Cách ăn cá để hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất và an toàn cho cơ thể, cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.Không ăn cá khi đói bụng vì thời điểm này mà ăn cá thì chất purine có trong cá làm cho axít uric tăng lên, gây tổn thương mô. Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.Cũng vì lý do trên mà những người bị bệnh gút cũng không nên ăn cá hoặc chỉ ăn ít cá để tránh làm tình trạng bệnh bị ác hóa, nguy hại cho sức khỏe.Không ăn cá khi đang dùng thuốc ho. Theo các chuyên gia dinh dưỡng người bị ho lâu ngày và phải dùng thuốc để điều trị không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng với biểu hiện nổi mẩn đỏ trên da, sung huyết giác mạc, chóng mặt, tim đập nhanh…Bệnh nhân xơ gan cũng nên tránh xa các loại cá biển sâu như: trích, cá ngừ, ţá mòi… sẽ khiến tình trạng bệnh xấu đi và có chiều hướng trầm trọng hơn.Người mắc bệnh lao nếu ăn nhiều cá cùng lúc dễ bị dị ứng, nhẹ thì buồn nôn, đau đầu, da nổi mẩn, xung huyết, nặng thì tim đập nhanh, sưng môi và mặt, phát ban, tiêu chảy, đau bụng, khó thở, huyết áp tăng đột ngột, thậm chí là xuất huyết não.gười mắc bệnh rối loạn chức năng máu như suy giảm tiểu cầu, thường xuyên bị chảy máu mũi, xuất huyết trong do thiếu vitamin K… nên ăn ít hoặc không nên ăn cá.Bởi trong cá chứa axit eicosapentaenoic (EPA) ức chế quá trình kết tập của tiểu cầu, từ đó làm tăng hiện tượng chảy máu ở người bệnh.Một số người cũng tin rằng nuốt mật cá sống, uống mật cá có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, ăn mật cá cực kỳ nguy hiểm, rất dễ gây ra trúng độc, thậm chí nguy hại đến tính mạng.Bạn cũng không nên ăn cá sống vì bất kể là cá nuôi hay cá tự nhiên, trong cơ thể cá đều có một chất độc hại nhất định. Ngoài ra nó còn có nhiều ký sinh trùng có thể nhiễm vào cơ thể gây bệnh.
Cách ăn cá để hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất và an toàn cho cơ thể, cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.
Không ăn cá khi đói bụng vì thời điểm này mà ăn cá thì chất purine có trong cá làm cho axít uric tăng lên, gây tổn thương mô. Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.
Cũng vì lý do trên mà những người bị bệnh gút cũng không nên ăn cá hoặc chỉ ăn ít cá để tránh làm tình trạng bệnh bị ác hóa, nguy hại cho sức khỏe.
Không ăn cá khi đang dùng thuốc ho. Theo các chuyên gia dinh dưỡng người bị ho lâu ngày và phải dùng thuốc để điều trị không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng với biểu hiện nổi mẩn đỏ trên da, sung huyết giác mạc, chóng mặt, tim đập nhanh…
Bệnh nhân xơ gan cũng nên tránh xa các loại cá biển sâu như: trích, cá ngừ, ţá mòi… sẽ khiến tình trạng bệnh xấu đi và có chiều hướng trầm trọng hơn.
Người mắc bệnh lao nếu ăn nhiều cá cùng lúc dễ bị dị ứng, nhẹ thì buồn nôn, đau đầu, da nổi mẩn, xung huyết, nặng thì tim đập nhanh, sưng môi và mặt, phát ban, tiêu chảy, đau bụng, khó thở, huyết áp tăng đột ngột, thậm chí là xuất huyết não.
gười mắc bệnh rối loạn chức năng máu như suy giảm tiểu cầu, thường xuyên bị chảy máu mũi, xuất huyết trong do thiếu vitamin K… nên ăn ít hoặc không nên ăn cá.
Bởi trong cá chứa axit eicosapentaenoic (EPA) ức chế quá trình kết tập của tiểu cầu, từ đó làm tăng hiện tượng chảy máu ở người bệnh.
Một số người cũng tin rằng nuốt mật cá sống, uống mật cá có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, ăn mật cá cực kỳ nguy hiểm, rất dễ gây ra trúng độc, thậm chí nguy hại đến tính mạng.
Bạn cũng không nên ăn cá sống vì bất kể là cá nuôi hay cá tự nhiên, trong cơ thể cá đều có một chất độc hại nhất định. Ngoài ra nó còn có nhiều ký sinh trùng có thể nhiễm vào cơ thể gây bệnh.