Canh măng là một trong những món ăn ngày Tết không hề tốt cho sức khỏe và phụ nữ mang thai nên hạn chế tối đa ăn thực phẩm này. Bà bầu cũng cần hạn chế dùng măng để phòng ngộ độc (nôn, đau bụng, đau đầu…).Mẹ bầu nên hạn chế ăn bánh chưng để tránh dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, bánh chưng không thích hợp cho nhóm thai phụ béo phì, cao huyết áp.Các mẹ bầu bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn dưa hành (hoặc các loại dưa muối khác).Các loại kẹo mứt tuy được làm từ trái cây hoặc củ nhưng đã mất hết vitamin và thành phần chủ yếu của mứt chỉ là đường ngọt. Do vậy, ăn nhiều kẹo mứt vừa không có dưỡng chất mà còn khiến bà bầu tăng cân nhanh.Món lẩu dường như đã trở thành một phần chống ngấy trong các bữa ăn ngày tết. Tuy nhiên, những món lẩu quá cay lại gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bà bầu nên hạn chế ăn lẩu cay và những đồ ăn nhúng lẩu vẫn chưa chín hẳn.Thực phẩm ngày Tết thường gồm rất nhiều món chiên, rán nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Những loại đồ ăn này có thể sẽ làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói và làm mẹ tăng cân nhanh.Chất CO2 trong nước ngọt có ga khiến bà bầu có cảm giác đầy bụng, khó chịu. Hơn nữa, loại nước uống này không có chất dinh dưỡng nên mẹ bầu cũng nên lưu ý hạn chế, thậm chí hoàn toàn không uống sẽ tốt hơn.Rượu bia là loại đồ uống cấm kỵ trong thời gian mang bầu. Bà bầu uống rượu sẽ làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi và gây nhiều biến chứng không tốt cho em bé sau này. Vì vậy, trong dịp Tết dù có vui đến mấy, mẹ bầu cũng không nên uống rượu. Nguồn ảnh: Internet. Video "An toàn thực phẩm Tết- Bao giờ hết nóng?". Nguồn VTC
Canh măng là một trong những món ăn ngày Tết không hề tốt cho sức khỏe và phụ nữ mang thai nên hạn chế tối đa ăn thực phẩm này. Bà bầu cũng cần hạn chế dùng măng để phòng ngộ độc (nôn, đau bụng, đau đầu…).
Mẹ bầu nên hạn chế ăn bánh chưng để tránh dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, bánh chưng không thích hợp cho nhóm thai phụ béo phì, cao huyết áp.
Các mẹ bầu bị viêm loét dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn dưa hành (hoặc các loại dưa muối khác).
Các loại kẹo mứt tuy được làm từ trái cây hoặc củ nhưng đã mất hết vitamin và thành phần chủ yếu của mứt chỉ là đường ngọt. Do vậy, ăn nhiều kẹo mứt vừa không có dưỡng chất mà còn khiến bà bầu tăng cân nhanh.
Món lẩu dường như đã trở thành một phần chống ngấy trong các bữa ăn ngày tết. Tuy nhiên, những món lẩu quá cay lại gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bà bầu nên hạn chế ăn lẩu cay và những đồ ăn nhúng lẩu vẫn chưa chín hẳn.
Thực phẩm ngày Tết thường gồm rất nhiều món chiên, rán nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều. Những loại đồ ăn này có thể sẽ làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói và làm mẹ tăng cân nhanh.
Chất CO2 trong nước ngọt có ga khiến bà bầu có cảm giác đầy bụng, khó chịu. Hơn nữa, loại nước uống này không có chất dinh dưỡng nên mẹ bầu cũng nên lưu ý hạn chế, thậm chí hoàn toàn không uống sẽ tốt hơn.
Rượu bia là loại đồ uống cấm kỵ trong thời gian mang bầu. Bà bầu uống rượu sẽ làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi và gây nhiều biến chứng không tốt cho em bé sau này. Vì vậy, trong dịp Tết dù có vui đến mấy, mẹ bầu cũng không nên uống rượu. Nguồn ảnh: Internet.
Video "An toàn thực phẩm Tết- Bao giờ hết nóng?". Nguồn VTC