Ngũ cốc ăn sáng có đường: Kelli McGrane MS, RD, chuyên gia dinh dưỡng,cho biết: “Bắt đầu ngày mới với một bát ngũ cốc có thể khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó vì hầu hết ngũ cốc được làm bằng bột tinh chế, có nghĩa là chúng ít chất xơ”.Xúc xích: Mặc dù xúc xích là món ăn sáng phổ biến được nhiều người yêu thích nhưng nó không phải là lựa chọn bổ dưỡng nhất cho bữa đầu tiên trong ngày. Món ăn này có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư. Một số loại xúc xích có chứa nhiều natri (tăng huyết áp, không có lợi cho tim mạch), nhiều chất béo bão hòa (tăng cholesterol xấu) và chứa nhiều calo.Bánh mì trắng: Hầu hết mọi người đều ăn bánh mì trắng đã qua tinh chế chứ không phải loại nguyên cám. Loại bánh mì này khiến lượng đường trong máu và mức năng lượng của bạn tăng nhanh rồi giảm xuống. Tốt nhất bạn nên chọn bánh mì nguyên cám kèm thêm trứng hữu cơ.Cà phê: Maggie Michalczyk, chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, cho biết: “Hầu hết các thức uống có hương vị cà phê đều có hàm lượng calo và đường cao và ít hoặc không chứa các chất dinh dưỡng khác".Nước ép trái cây: Nhiều người sẽ chọn nước trái cây khi muốn hấp thụ nhanh chóng vitamin C hoặc một lượng chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi ép nước quả, bạn loại bỏ tất cả chất xơ nhưng vẫn nhận tất cả đường và calo. Uống quá nhiều đường có thể dẫn đến tăng cân, thèm đường và giảm năng lượng. Hãy bỏ qua nước ép và thay vào đó là sinh tố.Bánh ngọt: Các loại bánh nướng xốp, đặc biệt là loại bạn mua ở quán cà phê hoặc cửa hàng tạp hóa, có nhiều calorie, chất béo bão hòa và đường. Chúng cũng có rất ít protein, làm bạn nhanh đói.Ngũ cốc khô: Món ăn sáng này thường không giúp bạn thỏa mãn cơn đói vì nó chứa nhiều carbohydrate nhưng lại ít chất xơ. Do đó, nó tiêu hóa nhanh chóng, khiến bạn đói ngay sau đó và tìm kiếm thứ gì khác để ăn.Sữa chua có hương vị không béo: Sữa chua nguyên chất, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp, là một lựa chọn tuyệt vời vào buổi sáng vì nó chứa nhiều protein và canxi. Tuy nhiên, tránh sử dụng các loại sữa chua có hương liệu không béo vì hầu hết các nhãn hiệu đều bù đắp việc thiếu chất béo bằng cách thêm nhiều đường. Kết quả là, nhiều loại sữa chua có hương vị béo sẽ có nhiều đường.Bánh vòng: Mặc dù rất ngon, nhưng bánh vòng chứa đầy carbohydrate đơn giản sẽ khiến bạn no trong một thời gian ngắn và sau đó khiến bạn cảm thấy uể oải và đói ngay sau đó. Ngoài ra, thành phần của bánh vòng cũng chứa chất béo bão hòa có thể dẫn đến cholesterol cao và tắc nghẽn động mạch.Sữa chua có đường từ thực vật: Hầu hết các loại sữa chua làm từ thực vật đều có hàm lượng protein thấp và có độ ngọt cao. Điều này khiến bạn bị giảm đường trước bữa ăn trưa. Nếu bạn yêu thích sữa chua làm từ thực vật, hãy cố gắng chọn các loại không đường, thêm trái cây tươi và các loại hạt để bổ sung protein thực vật. Ảnh: Shutterstock.Mời độc giả xem video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.
Ngũ cốc ăn sáng có đường: Kelli McGrane MS, RD, chuyên gia dinh dưỡng,cho biết: “Bắt đầu ngày mới với một bát ngũ cốc có thể khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó vì hầu hết ngũ cốc được làm bằng bột tinh chế, có nghĩa là chúng ít chất xơ”.
Xúc xích: Mặc dù xúc xích là món ăn sáng phổ biến được nhiều người yêu thích nhưng nó không phải là lựa chọn bổ dưỡng nhất cho bữa đầu tiên trong ngày. Món ăn này có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư. Một số loại xúc xích có chứa nhiều natri (tăng huyết áp, không có lợi cho tim mạch), nhiều chất béo bão hòa (tăng cholesterol xấu) và chứa nhiều calo.
Bánh mì trắng: Hầu hết mọi người đều ăn bánh mì trắng đã qua tinh chế chứ không phải loại nguyên cám. Loại bánh mì này khiến lượng đường trong máu và mức năng lượng của bạn tăng nhanh rồi giảm xuống. Tốt nhất bạn nên chọn bánh mì nguyên cám kèm thêm trứng hữu cơ.
Cà phê: Maggie Michalczyk, chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, cho biết: “Hầu hết các thức uống có hương vị cà phê đều có hàm lượng calo và đường cao và ít hoặc không chứa các chất dinh dưỡng khác".
Nước ép trái cây: Nhiều người sẽ chọn nước trái cây khi muốn hấp thụ nhanh chóng vitamin C hoặc một lượng chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi ép nước quả, bạn loại bỏ tất cả chất xơ nhưng vẫn nhận tất cả đường và calo. Uống quá nhiều đường có thể dẫn đến tăng cân, thèm đường và giảm năng lượng. Hãy bỏ qua nước ép và thay vào đó là sinh tố.
Bánh ngọt: Các loại bánh nướng xốp, đặc biệt là loại bạn mua ở quán cà phê hoặc cửa hàng tạp hóa, có nhiều calorie, chất béo bão hòa và đường. Chúng cũng có rất ít protein, làm bạn nhanh đói.
Ngũ cốc khô: Món ăn sáng này thường không giúp bạn thỏa mãn cơn đói vì nó chứa nhiều carbohydrate nhưng lại ít chất xơ. Do đó, nó tiêu hóa nhanh chóng, khiến bạn đói ngay sau đó và tìm kiếm thứ gì khác để ăn.
Sữa chua có hương vị không béo: Sữa chua nguyên chất, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp, là một lựa chọn tuyệt vời vào buổi sáng vì nó chứa nhiều protein và canxi. Tuy nhiên, tránh sử dụng các loại sữa chua có hương liệu không béo vì hầu hết các nhãn hiệu đều bù đắp việc thiếu chất béo bằng cách thêm nhiều đường. Kết quả là, nhiều loại sữa chua có hương vị béo sẽ có nhiều đường.
Bánh vòng: Mặc dù rất ngon, nhưng bánh vòng chứa đầy carbohydrate đơn giản sẽ khiến bạn no trong một thời gian ngắn và sau đó khiến bạn cảm thấy uể oải và đói ngay sau đó. Ngoài ra, thành phần của bánh vòng cũng chứa chất béo bão hòa có thể dẫn đến cholesterol cao và tắc nghẽn động mạch.
Sữa chua có đường từ thực vật: Hầu hết các loại sữa chua làm từ thực vật đều có hàm lượng protein thấp và có độ ngọt cao. Điều này khiến bạn bị giảm đường trước bữa ăn trưa. Nếu bạn yêu thích sữa chua làm từ thực vật, hãy cố gắng chọn các loại không đường, thêm trái cây tươi và các loại hạt để bổ sung protein thực vật. Ảnh: Shutterstock.