Táo và mâm xôi giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu trên Tạp chí Nutrition xác định rằng acid ellagic chống oxy hóa có trong quả mâm xôi tăng cường khả năng của quercetin, chất chống oxy hóa của táo để tiêu diệt các tế bào ung thư.
Cặp thực phẩm mì soba và bông cải xanh có thể giúp tăng cường tim mạch. Chất rutin có nhiều trong mì soba kết hợp với vitamin C trong bông cải xanh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.Hành tây và đậu gà: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry năm 2010, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc, các loại đậu hơn.Đậu phụ và ớt cay giúp giảm viêm: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein trong đậu phụ kết hợp với chất capsaicin của ớt giúp chống viêm.Trà xanh và nước cốt chanh tốt cho tim: Catechin là chất chống oxy hóa trong trà xanh tốt cho tim mạch. Theo một báo cáo từ Đại học Purdue (Mỹ), thêm một chút nước cốt chanh vào trà xanh có thể làm giảm tăng hiệu quả của catechin.Cá hồi và vừng: Hai thực phẩm này kết hợp với nhau cung cấp lượng vitamin D và caxi cao giảm từ 30 - 40% các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở phụ nữ.Sữa chua và chuối giúp bạn bổ sung năng lượng, tránh hạ đường huyết sau khi tập thể dục.Trong khi carbohydrate của chuối bổ sung lượng đường cho máu, thì protein của sữa chua làm tăng cảm giác no và ngăn mức đường huyết tăng quá nhanh.Rượu vang và cá: Các nhà nghiên cứu Italia nhận thấy rằng những phụ nữ uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể hấp thu lượng chất béo omega-3 trong máu cao hơn từ các loại cá như cá hồi và cá mòi. Ảnh: RD.Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Táo và mâm xôi giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu trên Tạp chí Nutrition xác định rằng acid ellagic chống oxy hóa có trong quả mâm xôi tăng cường khả năng của quercetin, chất chống oxy hóa của táo để tiêu diệt các tế bào ung thư.
Cặp thực phẩm mì soba và bông cải xanh có thể giúp tăng cường tim mạch. Chất rutin có nhiều trong mì soba kết hợp với vitamin C trong bông cải xanh sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Hành tây và đậu gà: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry năm 2010, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc, các loại đậu hơn.
Đậu phụ và ớt cay giúp giảm viêm: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein trong đậu phụ kết hợp với chất capsaicin của ớt giúp chống viêm.
Trà xanh và nước cốt chanh tốt cho tim: Catechin là chất chống oxy hóa trong trà xanh tốt cho tim mạch. Theo một báo cáo từ Đại học Purdue (Mỹ), thêm một chút nước cốt chanh vào trà xanh có thể làm giảm tăng hiệu quả của catechin.
Cá hồi và vừng: Hai thực phẩm này kết hợp với nhau cung cấp lượng vitamin D và caxi cao giảm từ 30 - 40% các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở phụ nữ.
Sữa chua và chuối giúp bạn bổ sung năng lượng, tránh hạ đường huyết sau khi tập thể dục.Trong khi carbohydrate của chuối bổ sung lượng đường cho máu, thì protein của sữa chua làm tăng cảm giác no và ngăn mức đường huyết tăng quá nhanh.
Rượu vang và cá: Các nhà nghiên cứu Italia nhận thấy rằng những phụ nữ uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể hấp thu lượng chất béo omega-3 trong máu cao hơn từ các loại cá như cá hồi và cá mòi. Ảnh: RD.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.