Ngăn em chồng lấy đại gia rởm, tôi bị nhà chồng ghẻ lạnh

Vô tình phát hiện bạn trai của em chồng là một anh chàng đại gia “rởm”, Linh lên tiếng can ngăn đám cưới diễn ra nhưng lại bị cả nhà chồng trù dập.

Linh chỉ vừa kết hôn được 2 năm, cô sống cùng chồng, bố mẹ chồng và một cô em gái của chồng. Em gái chồng Linh vốn dĩ là bạn học cùng lớp với Linh, nhưng hai người từ thời đi học đã như nước với lửa nên khi thành chị dâu em chồng lại càng không hợp.

Vì nghĩ thương chồng đứng giữa, lại nghĩ thương bố mẹ chồng tuổi già sức yếu và hiền lành nên Linh luôn cố gắng nhường nhịn cô em chồng của mình. Bình thường, cứ hễ Linh bị chì chiết hay xỉa xói, cô đều mỉm cười cho qua. Dù sao Linh giờ đây cũng đã ở một vị thế khác, suy cho cùng cô cũng làm chị nên không thì đôi co, tị nạnh với em chồng mãi được.

Cuộc sống kể từ khi về làm dâu của Linh cũng không phải trải qua nhiều sóng gió, dù em chồng thường khinh khỉnh và ghét cô ra mặt nhưng cô cũng coi cô ta như người vô hình. Ai tốt với Linh thì Linh tốt lại, ai không ưa cô thì cô cũng chẳng gần gũi, làm thân làm gì.

Thời gian gần đây Linh để ý thấy cô em chồng hay đi sớm về muộn, một lần tình cờ cô phát hiện ra em chồng đã có người yêu. Kể ra bằng tuổi nhau mà Linh đã yên bề gia thất, thì việc cô em chồng có người yêu cũng không phải là lạ. Thậm chí, nếu đó là người hiền lành tử tế thì Linh cũng mừng thay cho cô ấy.

Ngan em chong lay dai gia rom, toi bi nha chong ghe lanh

Ảnh minh họa. 

Một vài ngày sau, trong những bữa cơm gia đình, Linh nghe cô em chồng liến thoáng khoe về người bạn trai đại gia của mình. Còn hứa hẹn với bố mẹ già là sẽ nhận phần chăm sóc ông bà. Người bạn trai đại gia kia đã nói sẽ mua cho cô một căn biệt thư ở trung tâm thành phố, không cần sống ở khu ở chuột này với vợ chồng Linh nữa.

Chồng Linh vốn dĩ thấy em gái vui vẻ cũng trêu đùa vài câu, còn bố mẹ chồng Linh thì vui mừng ra mặt. Ông bà đúng là rất hiền lành, lại thương yêu con gái, nên thấy con gái có mối tốt cũng muốn xúc tiến cho nhanh chóng. Chính vì vậy, ông bà bảo con gái đặt lịch hẹn gọi chàng rể tương lai đến nhà ngay trong tuần.

Đến buổi họp mặt, chính Linh mới là người tất bận dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị tươm tất đồ ăn thức uống. Chồng Linh an ủi vợ, rằng nếu mối nhân duyên tốt đẹp thì vợ anh cũng sẽ không phải sống chung với em chồng nữa, bớt đi cái sự đành hanh đành hói của cô ta. Linh chỉ biết gật đầu đồng ý.

Ngan em chong lay dai gia rom, toi bi nha chong ghe lanh-Hinh-2

Nhưng trong lúc đang xắn tay áo sắp sửa mâm cơm, Linh để ý thấy chàng rể tương lai chạy ra ngoài nghe điện thoại. Nghe loáng thoáng nội dung cuộc trò chuyện, Linh ngầm vỡ lẽ ra anh ta chỉ là một đại gia "rởm", những món đồ anh ta có như xe hơi, quần áo đắt tiền đều là đi mượn đề… lòe thiên hạ. Hóa ra anh ta cũng nóng lòng xúc tiến cuộc hôn nhân này là bởi cô em chồng Linh gốc người Hà Nội, có vài mét vuông nhà trên phố cổ nên rất "được giá".

Linh hiểu ra vấn đề, ngay sau bữa ăn cơm thân mật và chàng rể đã ra về thì cô đem chuyện mình biết kể cho cả nhà chồng nghe. Phải tội, cô em chồng cứ bù lu bù loa lên phản đối và cho rằng Linh đơm đặt để bôi nhọ bạn trai cô ấy. Bố mẹ chồng Linh thấy con gái khóc rưng rức tất nhiên xót ruột mà mắng xối xả con dâu, hơn nữa họ cũng mong chờ cái kết đẹp thì ngờ đâu bị cô dội cho gáo nước lạnh.

Có lẽ họ cũng nghĩ Linh vì ghen ăn tức ở nên mới cố ý phá quấy chuyện cưới xin của con gái mình. Đến cuối cùng, Linh chỉ biết buông xuôi để bọn họ tự chìm đắm trong ảo vọng. Chuyện gì biết cô cũng đã nói, vốn dĩ không có gì để hổ thẹn với lòng, còn chuyện của họ là do họ tự chọn, cô không có chút dính dáng liên quan nào nữa.

 
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)