Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi chế biến thịt bò , chị em nên chú ý để giữ được dưỡng chất trong nó, tránh những sai lầm nguy hiểm đến sức khỏe.Không ăn cùng thủy hải sản. Thịt bò chứa nhiều photpho cần cho việc hình thành xương và trong hải sản lại rất giàu canxi và magie. Khi hai thực phẩm này dùng chung sẽ kết tủa thành một dạng muối, muối này cản trở sự hấp thu của photpho và canxi.Không ăn vào buổi tối. Buổi tối là thời gian gan cần nghỉ ngơi, nếu bạn nạp thịt bò vào quá nhiều, nó sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học vì gan phải làm việc và lọc chất sắt trong thịt bò. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.Không ăn quá nhiều. Thịt bò là dạng thịt đỏ và nó rất giàu chất sắt. Ăn nhiều thịt bò có thể dẫn đến thừa sắt. Quá nhiều thịt đỏ cũng làm tích lũy protein trong não phá vỡ tế bào thần kinh và tiêu diệt chúng.Đối với những người có bệnh tim mạch và ung thư, các nhà nghiên cứu đã chứng minh mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tim do một chất có tên là carntine làm xơ vữa động mạch và gây ung thư ruột kết.Không cùng đậu nành. Thịt bò và đậu nành đều là loại có nhiều chất purin – chất gây ra nhiều acid uric gây ra bệnh gút và đau khớp. Dùng chung hai chất này sẽ tăng gấp đôi lượng purin trong cơ thể.Không ăn thịt bò khi đang trị tàn nhang, nám. Thịt bò là loại chứa nhiều protein và nếu trong quá trình trị nám hoặc tàn nhang nên kiêng loại thịt này bởi nó sẽ khiến những nốt nám, tàn nhang lây lan nhanh hơn.Không nấu chung với thịt lợn. Nhiều chị em tận dụng những món thịt còn thừa để nấu cùng cho bữa ăn sau. Thế nhưng, nếu bạn nấu chung bò và thịt sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm do thịt lợn có tính hàn còn thịt bò lại có tính ôn tương khắc.Không nấu cùng đỗ đen. Thịt bò là loại thực phẩm nhiều chất sắt và nếu nấu cùng đậu đen, chất sắt sẽ bị giảm một cách nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyên, bạn nên ăn 2 loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.Không ăn thịt bò tái. Người dân Việt Nam có sở thích ăn món thịt bò tái. Thế nhưng không biết rằng, trong thịt bò có loài sán ký sinh có tên là Taenie Saginata. Khi vào ruột nó sẽ sinh ra ấu trùng sán và xâm nhập khắp các cơ quan trong cơ thể gây nên bệnh sán ở mô.
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi chế biến thịt bò , chị em nên chú ý để giữ được dưỡng chất trong nó, tránh những sai lầm nguy hiểm đến sức khỏe.
Không ăn cùng thủy hải sản. Thịt bò chứa nhiều photpho cần cho việc hình thành xương và trong hải sản lại rất giàu canxi và magie. Khi hai thực phẩm này dùng chung sẽ kết tủa thành một dạng muối, muối này cản trở sự hấp thu của photpho và canxi.
Không ăn vào buổi tối. Buổi tối là thời gian gan cần nghỉ ngơi, nếu bạn nạp thịt bò vào quá nhiều, nó sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học vì gan phải làm việc và lọc chất sắt trong thịt bò. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.
Không ăn quá nhiều. Thịt bò là dạng thịt đỏ và nó rất giàu chất sắt. Ăn nhiều thịt bò có thể dẫn đến thừa sắt. Quá nhiều thịt đỏ cũng làm tích lũy protein trong não phá vỡ tế bào thần kinh và tiêu diệt chúng.
Đối với những người có bệnh tim mạch và ung thư, các nhà nghiên cứu đã chứng minh mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tim do một chất có tên là carntine làm xơ vữa động mạch và gây ung thư ruột kết.
Không cùng đậu nành. Thịt bò và đậu nành đều là loại có nhiều chất purin – chất gây ra nhiều acid uric gây ra bệnh gút và đau khớp. Dùng chung hai chất này sẽ tăng gấp đôi lượng purin trong cơ thể.
Không ăn thịt bò khi đang trị tàn nhang, nám. Thịt bò là loại chứa nhiều protein và nếu trong quá trình trị nám hoặc tàn nhang nên kiêng loại thịt này bởi nó sẽ khiến những nốt nám, tàn nhang lây lan nhanh hơn.
Không nấu chung với thịt lợn. Nhiều chị em tận dụng những món thịt còn thừa để nấu cùng cho bữa ăn sau. Thế nhưng, nếu bạn nấu chung bò và thịt sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm do thịt lợn có tính hàn còn thịt bò lại có tính ôn tương khắc.
Không nấu cùng đỗ đen. Thịt bò là loại thực phẩm nhiều chất sắt và nếu nấu cùng đậu đen, chất sắt sẽ bị giảm một cách nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyên, bạn nên ăn 2 loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.
Không ăn thịt bò tái. Người dân Việt Nam có sở thích ăn món thịt bò tái. Thế nhưng không biết rằng, trong thịt bò có loài sán ký sinh có tên là Taenie Saginata. Khi vào ruột nó sẽ sinh ra ấu trùng sán và xâm nhập khắp các cơ quan trong cơ thể gây nên bệnh sán ở mô.