Muôn kiểu đáp trả của sao Việt khi bị chỉ trích bán hàng online

"Có những người không biết đầu đuôi câu chuyện, họ cứ thấy mình livestream là cứ thế mà chửi thôi. Nhiều người thậm chí còn chửi tôi rẻ tiền" - Lê Dương Bảo Lâm

Việc nghệ sĩ kinh doanh thêm, hay bán hàng online vốn không còn quá xa lạ. Tuy thế, đâu đó vẫn còn những ý kiến tiêu cực khi nhìn thấy người nghệ sĩ ngồi livestream tại nhà bán hàng.
Mới đây nhất là trường hợp của Cát Tường, cô đã bức xúc lên tiếng khi bị nhiều bình luận chỉ trích. Trước đó còn phải kể đến Lê Dương Bảo Lâm, Ốc Thanh Vân.
Muon kieu dap tra cua sao Viet khi bi chi trich ban hang online
Lê Dương Bảo Lâm - Cát Tường - Ốc Thanh Vân  
Cát Tường bức xúc: "Bớt ghen ăn tức ở để kiếp sau được nhiều tiền!"
Những ngày vừa qua, trên trang cá nhân của mình, Cát Tường dường như đã "gom" bao nhiêu bức xúc từ trước đến nay để viết một bài đăng dài bộc bạch suy nghĩ về chuyện thường xuyên có người bảo "vì sao nghệ sĩ mà lại bán hàng onine?", "tiền nhiều để làm gì?":
Muon kieu dap tra cua sao Viet khi bi chi trich ban hang online-Hinh-2
Bài đăng vừa qua của Cát Tường nhận được tương tác khủng 
“Mỗi khi tôi livestream bán hàng tôi ghét nhất các bạn vào hỏi tôi 'nghệ sĩ mà bán hàng online', 'tiền nhiều quá để làm gì em?'… Có thật là các bạn không biết có tiền nhiều để làm gì không? Để tôi trả lời nha: Tiền nhiều để được ăn sung mặc sướng, tiền nhiều để đi khắp nơi trên thế giới, tiền nhiều để muốn cho ai thì cho, tiền nhiều để lo cho con cái ăn học, báo hiếu cha mẹ, và tiền nhiều để khi đau ốm bệnh hoạn có điều kiện chạy chữa tốt nhất... Còn nhiều thứ cần tiền lắm các bạn ạ!”. 
Nữ nghệ sĩ bức xúc nói tiếp: "Tôi luôn cố gắng chăm chỉ làm việc mỗi ngày để kiếm tiền vì tôi rất sợ khi có sự cố gì đó xảy ra trong cuộc đời mình vì không có tiền mà tôi phải trơ mắt nhìn những bất hạnh ập đến. Cố gắng và cố gắng, kiếm những đồng tiền lương thiện. Nếu các bạn không cần tiền các bạn cứ sống hài lòng với cuộc đời của các bạn đi nhé, bớt ghen ăn tức ở, tu hành tích đức ở kiếp này để kiếp sau được nhiều tiền hơn vậy”.
Muon kieu dap tra cua sao Viet khi bi chi trich ban hang online-Hinh-3
Quách Ngọc Tuyên, Pha Lê, Sĩ Thanh cũng đồng tình với Cát Tường  
Lê Dương Bảo Lâm và Ốc Thanh Vân cũng từng lên tiếng phản pháo
Trường hợp trên đây của Cát Tường không phải lần đầu tiên khán giả thấy nghệ sĩ nói về chuyện kinh doanh online của mình. Trước đó, khi bị chỉ trích vì livestream bán hàng quá nhiều, Lê Dương Bảo Lâm cho hay:
Muon kieu dap tra cua sao Viet khi bi chi trich ban hang online-Hinh-4
Lê Dương Bảo Lâm thường xuyên xuất hiện livestream bán hàng 
"Có những người không biết đầu đuôi câu chuyện, họ cứ thấy mình livestream là cứ thế mà chửi thôi. Nhiều người thậm chí còn chửi tôi rẻ tiền. Họ nói là nghệ sĩ mà đi livestream bán hàng. Chửi tôi đã đành, họ còn mang cả gia đình, con tôi ra mà sỉ nhục. Nhiều lúc suy nghĩ tôi cũng buồn lắm chứ. 
Có những lúc tôi muốn buông bỏ cho xong vì quá áp lực. Chị Cát Tường, Ốc Thanh Vân hay các đồng nghiệp của tôi cũng chịu cảnh tương tự. Chúng tôi cũng cố động viên nhau, vì miếng cơm manh áo mà cố vượt qua thị phi. Miễn sao mình đừng nhận PR sản phẩm không tốt thì tôi nghĩ hoàn toàn không vấn đề gì." 
Ốc Thanh Vân trong một buổi trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng về sự nghiệp của mình, cũng như khi được anh đặt về đề chuyện kinh doanh riêng, cô cũng giải bày:
Muon kieu dap tra cua sao Viet khi bi chi trich ban hang online-Hinh-5
Ốc Thanh Vân trong một talkshow trò chuyện cùng Lê Hoàng 
“Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ kinh doanh là thần tiên tỷ tỷ, có vấn đề gì cũng phải chịu chứ không được lên tiếng, rồi hơi một chút là than lên 'nghệ sĩ mà thế à!'. Họ không hiểu nghệ sĩ cũng là người, cũng phải kinh doanh để kiếm sống. Em bán từng hộp phấn để mua sữa, bán từng bịch bông tẩy trang để mua tã cho con”.
Theo Thể thao & Văn hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)