Yeesang (hay còn gọi là Yu sheng): Vào dịp đầu năm, người dân Malaysia thường ăn món yeesang, món ăn được xem là đem lại may mắn cho người thưởng thức. Đây là một loại sa lát kiểu Á gồm vô số những loại cá sống thái mỏng cùng rau củ xắt nhỏ. Đây cũng là món ăn ngày Tết của người Singapore.Người dân Malaysia thêm cá vào món Yu Sheng để cầu may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng may mắn, phát tài.Món Otak Otak nổi bật với hương thơm nồng nàng cùng những gia vị đặc trưng cho ẩm thực Lễ hội Hari Raya Malaysia và dần trở thành món ăn không thể quên đối với nhiều thực khách đến thăm thiên đường du lịch Malaysia.Điều làm nên sự nổi tiếng của Otak Otak chính là sự đơn giản trong cách chế biến, dễ ăn dễ làm nhưng hương vị thì đặc sắc đến bất ngờ.Cách thưởng thức món Otak Otak cũng vô cùng thú vị. Mở miếng lá chuối xanh bao bọc bên ngoài là một màu vàng ươm bắt mắt dần hiện ra. Từng miếng Otak Otak mang chút béo béo của nước dừa, từng miếng thịt cá thơm ngọt hòa với hương thơm lừng của nghệ, gừng và vị cay của ớt tạo nên hương vị đậm đà khó quên.Thịt nướng Satay: Không chỉ là món ăn tết cổ truyền Malaysia – lễ hội Hari Raya, thịt nướng Satay thơm lừng nổi danh là món ăn đường phố bán chạy nhất Malaysia.Món ăn được chế biến từ những lát thịt được nướng chín, sau đó đầu bếp xiên chúng thành từng que và ăn kèm Kuah (một loại nước sốt thịt cay phổ biến tại đất nước này). Hương thơm từ thịt nướng, hòa với nước sốt đậm đà tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, gọi mời thực khách.Bò Rendang: Với vị béo của nước dừa hòa quyện với thịt bò mềm và vị cay nồng đặc trưng của món ăn lễ hội Hari Raya, bò Rendang sẽ là bí quyết giúp bạn “hâm nóng” không khí gia đình ngày tết cổ truyền.Rendang là tên gọi của một loại cà-ri nấu khô, một món ăn sang trọng thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Malaysia. Món bò Rendang thường ăn kèm với cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than. Ketupat – Món ăn bất kể sang giàu: Đó là lý do món ăn này có ngay trong món ăn tết cổ truyền Malaysia. Những người dân nghèo thường mua loại bánh giá rẻ được bán rong ngay trên hè phố và ăn bánh gạo “chay” qua bữa hay cùng một xiên thịt nướng.Ketupat được nấu theo nhiều cách khác nhau tùy vào loại gạo, tuy nhiên hai loại phổ biến nhất là ketupat nasi và ketupat pulut. Ketupat nasi được làm từ gạo tẻ và được bao trong lá dừa tạo thành hình vuông còn ketupat pulut làm từ gạo nếp và thường được bao trong một hình tam giác bằng cách sử dụng lá cọ licuala. Ảnh: Internet. Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Yeesang (hay còn gọi là Yu sheng): Vào dịp đầu năm, người dân Malaysia thường ăn món yeesang, món ăn được xem là đem lại may mắn cho người thưởng thức. Đây là một loại sa lát kiểu Á gồm vô số những loại cá sống thái mỏng cùng rau củ xắt nhỏ. Đây cũng là món ăn ngày Tết của người Singapore.
Người dân Malaysia thêm cá vào món Yu Sheng để cầu may mắn, thêm cà rốt để cầu cho phát đạt, thêm dưa leo cầu trẻ mãi không già, và thêm dầu lên trên các nguyên liệu với ngụ ý tăng may mắn, phát tài.
Món Otak Otak nổi bật với hương thơm nồng nàng cùng những gia vị đặc trưng cho ẩm thực Lễ hội Hari Raya Malaysia và dần trở thành món ăn không thể quên đối với nhiều thực khách đến thăm thiên đường du lịch Malaysia.
Điều làm nên sự nổi tiếng của Otak Otak chính là sự đơn giản trong cách chế biến, dễ ăn dễ làm nhưng hương vị thì đặc sắc đến bất ngờ.
Cách thưởng thức món Otak Otak cũng vô cùng thú vị. Mở miếng lá chuối xanh bao bọc bên ngoài là một màu vàng ươm bắt mắt dần hiện ra. Từng miếng Otak Otak mang chút béo béo của nước dừa, từng miếng thịt cá thơm ngọt hòa với hương thơm lừng của nghệ, gừng và vị cay của ớt tạo nên hương vị đậm đà khó quên.
Thịt nướng Satay: Không chỉ là món ăn tết cổ truyền Malaysia – lễ hội Hari Raya, thịt nướng Satay thơm lừng nổi danh là món ăn đường phố bán chạy nhất Malaysia.
Món ăn được chế biến từ những lát thịt được nướng chín, sau đó đầu bếp xiên chúng thành từng que và ăn kèm Kuah (một loại nước sốt thịt cay phổ biến tại đất nước này). Hương thơm từ thịt nướng, hòa với nước sốt đậm đà tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, gọi mời thực khách.
Bò Rendang: Với vị béo của nước dừa hòa quyện với thịt bò mềm và vị cay nồng đặc trưng của món ăn lễ hội Hari Raya, bò Rendang sẽ là bí quyết giúp bạn “hâm nóng” không khí gia đình ngày tết cổ truyền.
Rendang là tên gọi của một loại cà-ri nấu khô, một món ăn sang trọng thường xuất hiện trong các bữa tiệc của người Malaysia. Món bò Rendang thường ăn kèm với cơm trắng hay cơm gói trong lá tre và nướng sơ trên bếp than.
Ketupat – Món ăn bất kể sang giàu: Đó là lý do món ăn này có ngay trong món ăn tết cổ truyền Malaysia. Những người dân nghèo thường mua loại bánh giá rẻ được bán rong ngay trên hè phố và ăn bánh gạo “chay” qua bữa hay cùng một xiên thịt nướng.
Ketupat được nấu theo nhiều cách khác nhau tùy vào loại gạo, tuy nhiên hai loại phổ biến nhất là ketupat nasi và ketupat pulut. Ketupat nasi được làm từ gạo tẻ và được bao trong lá dừa tạo thành hình vuông còn ketupat pulut làm từ gạo nếp và thường được bao trong một hình tam giác bằng cách sử dụng lá cọ licuala. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.