Rau mùi tây là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Địa Trung Hải ở miền Nam nước Ý, Algeria và Tunisia. Trong nhiều thế kỷ, loại rau này đã được trồng vừa để làm thực phẩm vừa làm thuốc. Chỉ một nắm nhỏ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng lớn, các dưỡng chất có trong mùi tây gồm: Vitamin A, K, C, E, B6, B12, canxi, sắt, magie, kali và kẽm. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong mùi tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Về tác dụng đối với mắt, vitamin A có trong mùi tây giúp bảo vệ mắt bằng cách giữ ẩm cho mắt. Khi vitamin A được kết hợp với các chất chống oxy hóa khác, nó làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm do tuổi tác. Những thực phẩm giàu beta-carotene như cải bó xôi và cà rốt còn trở nên tốt hơn rất nhiều nếu kết hợp với mùi tây. Các cartotenoid có trong mùi tây như lutein và zeaxanthin – là những hợp chất xóa được những hư hại đối với mắt do môi trường như bức xạ UV. Dưới đây là các công thức nước ép có mùi tây để chữa các bệnh về mắt. Đối với mỗi loại bệnh, cần kết hợp đúng loại rau củ quả. Bệnh teo điểm vàng là bệnh do gien khiến vùng đáy mắt bị ảnh hưởng. Bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành ảnh hưởng đến việc đọc sách, lái xe cũng như nhận diện khuôn mặt. Loại nước ép để chữa bệnh này gồm có mùi tây, cần tây, táo, tỏi, tỏi tây, củ cải đỏ, gừng, táo, cà tốt, cải bó xôi, chanh, mâm xôi, cải bắp, nho và cỏ mạch Đục nhân mắt/ Viêm kết mạc: Bệnh đục nhân mắt thường xuất hiện ở người già vì protein trong mắt dính liền với nhau tạo thành một lớp màng. Viêm kết mạc là tình trạng viêm do virus hoặc vi khuẩn khiến mắt ngứa và đỏ. Nước ép cho bệnh viêm kết mạc hoặc đục nhân mắt cần cho bệnh này gồm mùi tây, việt quất, táo, rau diếp quăn, cải bó xôi và cần tây. Bệnh màng lưới do tiểu đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường khiến võng mạc mắt bị hư hại. Hãy ép chung mùi tây với atisso, măng tây, cải bó xôi, gừng, củ cải đỏ, cần tây, mâm xôi, cỏ mạch, cà rốt, bí ngô,tỏi tây, tỏi và cải bắp. Bệnh tăng nhãn áp là do dây thần kinh mắt bị hư hại. Nước ép cần uống là mùi tây, dưa chuột, cà rốt, củ cải, cần tây, mâm xôi, cải bắp, củ cải đỏ và mận. Thoái hóa điểm là sự thoái hóa của vùng trung tâm của võng mạc khiến mắt mờ. Nước ép phù hợp là mùi tây, mâm xôi, súp lơ, ớt chuông và các loại rau lá xanh. Thoái hóa tinh tể là tình trạng lớp võng mạc biên mỏng dần đi ảnh hưởng đến hình ảnh vùng biên. Hãy dùng nước ép mùi tây lẫn với cà rốt, táo, tỏi tây, cải bó xôi, gừng, củ cải đỏ, cải bắp, nho, cần tây, chanh, mâm xôi và cỏ mạch. Phồng võng mạc là khi võng mạc bị tách ra khiến mắt bị mờ hoặc có điểm đen khi nhìn. Nếu bị bệnh này thì cần ép chung mùi tây với cần tây, củ cần, củ cải đỏ, tỏi, táo, mâm xôi và cà rốt. Đối với các bệnh về dây thần kinh mắt khiến mắt bị mờ hoặc có điểm mù thì cần ép lẫn rau mùi tây với củ cải đỏ, gừng, rau diếp quăn, cà rốt, bắp cải và cỏ mạch.Viêm võng mạc sắc tố là một nhóm bệnh di truyền khiến thị lực giảm dần. Nước ép cần uống gồm có mùi tây, tỏi tây, cà rốt, củ cải đỏ, bắp cải, tỏi, gừng, nho, chanh, mâm xôi, cần tây, cỏ mạch, táo và cải bó xôi.
Rau mùi tây là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Địa Trung Hải ở miền Nam nước Ý, Algeria và Tunisia. Trong nhiều thế kỷ, loại rau này đã được trồng vừa để làm thực phẩm vừa làm thuốc. Chỉ một nắm nhỏ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng lớn, các dưỡng chất có trong mùi tây gồm: Vitamin A, K, C, E, B6, B12, canxi, sắt, magie, kali và kẽm.
Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong mùi tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Về tác dụng đối với mắt, vitamin A có trong mùi tây giúp bảo vệ mắt bằng cách giữ ẩm cho mắt. Khi vitamin A được kết hợp với các chất chống oxy hóa khác, nó làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm do tuổi tác. Những thực phẩm giàu beta-carotene như cải bó xôi và cà rốt còn trở nên tốt hơn rất nhiều nếu kết hợp với mùi tây.
Các cartotenoid có trong mùi tây như lutein và zeaxanthin – là những hợp chất xóa được những hư hại đối với mắt do môi trường như bức xạ UV. Dưới đây là các công thức nước ép có mùi tây để chữa các bệnh về mắt. Đối với mỗi loại bệnh, cần kết hợp đúng loại rau củ quả.
Bệnh teo điểm vàng là bệnh do gien khiến vùng đáy mắt bị ảnh hưởng. Bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành ảnh hưởng đến việc đọc sách, lái xe cũng như nhận diện khuôn mặt. Loại nước ép để chữa bệnh này gồm có mùi tây, cần tây, táo, tỏi, tỏi tây, củ cải đỏ, gừng, táo, cà tốt, cải bó xôi, chanh, mâm xôi, cải bắp, nho và cỏ mạch
Đục nhân mắt/ Viêm kết mạc: Bệnh đục nhân mắt thường xuất hiện ở người già vì protein trong mắt dính liền với nhau tạo thành một lớp màng. Viêm kết mạc là tình trạng viêm do virus hoặc vi khuẩn khiến mắt ngứa và đỏ. Nước ép cho bệnh viêm kết mạc hoặc đục nhân mắt cần cho bệnh này gồm mùi tây, việt quất, táo, rau diếp quăn, cải bó xôi và cần tây.
Bệnh màng lưới do tiểu đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường khiến võng mạc mắt bị hư hại. Hãy ép chung mùi tây với atisso, măng tây, cải bó xôi, gừng, củ cải đỏ, cần tây, mâm xôi, cỏ mạch, cà rốt, bí ngô,tỏi tây, tỏi và cải bắp.
Bệnh tăng nhãn áp là do dây thần kinh mắt bị hư hại. Nước ép cần uống là mùi tây, dưa chuột, cà rốt, củ cải, cần tây, mâm xôi, cải bắp, củ cải đỏ và mận.
Thoái hóa điểm là sự thoái hóa của vùng trung tâm của võng mạc khiến mắt mờ. Nước ép phù hợp là mùi tây, mâm xôi, súp lơ, ớt chuông và các loại rau lá xanh.
Thoái hóa tinh tể là tình trạng lớp võng mạc biên mỏng dần đi ảnh hưởng đến hình ảnh vùng biên. Hãy dùng nước ép mùi tây lẫn với cà rốt, táo, tỏi tây, cải bó xôi, gừng, củ cải đỏ, cải bắp, nho, cần tây, chanh, mâm xôi và cỏ mạch.
Phồng võng mạc là khi võng mạc bị tách ra khiến mắt bị mờ hoặc có điểm đen khi nhìn. Nếu bị bệnh này thì cần ép chung mùi tây với cần tây, củ cần, củ cải đỏ, tỏi, táo, mâm xôi và cà rốt.
Đối với các bệnh về dây thần kinh mắt khiến mắt bị mờ hoặc có điểm mù thì cần ép lẫn rau mùi tây với củ cải đỏ, gừng, rau diếp quăn, cà rốt, bắp cải và cỏ mạch.
Viêm võng mạc sắc tố là một nhóm bệnh di truyền khiến thị lực giảm dần. Nước ép cần uống gồm có mùi tây, tỏi tây, cà rốt, củ cải đỏ, bắp cải, tỏi, gừng, nho, chanh, mâm xôi, cần tây, cỏ mạch, táo và cải bó xôi.