Bánh mì: Được lòng cả người dân địa phương và du khách quốc tế, bánh mì là biểu trưng hoàn hảo cho sự giao thoa và hài hòa trong ẩm thực TP.HCM. Trong lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan và nóng hổi, bạn có thể chọn cho mình đủ loại nhân theo sở thích, từ pate, xá xíu đến trứng chả, thịt nướng... Ảnh: Mark Wiens. Cơm tấm: Món đặc sản "huyền thoại" này của thành phố vừa đơn giản, ngon miệng, có thể chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Một miếng sườn vừa nướng xong rưới chút nước mắm, ăn cùng cơm tấm, thêm mỡ hành và đồ chua thật không khác gì mĩ vị. Ảnh: Hatmydiscover, Mysteriousaigon. Bún thịt nướng: Nếu chán cơm, bún thịt nướng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng vừa chín tới ăn kèm bún tươi rưới nước mắm, mỡ hành, đậu phộng. Bạn có thể gọi thêm nem nướng, bò xào, rau sống, đồ chua... tùy sở thích. Ảnh: Chanlovefoods. Bún bò: Nước dùng đậm đà, nóng hổi kèm sợi bún thanh thanh, thịt bò thơm lừng và rau sống tươi ngon hòa trộn lại tạo ra hương vị rất riêng. Ảnh: Trang Minh. Hủ tiếu: Món ăn thân thương của TP.HCM này đơn giản nhưng có nguyên liệu, cách chế biến đa dạng, phù hợp ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, dù là sáng sớm hay đêm khuya. Ảnh: Liêu Lãm. Gỏi cuốn: Với nguyên liệu chủ yếu là rau, thêm tôm hoặc thịt, bì..., món gỏi cuốn vừa dễ ăn, vừa tiện lợi, phù hợp với những người muốn ăn nhẹ nhàng. Ảnh: Itsmydish. Bánh tráng trộn: Món ăn vặt nổi tiếng này thu hút các tín đồ ẩm thực nhờ hương vị hòa trộn một cách hoàn hảo, từ vị mặn của bánh tráng, vị chua chua của xoài, đến trứng cút bùi bùi, vị cay của bò khô và vị ngọt thanh của sốt... Ảnh: Llickthespoon. Trà sữa: Món đồ uống này có nguồn gốc từ nước ngoài, nhưng đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực TP.HCM. Với vô vàn lựa chọn, đây là món giải khát thú vị, không thể bỏ qua khi đến thành phố này. Ảnh: Wegotravelblog.
Bánh mì: Được lòng cả người dân địa phương và du khách quốc tế, bánh mì là biểu trưng hoàn hảo cho sự giao thoa và hài hòa trong ẩm thực TP.HCM. Trong lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan và nóng hổi, bạn có thể chọn cho mình đủ loại nhân theo sở thích, từ pate, xá xíu đến trứng chả, thịt nướng... Ảnh: Mark Wiens.
Cơm tấm: Món đặc sản "huyền thoại" này của thành phố vừa đơn giản, ngon miệng, có thể chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Một miếng sườn vừa nướng xong rưới chút nước mắm, ăn cùng cơm tấm, thêm mỡ hành và đồ chua thật không khác gì mĩ vị. Ảnh: Hatmydiscover, Mysteriousaigon.
Bún thịt nướng: Nếu chán cơm, bún thịt nướng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Miếng thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng vừa chín tới ăn kèm bún tươi rưới nước mắm, mỡ hành, đậu phộng. Bạn có thể gọi thêm nem nướng, bò xào, rau sống, đồ chua... tùy sở thích. Ảnh: Chanlovefoods.
Bún bò: Nước dùng đậm đà, nóng hổi kèm sợi bún thanh thanh, thịt bò thơm lừng và rau sống tươi ngon hòa trộn lại tạo ra hương vị rất riêng. Ảnh: Trang Minh.
Hủ tiếu: Món ăn thân thương của TP.HCM này đơn giản nhưng có nguyên liệu, cách chế biến đa dạng, phù hợp ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, dù là sáng sớm hay đêm khuya. Ảnh: Liêu Lãm.
Gỏi cuốn: Với nguyên liệu chủ yếu là rau, thêm tôm hoặc thịt, bì..., món gỏi cuốn vừa dễ ăn, vừa tiện lợi, phù hợp với những người muốn ăn nhẹ nhàng. Ảnh: Itsmydish.
Bánh tráng trộn: Món ăn vặt nổi tiếng này thu hút các tín đồ ẩm thực nhờ hương vị hòa trộn một cách hoàn hảo, từ vị mặn của bánh tráng, vị chua chua của xoài, đến trứng cút bùi bùi, vị cay của bò khô và vị ngọt thanh của sốt... Ảnh: Llickthespoon.
Trà sữa: Món đồ uống này có nguồn gốc từ nước ngoài, nhưng đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực TP.HCM. Với vô vàn lựa chọn, đây là món giải khát thú vị, không thể bỏ qua khi đến thành phố này. Ảnh: Wegotravelblog.