Vinamilk tạo sân chơi “tỏa sáng tài năng Việt” cho trẻ em.

Vinamilk tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012 – 2013.

Ngày 11/8, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Công ty CP sữa Việt Nam – Vinamilk tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012 – 2013 và sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học.
Với những ai được tham dự sân chơi “tỏa sáng tài năng Việt” do Bộ Giáo dục đào tạo và Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Sân chơi Tỏa sáng tài năng Việt đã được tổ chức với quy mô lớn với gần 2000 các em học sinh tiểu học tới tham gia.
Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk chia sẻ những suy nghĩ khi đồng hành cùng chương trình Quỹ học bổng liên tục trong 10 năm qua 
Tại sân chơi này, ngoài việc được tìm hiểu về hành trình phát triển 10 năm của Quỹ học bổng, các em không những được chơi các trò chơi bổ ích tại các khu vực tài năng thể thao, tài năng sáng tạo, tài năng nghệ thuật, tài năng trí tuệ, du ngoạn năm châu cùng với những bạn bò dễ thương. … mà còn được khám phá, tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa và các máy móc hiện đại bên trong một nhà máy sữa của Vinamilk.
Ngoài những hoạt động dành cho thiếu nhi, sân chơi còn đem đến góc tư vấn dinh dưỡng dành cho các bậc phụ huynh nhằm giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng trong việc chăm sóc con em của mình. Đặc biệt, bên cạnh những hoạt động vui chơi sôi nổi, bổ ích này, các em còn được thoả thích uống sữa Vinamilk miễn phí và nhận được những món quà nhỏ xinh nhưng rất ý nghĩa của chương trình.
Những ánh mắt em thơ sáng ngời niềm vui, những tiếng cười rộn rã trong không khí náo nhiệt của sân chơi "Vinamilk - toả sáng tài năng Việt", đó chính là những món quà quý giá nhất dành cho những người thực hiện chương trình quỹ học bổng trong suốt 10 năm qua và những niềm vui này sẽ phần nào tiếp thêm nhiệt huyết cho chương trình tiếp tục tiến bước trong tương lai.
Bắt đầu từ năm học 2002 – 2003, tròn một thập kỷ từ ngày được hình thành bởi sáng kiến của Vinamilk, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, quỹ học bổng “Vinamilk – ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”- từ phạm vi chỉ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu đến 63 tỉnh thành cả nước - đã bền bỉ đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34 ngàn suất học bổng, tượng trưng cho hơn 34 ngàn tấm gương sáng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó cũng là hơn 34 ngàn sự khích lệ, động viên gửi đến cho các em học sinh với mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, trở thành những thế hệ người Việt tài năng góp phần xây dựng một Việt Nam vươn cao mai sau.
Ông Phạm Ngọc Định đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bà Bùi Thị Hương đại diện Vinamilk trao học bổng cho các em học sinh.
Tại lễ kỷ niệm, 50 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập tại TP.HCM đã đại diện 1.000 em học sinh trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012 – 2013. Trong tháng 9 các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật. Học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trên khắp cả nước.
Đại diện cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học đã cho biết: “Sân chơi Tỏa sáng tài năng là một sân chơi rất bổ ích và sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ cho các em học sinh tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh ngày hôm nay. Các em đã được tới đây vui chơi và được tìm hiểu về quỹ học bổng với các nỗ lực không ngừng và tâm huyết của Ban điều hành quỹ phát trong suốt 10 năm qua. Tôi hy vọng các em sẽ nhìn thấy được tâm sức của những người làm chương trình để cố gắng học tập để trở thành những niềm tự hào của gia đình và xã hội”.
Vì một thế hệ tương lai tốt đẹp và thịnh vượng
Đặt nền tảng đạo đức trong kinh doanh và dành hết tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, Vinamilk đã luôn đồng hành cùng BGD&ĐTđể nuôi dưỡng niềm tin của hàng chục ngàn học sinh tiểu học Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” tự hào đã, đang và sẽ “ươm” được ngày càng nhiều tài năng trẻ hơn nữa cho tương lai Việt Nam giàu mạnh.
Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk đã tự hào cho biết: “Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nhận thức rõ rằng, để doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức quan trọng.
Chính vì lý do đó mà Vinamilk đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo để thực hiện chương trình Quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam từ năm học 2003 – 2004 đến nay. 10 năm tuy là một khoảng thời gian ngắn trong hành trình trồng người của đất nước nhưng đó là một khoảng thời gian rất đáng nhớ và ý nghĩa đối với Vinamilk nói chung và cá nhân tôi nói riêng.
Từ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu, nay Quỹ học bổng đã vươn rộng đến khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Cùng với quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" và quỹ "một triệu cây xanh dành cho Việt Nam" mà Vinamilk đã và đang triển khai trong nhiều năm qua, Vinamilk hy vọng sẽ tiếp tục cùng với các cá nhân, tổ chức xã hội khác xây dựng một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn”.
Trong 10 năm qua, Quỹ học bổng “Ươm mần tài năng trẻ của Vinamilk” đã trao tặng hơn 34 ngàn suất học bổng có giá trị hơn 19 tỷ đồng được trao cho học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh thành cả nước. Quỹ học bổng đã thực sự là nguồn động viên lớn cho các em học sinh. 
Nhật Hà

Bình luận(0)