Còn thiếu chung thủy thì không làm lại được.

Tôi cũng có những khiếm khuyết nhưng khiếm khuyết của tôi nằm trong top mà khi yêu người ta có thể bỏ quả được. Nếu tôi không tốt thì người ta phải rời xa mình chứ? Nhưng không có người nào rời xa tôi mà là tôi ra quyết định. Ở đây là lòng tham. Chẳng bao giờ là đủ nếu có lòng tham. Nó khiến cho người ta không thấy được giá trị mà mình đang có.

Người kiếm ra tiền trong gia đình bao giờ cũng là người có tiếng nói. Phụ nữ đóng vai trò trụ cột dễ mặc định mình ở vị trí "trên cơ" chồng. Ở vị trí ấy, chị có nghĩ người ta rất khó nhìn xuống, rất khó thỏa hiệp?

Bắt đầu từ giây phút tôi trở thành vợ, tôi luôn đặt chồng ở đúng vị thế một người chồng. Có nghĩa là người đàn ông của tôi quyết hết mọi việc (không phải là tôi không làm được, không quyết được). Có lẽ, tôi chỉ quyết đúng một việc duy nhất và quan trọng nhất, là ly hôn.

Nghe si Thanh Thanh Hien: Long chung thuy, toi de cao no lam-Hinh-4

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền nói, sau tất cả, chị không nuối tiếc hay oán hận ai nhưng chị cảm thấy có lỗi với người thân đã kỳ vọng vào cuộc hôn nhân thứ 2 của chị

Sau tất cả những gì đã trải qua, chị có thấy nuối tiếc vì đã đặt niềm tin quá nhiều vào tình yêu không?

Tôi không làm gì để phải hối hận, nhưng tôi có tiếc. Tôi tiếc thời gian mấy năm trao cho một người mà người đó không đủ lớn để đón nhận điều tôi trao. Không nên đong đo mình được gì, mất gì, cũng đừng oán trách, vì biết đâu mình gặp người khác, người ta còn tệ hơn thì sao- nếu số mình không tốt?

Tôi không buồn đâu, mà nó là đắn đo day dứt tồn tại hay không tình yêu này. Nhưng tôi thấy mình có lỗi với người thân, bạn bè, những người đã yêu và chúc phúc cho mình. Họ đã rất kỳ vọng và mong tôi hạnh phúc nhưng tôi đã làm cho những người yêu quý mình thất vọng.

Cảm ơn nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền về cuộc trò chuyện!

Theo Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)