TPBank và UnionPay của Trung Quốc chính thức hợp tác thanh toán liên thông

Việc hợp tác này được 2 bên kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu du khách từ Trung Quốc đến Việt Nam du lịch có thể thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ của TPBank.

TPBank va UnionPay cua Trung Quoc chinh thuc hop tac thanh toan lien thong
 
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa ký kết hợp tác với tổ chức thanh toán quốc tế UnionPay (UPI) về việc liên thông thanh toán giữa TPBank và UPI tại Việt Nam trong sáng nay (15/7).
Theo đó, hàng triệu khách hàng của UnionPay có thể mở rộng liên thông thanh toán bằng thẻ và mã QR Code tại thị trường Việt Nam qua các điểm chấp nhận thẻ của TPBank từ tháng 7/2019.
Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho biết, việc hợp tác này sẽ giúp các du khách nước ngoài, đặc biệt là lượng lớn khách hàng của UnionPay có thể thanh toán dễ dàng tại Việt Nam, theo đó các nhà bán lẻ Việt sẽ mở rộng khả năng bán hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận.
Được biết, theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê và Tổng cục Du lịch, quý đầu năm 2019, có tới hơn 3,2 triệu lượt khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến Việt Nam, trong số này nhiều du khách sử dụng thẻ của UPI với sức mua đạt hàng nghìn tỷ đồng.
Phó chủ tịch UnionPay, ông Larry Wang,cho rằng các giải pháp thanh toán sáng tạo sẽ đáp ứng nhu cầu thanht oán ngày càng thay đổi nhanh chóng của người dân cũng như phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam. Ông Wang khẳng định, thỏa thuận hợp tác với TPBank là cơ hội để hai bên khai thác tiềm năng từ khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan.
Dù vậy, trên thực tế, một lượng lớn khách hàng Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam hiện nay khi mua hàng hóa, dịch vụ tại địa phương sẽ dùng các ví điện tử trên điện thoại di động như Alipay, Wechat Pay để thanh toán bằng QR Code.
Ông Đinh Văn Chiến, Phó TGĐ của TPBank cho hay, UPI là một tổ chức phát hành thẻ lớn, đặc biệt ở Trung Quốc thì thị phần khách hàng của UPI rất lớn. Với tất cả khoảng 5 triệu, 6 triệu khách du lịch Trung Quốc đến với Việt Nam thì trong ví và điện thoại của họ không chỉ có Alipay mà chắc chắn còn có UPI. Do đó, việc TPBank hợp tác với UPI sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán cho tất cả khách hàng đang dùng thẻ UPI đến Việt Nam.
Hơn nữa, UPI là một tổ chức thẻ quốc tế rất lớn và đã vào thị trường Việt Nam thông qua liên kết với Napas, theo đó sự hợp tác của TPBank và UPI là chính thức và được khuyến khích để phát triển.
"Với 2 điều kiện này, chúng tôi tin rằng việc hợp tác này sẽ cung cấp được cho các khách hàng Union Trung Quốc dịch vụ thanh toán ở Việt Nam, đồng thời đảm bảo hoạt động này được chính thức hóa thông qua hệ thống ngân hàng kiểm soát các vấn đề liên quan tới thanh toán, liên quan tới dịch vụ mà những khách hàng Trung Quốc tới Việt Nam thực hiện", ông Chiến nói.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)