Cá rô đồng là loại cá sống trong môi trường nước lợ và nước ngọt. Chúng có phần thịt thơm béo, dai ngon và có giá trị thương phẩm khá cao mặc dù hơi nhiều xương. Ở Việt Nam, cá rô đồng phân bố rộng rãi từ Bắc vào Nam, thường sống ở các ao hồ, sông ngòi, kênh rạch. Ảnh: SaostarCá rô đồng ngày nay trở thành đặc sản trên bàn ăn nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Theo các nghiên cứu phân tích cho thấy, trong 100g thịt cá rô đồng chứa khoảng 20,3g chất đạm; 1,5g chất béo và các khoáng chất vi lượng như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2... và cung cấp khoảng 126 calo. Ảnh: Gia đình & Xã hộiTrong y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu. Ảnh: Gia đình & Xã hộiCá rô đồng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như: cá rô đồng kho tộ, cá rô đồng chiên giòn, cháo cá rô đồng, cá rô đồng om chuối đậu, cá rô đồng nướng muối ớt,... Ảnh: Gia đình & Xã hộiKhi chọn mua cá rô đồng, chúng ta nên chọn những con cá còn tươi sống, mắt sáng, vảy bóng, mang đỏ tươi. Để bảo quản cá rô đồng có thể làm sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc làm đông để dùng dần. Ảnh: Gia đình & Xã hộiNgoài cá rô đồng, cá rô đầu vuông cũng là đặc sản được nhiều người yêu thích. Loài cá này thuộc nhóm cá rô thường, có thịt thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng tương tự cá rô khác. Ảnh: SaostarLoài cá này có phần đầu hơi vuông thay vì tròn so với loại thông thường, có chấm đen ở mang và ở phần đuôi cá. Ảnh: PhunutodayTừ cá rô đầu vuông có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng đậm chất dân dã như chiên giòn chấm mắm ớt, nấu canh rau cải hoặc đối với con to có thể nướng rơm… Tất cả đều mang hương vị thơm ngon, ngọt thịt và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: PhunutodayCá rô đầu vuông thường có thịt chắc, thơm ngon hơn và được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Dân ViệtVới hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và sự đa dạng trong chế biến, cá rô đồng, đặc biệt là cá rô đầu vuông, xứng đáng là một trong những đặc sản của đồng quê Việt Nam. Ảnh: Dân ViệtXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Cá rô đồng là loại cá sống trong môi trường nước lợ và nước ngọt. Chúng có phần thịt thơm béo, dai ngon và có giá trị thương phẩm khá cao mặc dù hơi nhiều xương. Ở Việt Nam, cá rô đồng phân bố rộng rãi từ Bắc vào Nam, thường sống ở các ao hồ, sông ngòi, kênh rạch. Ảnh: Saostar
Cá rô đồng ngày nay trở thành đặc sản trên bàn ăn nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Theo các nghiên cứu phân tích cho thấy, trong 100g thịt cá rô đồng chứa khoảng 20,3g chất đạm; 1,5g chất béo và các khoáng chất vi lượng như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2... và cung cấp khoảng 126 calo. Ảnh: Gia đình & Xã hội
Trong y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu. Ảnh: Gia đình & Xã hội
Cá rô đồng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như: cá rô đồng kho tộ, cá rô đồng chiên giòn, cháo cá rô đồng, cá rô đồng om chuối đậu, cá rô đồng nướng muối ớt,... Ảnh: Gia đình & Xã hội
Khi chọn mua cá rô đồng, chúng ta nên chọn những con cá còn tươi sống, mắt sáng, vảy bóng, mang đỏ tươi. Để bảo quản cá rô đồng có thể làm sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc làm đông để dùng dần. Ảnh: Gia đình & Xã hội
Ngoài cá rô đồng, cá rô đầu vuông cũng là đặc sản được nhiều người yêu thích. Loài cá này thuộc nhóm cá rô thường, có thịt thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng tương tự cá rô khác. Ảnh: Saostar
Loài cá này có phần đầu hơi vuông thay vì tròn so với loại thông thường, có chấm đen ở mang và ở phần đuôi cá. Ảnh: Phunutoday
Từ cá rô đầu vuông có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng đậm chất dân dã như chiên giòn chấm mắm ớt, nấu canh rau cải hoặc đối với con to có thể nướng rơm… Tất cả đều mang hương vị thơm ngon, ngọt thịt và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Phunutoday
Cá rô đầu vuông thường có thịt chắc, thơm ngon hơn và được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Dân Việt
Với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và sự đa dạng trong chế biến, cá rô đồng, đặc biệt là cá rô đầu vuông, xứng đáng là một trong những đặc sản của đồng quê Việt Nam. Ảnh: Dân Việt