Du khách bị khỉ tấn công tóe máu mắt ở Đà Nẵng

Sáng ngày 17/10, một du khách nữ đã phải nhập viện tại Đà Nẵng vì bị khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, thời điểm trên, chị Phan Thị Thu Giang cùng nhóm bạn đang tham quan trên tuyến du lịch Không Gian Xanh thuộc bán đảo Sơn Trà thì bất ngờ có một cá thể khỉ ngồi ngay giữa đường nhảy vào tấn công vùng mặt.
Du khach bi khi tan cong toe mau mat o Da Nang
Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.
Vì quá bất ngờ, chị Giang đã bị khỉ tấn công, cắn, cào vào vùng mắt gây chảy máu nhiều. Ngay sau đó, bạn bè đã kịp thời đưa chị Giang đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.
Theo anh Bùi Văn Tuấn, Trưởng ban điều phối mạng lưới tình nguyện xanh Sơn Trà cho biết, cá thể khỉ tấn công chị Giang là khỉ đuôi lợn (Pig-tailed macques), hồi tháng 3 đã cắn một nữ du khách khác khi tham quan địa điểm trên.
Du khach bi khi tan cong toe mau mat o Da Nang-Hinh-2
Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.
Theo anh Tuấn, đây là cá thể khỉ được nuôi nhốt nhiều năm và rất dạn với con người. Loài này không có quần thể tự nhiên tại Sơn Trà nên cá thể này phải sống đơn độc, do đó nó càng trở nên hung hăng và sẵn sàng tấn công người nếu bị kích động.
Ban quản lý Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo khách tham quan khi thấy cá thể khỉ đuôi lợn này không được lại gần để chụp ảnh, không cố gắng tiếp xúc để cho đồ ăn hoặc nhử cho động vật đến lấy thức ăn, không tụ tập đám đông để quan sát, gây nên sự lo sợ dẫn đến động vật tấn công để phản vệ.
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)