Cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi là một số loại cá béo lành mạnh nhất chứa axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim có thể gây ra do bệnh tiểu đường.Rau lá xanh như cải xoăn, rau bina... giúp giảm mức đường huyết lúc đói cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.Quế có hiệu quả trong việc giảm mức đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.Trứng giúp cải thiện độ nhạy insulin, giảm viêm, tăng cholesterol HDL tốt và giảm cholesterol LDL xấu.Nếu bạn muốn kiểm soát lượng đường trong máu, hãy thêm hạt chia vào chế độ ăn hàng ngày.Curcumin trong củ nghệ giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe thận, bộ phận bị ảnh hưởng nặng nhất của bệnh tiểu đường.Để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, hãy ăn thêm sữa chua.Các loại hạt như quả phỉ, hạnh nhân, hồ đào, hạt điều và quả óc chó là những món ăn vặt lành mạnh. Theo nghiên cứu, ăn các loại hạt này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm, mức cholesterol LDL và mức insulin, có thể gây béo phì.Bông cải xanh chứa các chất dinh dưỡng giúp giảm mức insulin và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh về mắt.Dầu ôliu nguyên chất giúp tăng mức cholesterol HDL tốt và mức chất béo trung tính đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.Hạt lanh cũng là thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.Uống dấm táo pha nước giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức đường huyết lúc đói.Dâu tây là trái cây bổ dưỡng giúp giảm nguy cơ bệnh tim và kiểm soát lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.Tỏi không chỉ làm tăng hương vị cho thức ăn mà còn kiểm soát lượng đường trong máu, ngừa viêm và cholesterol xấu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.Ăn bí ngòi giúp kiểm soát mức insulin và béo phì ở bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: Internet.Video “Bệnh tiểu đường dễ mắc như thế nào?”. Nguồn: VTC.
Cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi là một số loại cá béo lành mạnh nhất chứa axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim có thể gây ra do bệnh tiểu đường.
Rau lá xanh như cải xoăn, rau bina... giúp giảm mức đường huyết lúc đói cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Quế có hiệu quả trong việc giảm mức đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.
Trứng giúp cải thiện độ nhạy insulin, giảm viêm, tăng cholesterol HDL tốt và giảm cholesterol LDL xấu.
Nếu bạn muốn kiểm soát lượng đường trong máu, hãy thêm hạt chia vào chế độ ăn hàng ngày.
Curcumin trong củ nghệ giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe thận, bộ phận bị ảnh hưởng nặng nhất của bệnh tiểu đường.
Để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, hãy ăn thêm sữa chua.
Các loại hạt như quả phỉ, hạnh nhân, hồ đào, hạt điều và quả óc chó là những món ăn vặt lành mạnh. Theo nghiên cứu, ăn các loại hạt này có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm, mức cholesterol LDL và mức insulin, có thể gây béo phì.
Bông cải xanh chứa các chất dinh dưỡng giúp giảm mức insulin và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh về mắt.
Dầu ôliu nguyên chất giúp tăng mức cholesterol HDL tốt và mức chất béo trung tính đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.
Hạt lanh cũng là thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Uống dấm táo pha nước giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức đường huyết lúc đói.
Dâu tây là trái cây bổ dưỡng giúp giảm nguy cơ bệnh tim và kiểm soát lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Tỏi không chỉ làm tăng hương vị cho thức ăn mà còn kiểm soát lượng đường trong máu, ngừa viêm và cholesterol xấu cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Ăn bí ngòi giúp kiểm soát mức insulin và béo phì ở bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: Internet.
Video “Bệnh tiểu đường dễ mắc như thế nào?”. Nguồn: VTC.