1. Thịt bò hầm rau củ. Nguyên liệu: Bò, khoai tây, cà rốt, cà chua, mùi ta, tỏi, gừng, dầu hào, bột canh, tiêu, dầu ăn. Rẻ bò rửa sạch, thấm khô cắt miếng vuông ướp với tỏi băm nhỏ, dầu hào, bột canh, dầu ăn ướp trong vòng 30 phút trong lúc chờ đợi gọt khoai tây, cà rốt. Ảnh: baonhandao.vn.Cho dầu ăn phi thơm số tỏi còn lại rồi cho thịt đã ướp vào xào săn, tiếp theo cho cà chua rồi cho nước và gừng vào hầm thịt cho nhừ. Ảnh: toinayangi.vn.Cho một lượng nước vừa đủ, khi thịt nhừ cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp đến khi khoai, cà rốt mềm. Mùi cắt nhỏ thêm vào khi ăn nóng. Ảnh: Sowun.vn.2. Canh đuôi bò hầm củ cải. Nguyên liệu: Đuôi bò, củ cải đường, trứng gà, hành lá, hà tiêu, hạt nêm, nước mắm, gừng. Ngâm đuôi bò vào nước muối pha loãng 20 phút. Cắt củ cải khoanh khoảng 1cm. Ảnh: haisangiare.vn.Trứng đánh tan với ít hà tiêu, hạt nêm. Vớt đuôi bò rửa qua nước sau trần qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh. Cho vào nồi chan 2 lít nước hầm khoảng 1 tiếng. Ảnh: baomoi.com.Sau khi hầm 1 tiếng tắt bếp cho củ cải đường vào đậy nắp ninh tiếp 20 phút. Sau đổ trứng vào đảo đều theo vòng tròn cho trứng thành sợi, cho hai thìa nước mắm nêm nếm gia vị cho hành lá. Múc ra bát thêm ít tiêu lên. Ảnh: monngonmoingay.com.3. Bò hầm quế hồi. Nguyên liệu: Bắp bò, quế, hoa hồi, ớt khô, tiêu sọ, gừng, hành khô, ngò khô, hành lá, gia vị. Bò rửa sạch, sắt cục trung trung rồi bắt lên bếp luộc, trước khi luộc thì xắt lát gừng bỏ vào trong nước luộc. Luộc khoảng 10 phút thì vớt ra, để nguội. Ảnh: tintuconline.com.vn.Bắt một nồi nước khác lên bếp, cho thanh quế, hạt ngò, hoa hồi, tiêu sọ, đầu hành, ớt vào. Sau đó cho xì dầu, rượu nấu, đường, nêm nếm thấy vừa miệng thì bật lửa đun. Ảnh: cinnamonstaranise.com.Nước sôi thì vặn lửa nhỏ cho liu riu 10 phút, sau đó cho thịt bò vào, vặn lửa lớn đun sôi lại. Khi nước sốt sôi thì thì vặn lửa nhỏ lại đun riu riu 30 phút. Sau 30 phút kiểm tra thịt bò mềm thì vớt ra tô. Ảnh: eva.vn.Phần nước sốt trong nồi pha chút bột năng với nước rồi cho vào nồi để nước sốt sền sệt lại, nếu muốn đậm vị thì cho thêm ít nước mắm. Về phần bò vớt ra thì thái lát mỏng, sắp lên dĩa, rải hành lá lên trên. Chấm với nước sốt và ăn với cơm nóng. Ảnh: AmThuc365.vn.
1. Thịt bò hầm rau củ. Nguyên liệu: Bò, khoai tây, cà rốt, cà chua, mùi ta, tỏi, gừng, dầu hào, bột canh, tiêu, dầu ăn. Rẻ bò rửa sạch, thấm khô cắt miếng vuông ướp với tỏi băm nhỏ, dầu hào, bột canh, dầu ăn ướp trong vòng 30 phút trong lúc chờ đợi gọt khoai tây, cà rốt. Ảnh: baonhandao.vn.
Cho dầu ăn phi thơm số tỏi còn lại rồi cho thịt đã ướp vào xào săn, tiếp theo cho cà chua rồi cho nước và gừng vào hầm thịt cho nhừ. Ảnh: toinayangi.vn.
Cho một lượng nước vừa đủ, khi thịt nhừ cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp đến khi khoai, cà rốt mềm. Mùi cắt nhỏ thêm vào khi ăn nóng. Ảnh: Sowun.vn.
2. Canh đuôi bò hầm củ cải. Nguyên liệu: Đuôi bò, củ cải đường, trứng gà, hành lá, hà tiêu, hạt nêm, nước mắm, gừng. Ngâm đuôi bò vào nước muối pha loãng 20 phút. Cắt củ cải khoanh khoảng 1cm. Ảnh: haisangiare.vn.
Trứng đánh tan với ít hà tiêu, hạt nêm. Vớt đuôi bò rửa qua nước sau trần qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh. Cho vào nồi chan 2 lít nước hầm khoảng 1 tiếng. Ảnh: baomoi.com.
Sau khi hầm 1 tiếng tắt bếp cho củ cải đường vào đậy nắp ninh tiếp 20 phút. Sau đổ trứng vào đảo đều theo vòng tròn cho trứng thành sợi, cho hai thìa nước mắm nêm nếm gia vị cho hành lá. Múc ra bát thêm ít tiêu lên. Ảnh: monngonmoingay.com.
3. Bò hầm quế hồi. Nguyên liệu: Bắp bò, quế, hoa hồi, ớt khô, tiêu sọ, gừng, hành khô, ngò khô, hành lá, gia vị. Bò rửa sạch, sắt cục trung trung rồi bắt lên bếp luộc, trước khi luộc thì xắt lát gừng bỏ vào trong nước luộc. Luộc khoảng 10 phút thì vớt ra, để nguội. Ảnh: tintuconline.com.vn.
Bắt một nồi nước khác lên bếp, cho thanh quế, hạt ngò, hoa hồi, tiêu sọ, đầu hành, ớt vào. Sau đó cho xì dầu, rượu nấu, đường, nêm nếm thấy vừa miệng thì bật lửa đun. Ảnh: cinnamonstaranise.com.
Nước sôi thì vặn lửa nhỏ cho liu riu 10 phút, sau đó cho thịt bò vào, vặn lửa lớn đun sôi lại. Khi nước sốt sôi thì thì vặn lửa nhỏ lại đun riu riu 30 phút. Sau 30 phút kiểm tra thịt bò mềm thì vớt ra tô. Ảnh: eva.vn.
Phần nước sốt trong nồi pha chút bột năng với nước rồi cho vào nồi để nước sốt sền sệt lại, nếu muốn đậm vị thì cho thêm ít nước mắm. Về phần bò vớt ra thì thái lát mỏng, sắp lên dĩa, rải hành lá lên trên. Chấm với nước sốt và ăn với cơm nóng. Ảnh: AmThuc365.vn.