Ăn hạt hạnh nhân ngâm giúp tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn. Khi hạt được ngâm trong nước, lớp vỏ ngoài được lấy đi, làm cho chúng dễ tiêu hóa và điều này cho phép bạn hấp thu được lượng dinh dưỡng tối đa.Hạt hạnh nhân ngâm cũng rất tốt cho bà bầu, đem lại nguồn dinh dưỡng tối ưu và năng lượng cho cả mẹ và bào thai.Các bác sĩ cho biết ăn từ 4-6 hạt hạnh nhân ngâm mỗi ngày giúp bổ não và hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh trung ương.Ăn hạnh nhân ngâm vào buổi sáng cũng giúp hạ cholesterol xấu trong cơ thể. Đồng thời, hạnh nhân chứa vitamin E làm tăng mức cholesterol tốt trong máu.Hạnh nhân ngâm cung cấp protein, kali và magiê cần thiết để duy trì trái tim khỏe mạnh. Nó chứa các chất chống oxy hoá giúp duy trì nồng độ cholesterol trong máu và giúp chống lại một số bệnh về tim nghiêm trọng.Hạnh nhân ngâm chứa kali cao và hàm lượng natri thấp có thể ngăn ngừa huyết áp tăng lên. Chúng cũng chứa axit folic và magiê giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch.Nếu bạn muốn giảm béo bụng, hãy thêm hạnh nhân ngâm trong chế độ ăn kiêng. Hạnh nhân ngâm chứa chất béo không bão hòa đơn có thể giúp hạn chế sự thèm ăn và giữ cho bạn no lâu.Ăn nhiều hạnh nhân ngâm có thể giúp điều trị táo bón mãn tính.Theo một nghiên cứu được ghi nhận, hạt hạnh ngâm có thể làm tăng chức năng của hệ miễn dịch nhờ chúng chứa prebiotic, giúp cải thiện sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột.Những quả hạnh ngâm là thực phẩm chống lão hóa tự nhiên. Ăn hạt hạnh nhân ngâm mỗi ngày vào buổi sáng để giữ cho làn da bạn săn chắc và ngăn ngừa nếp nhăn. Ảnh: Boldsky. Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)
Ăn hạt hạnh nhân ngâm giúp tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn. Khi hạt được ngâm trong nước, lớp vỏ ngoài được lấy đi, làm cho chúng dễ tiêu hóa và điều này cho phép bạn hấp thu được lượng dinh dưỡng tối đa.
Hạt hạnh nhân ngâm cũng rất tốt cho bà bầu, đem lại nguồn dinh dưỡng tối ưu và năng lượng cho cả mẹ và bào thai.
Các bác sĩ cho biết ăn từ 4-6 hạt hạnh nhân ngâm mỗi ngày giúp bổ não và hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh trung ương.
Ăn hạnh nhân ngâm vào buổi sáng cũng giúp hạ cholesterol xấu trong cơ thể. Đồng thời, hạnh nhân chứa vitamin E làm tăng mức cholesterol tốt trong máu.
Hạnh nhân ngâm cung cấp protein, kali và magiê cần thiết để duy trì trái tim khỏe mạnh. Nó chứa các chất chống oxy hoá giúp duy trì nồng độ cholesterol trong máu và giúp chống lại một số bệnh về tim nghiêm trọng.
Hạnh nhân ngâm chứa kali cao và hàm lượng natri thấp có thể ngăn ngừa huyết áp tăng lên. Chúng cũng chứa axit folic và magiê giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch.
Nếu bạn muốn giảm béo bụng, hãy thêm hạnh nhân ngâm trong chế độ ăn kiêng. Hạnh nhân ngâm chứa chất béo không bão hòa đơn có thể giúp hạn chế sự thèm ăn và giữ cho bạn no lâu.
Ăn nhiều hạnh nhân ngâm có thể giúp điều trị táo bón mãn tính.
Theo một nghiên cứu được ghi nhận, hạt hạnh ngâm có thể làm tăng chức năng của hệ miễn dịch nhờ chúng chứa prebiotic, giúp cải thiện sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột.
Những quả hạnh ngâm là thực phẩm chống lão hóa tự nhiên. Ăn hạt hạnh nhân ngâm mỗi ngày vào buổi sáng để giữ cho làn da bạn săn chắc và ngăn ngừa nếp nhăn. Ảnh: Boldsky.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)