Chuột rút không chỉ gây đau đớn mà còn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm trong một số trường hợp. Ảnh: benh.vnĐể điều trị, y học cổ truyền thường áp dụng một số món ăn bài thuốc, trong đó có những món cháo cho người bị chuột rút rất hiệu quả. Những món cháo này có tác dụng phòng chống co cơ, chuột rút, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và áp dụng. Ảnh: suckhoedoisong.vnCháo hến: Hến sông 1,5kg, gạo tẻ 100g, gia vị chanh, ớt. Ảnh: dongy.vn.Cách làm: Hến luộc chín, lấy nước và thịt, bỏ vỏ. Nước luộc hến cùng gạo nấu thành cháo, thịt hến trộn gia vị. Sau đó phi hành mỡ thơm, cho thịt hến vào cùng gia vị mắm muối xào chín. Ảnh: dongy.vn.Chờ khi cháo chín kỹ, cho món xào này vào trộn đều với cháo, thêm chanh ớt rau thơm ăn nóng. Ảnh: monngon.vn.Một tuần dùng từ 3 - 4 lần. Công dụng: Thịt hến tính mát, tác dụng bổ âm, cung cấp một số vi lượng cần thiết cho cơ thể, chủ yếu là canxi và kẽm, tái lập và hoàn thiện quá trình dẫn truyền thần kinh, ổn định chức năng cơ bắp, từ đó giúp phòng chống co cơ, chuột rút. Ảnh: dongy.vn.Cháo chân gà, thuốc bắc: Chân gà 6 cái, gạo tẻ 100g, hoàng kỳ, đương quy, phòng sâm mỗi vị 15g, gia vị vừa đủ. Ảnh: nhommua.vn.Cách làm: Chân gà nướng cho vàng và chín thơm là được. Hoàng kỳ, đương quy, phòng sâm cho vào ấm đổ nước sắc cho sôi kỹ, lọc lấy nước bỏ bã. Ảnh: xaluan.vn.Gạo, nước thuốc, chân gà hầm cùng với nhau thành cháo cho chín kỹ, nêm gia vị, hành hoa ăn nóng. Ảnh: baithuoc.vn.Công dụng: Bổ khí huyết, tăng cường sức bền và chức năng hoạt động của cơ bắp, phù hợp cho người sức yếu, cân cơ hay bị rung giật, co cơ, chuột rút, ăn ít, sức lao động giảm sút. Ảnh: dongy.vn.
Chuột rút không chỉ gây đau đớn mà còn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm trong một số trường hợp. Ảnh: benh.vn
Để điều trị, y học cổ truyền thường áp dụng một số món ăn bài thuốc, trong đó có những món cháo cho người bị chuột rút rất hiệu quả. Những món cháo này có tác dụng phòng chống co cơ, chuột rút, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và áp dụng. Ảnh: suckhoedoisong.vn
Cháo hến: Hến sông 1,5kg, gạo tẻ 100g, gia vị chanh, ớt. Ảnh: dongy.vn.
Cách làm: Hến luộc chín, lấy nước và thịt, bỏ vỏ. Nước luộc hến cùng gạo nấu thành cháo, thịt hến trộn gia vị. Sau đó phi hành mỡ thơm, cho thịt hến vào cùng gia vị mắm muối xào chín. Ảnh: dongy.vn.
Chờ khi cháo chín kỹ, cho món xào này vào trộn đều với cháo, thêm chanh ớt rau thơm ăn nóng. Ảnh: monngon.vn.
Một tuần dùng từ 3 - 4 lần. Công dụng: Thịt hến tính mát, tác dụng bổ âm, cung cấp một số vi lượng cần thiết cho cơ thể, chủ yếu là canxi và kẽm, tái lập và hoàn thiện quá trình dẫn truyền thần kinh, ổn định chức năng cơ bắp, từ đó giúp phòng chống co cơ, chuột rút. Ảnh: dongy.vn.
Cháo chân gà, thuốc bắc: Chân gà 6 cái, gạo tẻ 100g, hoàng kỳ, đương quy, phòng sâm mỗi vị 15g, gia vị vừa đủ. Ảnh: nhommua.vn.
Cách làm: Chân gà nướng cho vàng và chín thơm là được. Hoàng kỳ, đương quy, phòng sâm cho vào ấm đổ nước sắc cho sôi kỹ, lọc lấy nước bỏ bã. Ảnh: xaluan.vn.
Gạo, nước thuốc, chân gà hầm cùng với nhau thành cháo cho chín kỹ, nêm gia vị, hành hoa ăn nóng. Ảnh: baithuoc.vn.
Công dụng: Bổ khí huyết, tăng cường sức bền và chức năng hoạt động của cơ bắp, phù hợp cho người sức yếu, cân cơ hay bị rung giật, co cơ, chuột rút, ăn ít, sức lao động giảm sút. Ảnh: dongy.vn.