Nữ tử tù mang thai: Đã có người nhận là “tác giả“

Google News

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Bằng lý giải vụ nữ tử tù mang thai trong trại giam ở Quảng Ninh.

Liên quan đến vụ nữ tử tù mang thai tại Quảng Ninh, trao đổi trên báo Người Lao Động, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết tuy đã có phạm nhân nhận là “tác giả” của cái thai trong bụng nữ tử tù nhưng vẫn cần phải xác định ADN và nghiên cứu xác nhận xem phương pháp bơm như khai nhận ban đầu có thể thực hiện được không.
Nu tu tu mang thai: Da co nguoi nhan la “tac gia“
Nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ tại phiên tòa xét xử (Ảnh: VOV). 
Cơ quan đang điều tra và phải làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân. Việc xác định mức độ vi phạm để có quyết định kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc đều do công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện. Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng cho biết đã có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, xử lý trách nhiệm những tập thể, cá nhân có liên quan vụ việc tử tù Nguyễn Thị Huệ.
"Việc xác định mức độ vi phạm để có quyết định kỷ luật cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc đều do công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện"- Trung tướng Bằng cho hay.
Cũng theo Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, phạm nhân được đi lại trong trại giam thì các đối tượng này có nhiều phương pháp chiêu trò. Việc quản giáo giám sát nữ tù nhân thì chỉ kiểm tra được bên ngoài, còn khi vào nhà vệ sinh thì không kiểm tra được.
Trả lời câu hỏi đây không phải là trường hợp đầu tiên nữ tử tù tìm cách có thai để thoát tội chết, phải làm sao để ngăn chặn tình trạng này tái diễn, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng cho biết trong việc quản lý tử tù hiện nay có những biện pháp rất chặt chẽ nhưng do cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Các đối tượng thì luôn tìm cách lợi dụng sơ hở để thực hiện, dù cố gắng 100% thì đây cũng là một sự cố ngoài ý muốn. Đây là việc cần phải rút kinh nghiệm và có biện pháp chặt chẽ hơn.
VKSND tỉnh Quảng Ninh cho biết đang làm rõ số tiền 50 triệu Huệ lấy ở đâu ra trả cho phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (người được xác định ban đầu cho tinh trùng) và trả theo cách thức nào. Lời khai của Huệ có nhiều điểm mâu thuẫn nên cần phải đấu tranh làm rõ mới xác định được mức độ vi phạm của từng cán bộ trại giam và cũng để làm rõ nghi vấn của dư luận có sự "bắt tay" của cán bộ trại giam trong sự việc này hay không.
Theo báo Thanh Niên, Viện KSND và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ mang thai khoảng 25 tuần tuổi và dự khám sẽ sinh con vào tháng 4/2016. Huệ bị bắt từ tháng 4/2012 vì tội mua bán trái phép chất ma túy và bị tuyên tử hình.
Theo ĐSPL

Bình luận(1)

Minh Hiền

Hau van Doi

Tu hinh ma de lau qua vay nen moi ra nong noi nay