Chợ Nishiki rất nổi tiếng ở Kyoto và được mọi người dân hay khách du lịch yêu thích. Khu chợ Nishiki có rất nhiều thứ đặc sản Nhật Bản mà bạn có thể tìm thấy như sushi, các loại keo đặc sản, hải sản khô – tươi sống, rau ngâm… và các món ngon Kyoto khác được bán với mức giá hợp lý tại chợ Nishiki.Người dân địa phương cũng coi đây là khu chợ quan trọng mà họ có thể mua bất cứ thứ gì cho nhu cầu ăn uống của mình tại khu chợ này.Giống như bất kỳ khu chợ truyền thống Nhật Bản nào, các chủ cửa hàng ở đây rất lịch sự và có thể nhiệt tình cho thực khách nếm thử miễn phí các sản phẩm của họ, kể cả nấu chín và thực phẩm sống như một cử chỉ thân thiện thường thấy của người Nhật Bản.Có hàng loạt các cửa hàng phục vụ đồ ăn thử cho khách tham quan. Đây là cơ hội để bạn có thể vừa tham quan vừa nếm thử các món ăn đặc sắc tại chợ Nishiki.Các cửa hàng trong chợ Nishiki có rất nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau từ các quầy hàng nhỏ bên lề đường cho đến các quầy hàng ngoài trời hoặc cả những tòa nhà hai tầng máy lạnh chỉ để bán thực phẩm.Nước ép bưởi: Bạn có thể được uống nước ép bưởi ngay từ... quả bưởi. Đây là một đặc sản đặc biệt của chợ Nishiki nên nhất định phải thử.Bánh cá là một món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản mà bạn nên thử khi đến chợ Nishiki. Bánh làm từ bột cá nhào trộn với bột mì và được chiên ngập dầu. Món bánh này có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn, từ vị phô mai cho đến vị mochi.Mochi cũng là một món bánh ngon bạn không nên bỏ qua. Đầu tiên là mochi ngọt, mềm được phủ một lớp bột kinako (bột đậu nành nướng ngọt) có vị giống như đậu phộng. Tiếp đến là dango (một loại bánh trôi của Nhật Bản được làm từ bột nếp như bánh mocha) thường được rưới nước tương ngọt hoặc mặn.Senbei là một loại bánh gạo giòn được kết hợp với nhiều hương vị khác nhau. Với nhiều lựa chọn như senbei rưới nước tương, senbei vị mận đường, vị miso và muối.Wagashi là đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản tượng trưng cho các mùa hoặc các yếu tố của thiên nhiên. Có 2 loại Wagashi đặc trưng là mochi và anko (bột đậu đỏ vị ngọt), thường được làm từ các thành phần thực vật và được chế biến một cách tinh tế.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Chợ Nishiki rất nổi tiếng ở Kyoto và được mọi người dân hay khách du lịch yêu thích. Khu chợ Nishiki có rất nhiều thứ đặc sản Nhật Bản mà bạn có thể tìm thấy như sushi, các loại keo đặc sản, hải sản khô – tươi sống, rau ngâm… và các món ngon Kyoto khác được bán với mức giá hợp lý tại chợ Nishiki.
Người dân địa phương cũng coi đây là khu chợ quan trọng mà họ có thể mua bất cứ thứ gì cho nhu cầu ăn uống của mình tại khu chợ này.
Giống như bất kỳ khu chợ truyền thống Nhật Bản nào, các chủ cửa hàng ở đây rất lịch sự và có thể nhiệt tình cho thực khách nếm thử miễn phí các sản phẩm của họ, kể cả nấu chín và thực phẩm sống như một cử chỉ thân thiện thường thấy của người Nhật Bản.
Có hàng loạt các cửa hàng phục vụ đồ ăn thử cho khách tham quan. Đây là cơ hội để bạn có thể vừa tham quan vừa nếm thử các món ăn đặc sắc tại chợ Nishiki.
Các cửa hàng trong chợ Nishiki có rất nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau từ các quầy hàng nhỏ bên lề đường cho đến các quầy hàng ngoài trời hoặc cả những tòa nhà hai tầng máy lạnh chỉ để bán thực phẩm.
Nước ép bưởi: Bạn có thể được uống nước ép bưởi ngay từ... quả bưởi. Đây là một đặc sản đặc biệt của chợ Nishiki nên nhất định phải thử.
Bánh cá là một món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản mà bạn nên thử khi đến chợ Nishiki. Bánh làm từ bột cá nhào trộn với bột mì và được chiên ngập dầu. Món bánh này có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn, từ vị phô mai cho đến vị mochi.
Mochi cũng là một món bánh ngon bạn không nên bỏ qua. Đầu tiên là mochi ngọt, mềm được phủ một lớp bột kinako (bột đậu nành nướng ngọt) có vị giống như đậu phộng. Tiếp đến là dango (một loại bánh trôi của Nhật Bản được làm từ bột nếp như bánh mocha) thường được rưới nước tương ngọt hoặc mặn.
Senbei là một loại bánh gạo giòn được kết hợp với nhiều hương vị khác nhau. Với nhiều lựa chọn như senbei rưới nước tương, senbei vị mận đường, vị miso và muối.
Wagashi là đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản tượng trưng cho các mùa hoặc các yếu tố của thiên nhiên. Có 2 loại Wagashi đặc trưng là mochi và anko (bột đậu đỏ vị ngọt), thường được làm từ các thành phần thực vật và được chế biến một cách tinh tế.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.