Hoa hậu Diễm Hương: “Chỉ có con mới là của mình mãi mãi”

"Sóng gió" đã qua, Hoa hậu Diễm Hương giờ đây đã trở thành một bà mẹ bỉm sữa thực thụ. 

- Thời gian vừa qua ít thấy bạn xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hoặc những sự kiện của giới giải trí?
- Tôi cảm thấy cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại rất hạnh phúc và thoải mái. Bên cạnh tôi có chồng, con trai và công việc cũng rất tốt. Với tôi, sau những "sóng gió" và biến cố xảy đến, gia đình vẫn là một chỗ dựa vững chắc. Tôi cảm thấy vui vì điều đó. (Cười!)
- Dành hết thời gian cho con, ít tham gia các hoạt động showbiz, nhiều người nghĩ Hoa hậu Diễm Hương đã... hết thời?
- Công việc của tôi từ đầu năm đến giờ khá thuận lợi. Tôi vừa nhận hợp đồng quảng cáo, nhận một chương trình làm MC ở Canada, nhiều show MC định kỳ trong các chương trình truyền hình cùng với việc mở hai lớp dạy trẻ làm người mẫu. Quá bận rộn nên nên không có thời gian PR luôn. Còn nếu ai nghĩ tôi... hết thời thì cũng kệ thôi, tập trung công việc của mình mới là chính.
- Với các mỹ nhân khác của showbiz, họ thường khoe và ca tụng chồng của mình, còn Diễm Hương thì chưa từng làm việc đó?
- Không phải mọi thứ tốt đẹp đều cần "show up" hết ra. Thêm nữa mỗi cá nhân đều có nỗi niềm chưa trọn vẹn. Chính vì cuộc sống lúc này lúc khác nên tôi không muốn hôm nay khoe hạnh phúc lên, ngày mai chia tay để mọi người vào tiếc rẻ. Như gần đây nhất là một cặp đôi từng rất hạnh phúc bỗng “tan đàn xẻ nghé”, người đàn ông công khai tình mới trẻ đẹp. Tôi không phán xét ai, mà chỉ muốn nói là chuyện đời rất vô chừng, dễ thay đổi như thế.
Hoa hau Diem Huong: “Chi co con moi la cua minh mai mai”
 Hoa hậu Diễm Hương và chồng.
- Chính vì không chia sẻ, cộng với những tin đồn cho rằng cuộc sống hôn nhân của bạn đang có trục trặc. Hoa hậu nói sao về điều này?
- Người ta đồn nhiều thì càng cho thấy mình không “chìm”, vẫn được mọi người quan tâm. Tôi từng trải nhiều, gặp nhiều chông gai hơn các bạn trong showbiz. Những gì trải qua cho tôi suy nghĩ chững chạc về mọi thứ. Chồng Diễn Hương đúng là không phải người hoàn hảo, có những lúc gia đình “cơm không lành canh không ngọt”. Nhưng chúng tôi đều lớn cả rồi, không phải nay giận nhau là mai quay mặt bước đi, mà phải làm điều tốt đẹp nhất cho con mình. Mình phải sống cho gia đình, cha mẹ và cho con. Còn ai nghĩ không tốt về hôn nhân của tôi thì đó là việc của họ.
- Diễm Hương có cho rằng người đàn ông hiện tại là lựa chọn cuối cùng của mình?
- Trải qua nhiều chuyện tôi thấy rằng trên đời chẳng thể nói trước được điều gì. Tôi đã qua thời tin tình yêu là vĩnh cửu, vì vậy luôn dặn mình phải trân trọng những phút giây bên nhau, để sau này nếu không còn đi chung cũng mãn nguyện vì mình đã cố gắng sống trọn vẹn.
- Bạn hay bắt xe ôm đi làm, Hoa hậu mà ngồi xe ôm bạn có thấy ngại không?
- Chẳng có gì phải ngại cả. Tôi có nhiều công việc với đối tác, thấy trễ giờ là phải đi xe ôm, đường sá bây giờ đi xe hơi càng thêm trễ. Mà quan niệm của tôi khi đã làm việc thì không thể lấy cái danh hoa hậu châm chước cho việc đi trễ giờ được. Bên cạnh đó, tôi nghĩ hình thức không thật sự được xem trọng bằng việc thực tế có nhiều tiền hay không. Tôi có thể chạy xe honda, xe đạp điện nhưng bạn bè rủ tôi ăn sushi tôi vẫn sẽ đi ngay, còn hơn ngồi xe hơi mà nghe ai rủ đi ăn ở nhà hàng 5 sao là thoái thác bận việc này nọ.
- Dường như bạn đổ khá nhiều tiền vào việc chăm lo cho con?
- Tuy có phần tốn kém nhưng đó cũng là lựa chọn của vợ chồng tôi. Vì chúng tôi muốn những điều tốt đẹp dành cho con. Chăm kỹ không phải là bao bọc mà muốn con mình hưởng thụ được những thứ tốt nhất. Tôi cho con trải nghiệm, mỗi năm đều đi du lịch nước ngoài, định hướng cho con sau này đi du học hưởng thụ nền giáo dục tốt.
- Đến lúc này thì bạn thấy hài lòng nhất với thói quen nào đã tập được cho con?
- Đó là tính tự lập. Ngay từ khi lên 1 tuổi, bé đã biết tự dọn quần áo dơ cho vào máy giặt, bỏ tã vào sọt rác... Con biết nói lời xin lỗi, cảm ơn khi bà nội đưa cho bình sữa, ba mở nhạc cho xem…
- Những lúc bận rộn, ai là người đảm nhận trách nhiệm chăm sóc con?
- Vợ chồng chúng tôi cố gắng sắp xếp thời gian để bên con. Bí lắm thì có ông bà nội chăm cháu, nên tôi cũng đỡ lo phần nào mỗi khi phải dành thời gian cho công việc.
- Vậy còn mối quan hệ giữa bạn và mẹ ruột đã cải thiện phần nào chưa?
- Tôi tin rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất cho tất cả mọi thứ. Tôi không nói là đã chữa lành ngay, nhưng nó tiến triển rất tốt. Nói gì thì nói tôi là đứa con bất hiếu, đã làm những điều sai khiến mẹ mình buồn lòng, bởi tôi biết chắc mẹ làm gì thì cũng luôn muốn điều tốt cho tôi. Mong rằng một ngày nào đó mình không rơi vào trường hợp như mẹ mình, nếu vậy thì rất đau lòng.
- Bạn đã lên kế hoạch cho con trai có thêm em?
- Ông xã luôn muốn điều đó, nhưng anh rất tôn trọng tôi, để tôi chủ động và tự quyết định khi thấy sẵn sàng. Chúng tôi dự định sẽ có ít nhất 2 hoặc 3 bé.
- Cảm ơn đã dành thời gian chia sẻ!
Theo Hiến Tửu /Gia đình Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)