Nguyên liệu món bánh sắn bọc vừng nướng gồm:
- Sắn tươi: 2 củ
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột canh, hạt tiêuCách làm món bánh sắn bọc vừng nướng như sau:
Bước 1: Sắn bóc vỏ rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.Bước 2: Vừng trắng vo rửa sạch rồi cho vào chảo rang khô.Bước 3: Sắn sau khi để nguội bẻ thành từng miếng vụn rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho vào một chút bột canh + một chút hạt tiêu, đảo đều.Bước 4: Nặn sắn thành từng miếng bánh tròn vừa ăn.Bước 5: Lăn bánh đã nặn qua đĩa vừng, cho vừng bám đều lên mặt bánh.Bước 6: Xếp bánh vào khay nướng rồi cho vào nồi nướng bật nhiệt độ 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi bánh ngả sang màu hơi vàng là được.Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh sắn bọc vừng nướng thơm ngon rồi đó.Chiếc bánh thơm mùi vừng vỏ ngoài giòn còn bên trong thì mềm ăn rất ngon.
Nguyên liệu món bánh sắn bọc vừng nướng gồm:
- Sắn tươi: 2 củ
- Vừng trắng: 50 gr
- Bột canh, hạt tiêu
Cách làm món bánh sắn bọc vừng nướng như sau:
Bước 1: Sắn bóc vỏ rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.
Bước 2: Vừng trắng vo rửa sạch rồi cho vào chảo rang khô.
Bước 3: Sắn sau khi để nguội bẻ thành từng miếng vụn rồi cho vào cối giã nhuyễn, cho vào một chút bột canh + một chút hạt tiêu, đảo đều.
Bước 4: Nặn sắn thành từng miếng bánh tròn vừa ăn.
Bước 5: Lăn bánh đã nặn qua đĩa vừng, cho vừng bám đều lên mặt bánh.
Bước 6: Xếp bánh vào khay nướng rồi cho vào nồi nướng bật nhiệt độ 250 độ C, nướng trong vòng 30 phút, khi bánh ngả sang màu hơi vàng là được.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh sắn bọc vừng nướng thơm ngon rồi đó.
Chiếc bánh thơm mùi vừng vỏ ngoài giòn còn bên trong thì mềm ăn rất ngon.