TP HCM: 1.466 người bị tai nạn giao thông dịp Tết

Số người bị tai nạn giao thông phải nhập viện  tại TP.HCM là 1.466 người, trong đó có 155 trường hợp bị chấn thương sọ não, 4 người tử vong.

Theo thông tin từ Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương TP.HCM, tính từ ngày 29 Tết đến hết ngày mùng 4 Tết Giáp Ngọ 2014, số người bị tai nạn giao thông phải nhập viện  tại TP.HCM là 1.466 trường hợp, trong đó có đến 155 trường hợp bị chấn thương sọ não, 4 trường hợp tử vong.
Bác sĩ Hà Thanh Hà, phó trưởng khoa cấp cứu ngoại viện, Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương TP.HCM cho biết, số lượng người bị tai nạn giao thông trong dịp Tết năm nay tăng hơn 50% so với Tết năm ngoái.
Chỉ tính riêng ngày mùng 4 Tết vừa qua có đến 250 trường hợp bị tai nạn giao thông phải cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, trong đó có đến 35 trường hợp bị chấn thương sọ não. So với cùng thời điểm Tết năm 2013 chỉ có 129 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông và 20 trường hợp bị chấn thương sọ não.
Bệnh nhân bị tai nạn giao thông đang được điều trị tại Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương TP.HCM (ảnh chụp sáng mùng 5 Tết).
Bệnh nhân bị tai nạn giao thông đang được điều trị tại Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương TP.HCM (ảnh chụp sáng mùng 5 Tết).
Tuy nhiên, có một điểm đáng mừng, tuy số người bị tai nạn giao thông trong dịp tết này tăng cao so với năm trước, nhưng số người chết lại giảm .
Điều này theo bác sĩ Hà Thanh Hà, người dân đã ý thức hơn trong việc đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chẩn. Phần lớn các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông đều bị chấn thương sọ não, nhưng người dân đã đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn nên các trường hợp chấn thương sọ não ở mức nhẹ, tỷ lệ tử vong không cao.
“Tết vẫn còn, người dân khi vui chơi với gia đình, bạn bè, tham dự lễ hội  cần ý thức hơn trong việc tham gia giao thông, tuyện đối không rượu bia khi điều khiển các phương tiện giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn khi điều khiển mô tô, xe gắn máy để hạn chế thương vong”, bác sĩ  Hà khuyến cáo.
Riêng tại bệnh viện Chợ Rẫy, liên tục trong những ngày Tết vừa qua, mỗi ngày có từ 80 đến 90 trường hợp bị tai nạn giao thông được đưa đến cấp cứu. Các trường bị tai nạn giao thông này phần lớn đều từ các tỉnh, thành khác chuyển đến.

Xa rồi "thảm cảnh" ở bến phà Cát Lái

(Kiến Thức) - Không còn cảnh hàng nghìn phương tiện xếp hàng dài chờ qua phà Cát Lái trong những ngày Tết khi đường cao tốc được đưa vào sử dụng.

Ai đã từng qua phà Cát Lái để về các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ có lẽ không bao giờ quên được cảnh khốn khổ này trong những dịp lễ tết những năm trước.
Ai đã từng qua phà Cát Lái để về các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ có lẽ không bao giờ quên được cảnh khốn khổ này trong những dịp lễ tết những năm trước.

Điều trông thấy ở nhà Dương Chí Dũng ngày đầu năm

(Kiến Thức) - PV Kiến Thức tìm đến nhà Dương Chí Dũng ở số 2 ngõ 26 Nguyên Hồng (Hà Nội), không khí tết tràn ngập con ngõ, song ngôi nhà ấy cửa đóng then cài, bụi phủ dày...

Vụ án Dương Chí Dũng (cựu Cục trưởng Cục Hàng hải, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines) được coi là đại án tham nhũng trong năm 2013. Sau khi vụ việc được phanh phui, cơ quan điều tra phát hiện một trong những số tiền tham ô được, ông Dương Chí Dũng dùng vào việc mua biệt thự, tậu nhà sang...
Ngôi nhà vợ chồng Dương Chí Dũng cùng 3 con gái sinh sống ở số 2, ngõ 26, đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh chụp sáng sớm mông 4 Tết. Ảnh: Anh Tú
Ngôi nhà vợ chồng Dương Chí Dũng cùng 3 con gái sinh sống ở số 2, ngõ 26, đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh chụp sáng sớm mông 4 Tết. Ảnh: Anh Tú
Nhà vợ cửa đóng then cài, bụi phủ dày...
Sáng mồng 4 Tết, PV Kiến Thức dạo một vòng Hà Nội, tìm đến những "tòa" bất động sản tiếng tăm của ông Dương Chí Dũng. Ghi nhận tại ngôi nhà số 2, ngõ 26, đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội - nơi sinh sống của vợ chồng ông Dũng và 3 con gái cho thấy, căn nhà được thiết kế trang nhã, tinh tế với màu vàng nhạt dễ chịu và khá rộng rãi nhìn từ bên ngoài.
Theo nhiều người dân nơi đây, khi ông Dương Chí Dũng chưa bị bắt thì ngôi nhà lúc nào cũng bật đèn sáng choang các tầng, kẻ ra người vào tấp nập, phần lớn là đến bằng ô tô. Từ ngày ông Dương Chí Dũng bị công an điều tra, truy nã, bắt giam, rồi hàng loạt anh em trong gia đình cũng vướng vào vòng lao lý thì cuộc sống của những người trong ngôi nhà này có sự đảo lộn rõ rệt, bà Phạm Thị Mai Phương - vợ Dương Chí Dũng sống khép kín, người ra kẻ vào thưa vắng dần...
Những ngày Tết cũng không có người trở về căn nhà này.
Những ngày Tết cũng không có người trở về căn nhà này.
Còn hôm nay (mồng 4 Tết), dù không khí tết vẫn tràn ngập con ngõ, nhà nhà trang hoàng, có đào, có quất, có mai vàng... thì ngôi nhà số 2 đó vẫn cửa đóng then cài, quan sát kỹ thì cho cảm nhận không có vẻ gì có người ở, chăm chút hay dọn dẹp, bụi phủ dày. Trên ban công tầng 2, 3 hoang lạnh... Điều này hợp lý thôi vì sau khi vụ án được phanh phui, nhà của vợ chồng Dương Chí Dũng đã được cơ quan điều tra tiến hành kê biên tài sản.
SkyCity Tower, số 88 đường Láng. Tầng 29 - nơi có căn hộ bồ nhí của Dương Chí Dũng (khoanh đỏ). Ảnh: Anh Tú
SkyCity Tower, số 88 đường Láng. Tầng 29 - nơi có căn hộ bồ nhí của Dương Chí Dũng (khoanh đỏ). Ảnh: Anh Tú
Nhà bồ vẫn hoành... nhưng bồ phải ra đường

Xếp hàng cấp cứu tại BV Việt Đức dịp 2/9

(Kiến Thức) - Theo con số thống kê của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong đợt nghỉ lễ vừa qua, số người nhập viện vì tai nạn giao thông tăng khá cao, với nhiều ca rất nặng.

Trong đợt nghỉ lễ, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Việt Đức) đã tiếp nhận hơn 300 trường hợp cấp cứu, trong đó khoảng 200 trường hợp là do tai nạn giao thông (TNGT).

Đọc nhiều nhất

Tin mới