Bánh mì khổng lồ ở An Giang hấp dẫn mọi người không chỉ bởi kích thước khủng mà còn ở độ giòn, đặc ruột và thơm lừng.Mỗi lần có dịp ghé qua khu vực Châu Đốc (An Giang), khách du lịch không khỏi bị thu hút bởi chiếc bánh mì khổng lồ thường được mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân.Chiếc bánh mì “khủng” có kích thước từ 0,9-1,2m, cân nặng từ 2kg đến 3,5kg khiến nhiều người đi ngang qua phải ngoái cổ ngắm nhìn.Để cho ra đời những chiếc bánh mì hấp dẫn này là biết bao công sức của người thợ lành nghề bởi từ khâu trộn, nhồi bột, se bánh đến mang đi nướng đã tiêu tốn lên đến 6 giờ đồng hồ.Cực nhất phải kể đến công đoạn nướng bánh, bởi bánh mì khổng lồ chỉ chín vàng đều khi nướng từ 45 - 60 phút, gấp 3, 4 lần thời gian nướng bánh so với những ổ bánh mì bình thường và hoàn toàn không thể sử dụng lò điện. Trong suốt quá trình nướng, người thợ phải tỉ mỉ canh lửa, vừa thăm liên tục vừa trở đều tay để bánh không khét.Tính riêng dụng cụ trở bánh đã là cây dầm dài gần 2m, khá to và nặng.Bánh mì khủng có giá khoảng 50.000 đồng/ổ.Bánh có màu vàng óng, giữ được độ giòn và thơm rất lâu.Từ trước nay, bánh mì khủng đã xuất hiện ở nhiều nơi nhưng ít có nơi nào đạt kích thước khủng như bánh mì ở An Giang. Với kích thước khủng như thế, mỗi chiếc bánh sẽ đủ cho cả gia đình ăn no. Ảnh: Internet.Video "Bánh mì khổng lồ đặc ruột ở miền tây có giá chỉ 50k một ổ". Nguồn: Youtube.
Bánh mì khổng lồ ở An Giang hấp dẫn mọi người không chỉ bởi kích thước khủng mà còn ở độ giòn, đặc ruột và thơm lừng.
Mỗi lần có dịp ghé qua khu vực Châu Đốc (An Giang), khách du lịch không khỏi bị thu hút bởi chiếc bánh mì khổng lồ thường được mua làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Chiếc bánh mì “khủng” có kích thước từ 0,9-1,2m, cân nặng từ 2kg đến 3,5kg khiến nhiều người đi ngang qua phải ngoái cổ ngắm nhìn.
Để cho ra đời những chiếc bánh mì hấp dẫn này là biết bao công sức của người thợ lành nghề bởi từ khâu trộn, nhồi bột, se bánh đến mang đi nướng đã tiêu tốn lên đến 6 giờ đồng hồ.
Cực nhất phải kể đến công đoạn nướng bánh, bởi bánh mì khổng lồ chỉ chín vàng đều khi nướng từ 45 - 60 phút, gấp 3, 4 lần thời gian nướng bánh so với những ổ bánh mì bình thường và hoàn toàn không thể sử dụng lò điện.
Trong suốt quá trình nướng, người thợ phải tỉ mỉ canh lửa, vừa thăm liên tục vừa trở đều tay để bánh không khét.
Tính riêng dụng cụ trở bánh đã là cây dầm dài gần 2m, khá to và nặng.
Bánh mì khủng có giá khoảng 50.000 đồng/ổ.
Bánh có màu vàng óng, giữ được độ giòn và thơm rất lâu.
Từ trước nay, bánh mì khủng đã xuất hiện ở nhiều nơi nhưng ít có nơi nào đạt kích thước khủng như bánh mì ở An Giang.
Với kích thước khủng như thế, mỗi chiếc bánh sẽ đủ cho cả gia đình ăn no. Ảnh: Internet.
Video "Bánh mì khổng lồ đặc ruột ở miền tây có giá chỉ 50k một ổ". Nguồn: Youtube.